Từ 0g ngày 29/10 hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo điện tử trên PC-COVID

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 29/10/2021 00:05 (GMT +7)
Từ 0g ngày 29/10 hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử trên ứng dụng PC-COVID thay vì khai báo thông tin viết tay vào phiếu như trước.
Hashtag #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Tối ngày 28/10, Bộ GTVT đã ban hành Quyết định số 1887/QĐ-BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT. Nội dung của quyết định liên quan đến việc bổ sung một số nội dung tại Quy định tạm thời về tiếp tục triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trước tình hình dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, từ 0g ngày 29/10/2021 ngoài những điều kiện đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, thống nhất hành khách di chuyển máy bay chỉ cần  thực hiện khai báo y tế điện tử thay vì điền vào phiếu viết tay như trước.

Theo đó ứng dụng PC-COVID đã được bảo trì, có thể trích xuất dữ liệu khi cần thiết vì vậy hành khách chỉ cần khai báo thông tin trên ứng dụng PC-COVID ở mục di chuyển nội địa là đủ. Bộ cũng khuyến khích hành khách có nhu cầu di chuyển chủ động việc khai báo từ trước khi làm thủ tục hàng không, đảm bảo an toàn tiếp xúc, cũng như thuận tiện khi tới sân bay.

>>> Xem thêm: Bộ GTVT yêu cầu khách đi máy bay vẫn phải kê khai thông tin trên giấy

Từ 0g ngày 29/10 hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo điện tử trên PC-COVID thay vì cung cấp thông tin vào phiếu viết tay như trước.
Từ 0g ngày 29/10 hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo điện tử trên PC-COVID thay vì cung cấp thông tin vào phiếu viết tay như trước.

Trong trường hợp hành khách gặp khó khăn khi khai báo y tế điện tử hoặc không có thiết bị thông minh có thể truy cập, hãng hàng không có trách nhiệm bố trí nhân lực hỗ trợ người dân thực hiện, khai báo theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, quy định mới được Bộ GTVT ban hành cũng chỉ yêu cầu các hãng hàng không cung cấp danh sách hành khách cho Cảng vụ để chuyển cho địa phương vào 02 khung giờ mỗi ngày (14h00 và 22h00) thay vì trước mỗi chuyến bay như trước đây. 

Đây là lần thứ hai Bộ GTVT bỏ quy định kê khai thông tin "thủ công" với hành khách đi máy bay. Trước đó, Bộ đã yêu cầu hành khách kê khai thông tin vào phiếu trước khi thực hiện duy chuyển. Tuy nhiên nhận thấy phiền hà, phát sinh cho hành khách và các hãng, Bộ GTVT đã dừng yêu cầu hành khách khai thông tin. Sau đó một số địa phương yêu cầu ngành hàng không cung cấp thông tin liên quan đến hành khách để có phương án kiểm soát. Vì thế Bộ GTVT lại áp dụng yêu cầu kê khai thông tin với hành khách.

Thời gian tới, căn cứ diễn biến của dịch bệnh và tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ, Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban, ngành có liên quan: Bộ TT&TT, Bộ Y tế để nghiên cứu những giải pháp nhằm giảm thiểu các khâu trung gian trong việc tổng hợp, tiếp nhận và xử lý thông tin hành khách di chuyển và ban hành những quy định phù hợp.

Bộ GTVT yêu cầu khách đi máy bay vẫn phải kê khai thông tin trên giấy Dừng kê khai bản cam kết phòng dịch Covid-19 khi đi tàu, máy bay Hậu giãn cách, đi máy bay hành khách cần chuẩn bị những gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp