Trường THPT đầu tiên tại TP.HCM có thể cho học sinh trở lại trường từ 4/10

Trường THPT đầu tiên tại TP.HCM có thể cho học sinh trở lại trường từ 4/10
Trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM vừa đề xuất sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 4/10.

Như vậy, kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, Trường THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM laf một trong những trường đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh đi học lại, nếu được chấp thuận.

Liên quan đến vấn đề này, Hiệu trưởng trường THPT Thạnh An cho biết, đơn vị nhà trường dựa trên yêu cầu cũng nhưng tiêu chí mà ngành y tế đề ra để xây dựng, lên kế hoạch cụ thể về việc đảm bảo an toàn khi học sinh đến trường. Dựa trên những đánh giá này thì nhà trường đạt 95/100 điểm. Hiện nhà trường dựa vào tiêu chí đánh giá của ngành y tế, vì Bộ tiêu chí của Sở GD&ĐT chưa được thông qua nhưng về cơ bản, 2 bộ tiêu chí giống nhau. Được biết, trường THPT Thạnh An có tất cả 131 học sinh.

Trường THPT đầu tiên tại TP.HCM có thể cho học sinh tới lớp từ 4/10 - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Từ 1/10: TP.HCM nới lỏng giãn cách xã hội, tổ chức đám cưới dưới 10 người

Trước đó, ngày 23/9, tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ông Nguyễn Văn Hồng - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cũng thông tin, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 của kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế sau giai đoạn thí điểm từ ngày 16 đến 30/9.

Ngoài việc mở rộng quy mô của chợ truyền thống và cho hoạt động hoạt động lại thì, các dịch vụ công cộng có giới hạn tương đối như tàu trên sông, xe buýt, dịch vụ ăn uống tại chỗ cũng được mở lại trên tinh thần đảm bảo giãn cách theo quy định. Đồng thời tại các điểm trường đủ điều kiện an toàn tại địa bàn huyện, các trung tâm thể dục thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời, cũng sẽ được tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp, trước mắt là tại xã đảo Thạnh An.

Theo đó, huyện Cần Giờ sẽ cho học sinh đến trường nhưng có nguyên tắc rõ ràng, phải kiểm soát thật chặt chẽ, đồng thời để đảm bảo chắc chắn, an toàn, sẽ tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhà trường.

Trường THPT đầu tiên tại TP.HCM có thể cho học sinh tới lớp từ 4/10 - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Người dân ra vào TP.HCM từ 1/10 cần điều kiện gì?

Về vấn đề này, ngày 24/9 bí thư Huyện ủy Cần Giờ Lê Minh Dũng cho biết tại các trường có đủ điều kiện, huyện đang xây dựng phương án tổ chức giảng dạy trực tiếp, và sẽ họp bàn kỹ lưỡng, sau đó trình bày lên UBND TP và Sở Giáo dục và đào tạo để các đơn vị xem xét, nếu được phê duyệt huyện mới áp dụng cho học sinh tới trường.

Cũng theo ông Dũng, sẽ dựa vào tình hình diễn biến cụ thể về dịch bệnh Covid-19 tại từng địa phương để xem xét có áp dụng việc cho học sinh tới lớp hay không và trước hết phải đảm bảo an toàn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê