Từ 1/4, du khách có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 01/04/2022 12:24 (GMT +7)
Để chuẩn bị cho giai đoạn coi Covid-19 như bệnh đặc hữu trong vài tháng tới, hiện Thái Lan đang dần nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch cho khách nước ngoài.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch Thái Lan #NEWS #Nóng trên MXH

Theo thông tin đăng tải trên tờ Bangkok Post vào 31/3, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 Thái Lan, ông Sumanee Wacharasint cho biết: "Khách đến du lịch theo các chương trình Test & Go, Sandbox và cách ly sẽ không cần phải thực hiện test Covid-19 trước chuyến bay kể từ 1/4".

Như vậy, du khách bớt được một bức làm xét nghiệm Covid-19 trước khi lên đường. Tuy nhiên khi nhập cảnh vào nước này, người nước ngoài vẫn phải làm xét nghiệm RT-PCR và tuân thủ các quy định nhập cảnh theo đúng các chương trình đăng ký.

Từ 1/4, du khách có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh Internet
Từ 1/4, du khách có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh Internet

>>> Xem thêm: Từ 1/4, Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh

Đối với những người đã tiêm phòng đầy đủ và nhập cảnh theo chương trình Test & Go, ông Sumanee Wacharasint cho biết, du khách phải đặt và thanh toán trước một đêm khách sạn đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel và không được ra khỏi khách sạn trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Đồng thời du khách thực hiện tự xét nghiệm nhanh vào ngày thứ 5 của chuyến đi và tự cập nhật kết quả trên ứng dụng khai báo y tế Mor Prom.

Với những người tham gia chương trình Sandbox, khi nhập cảnh vào Thái Lan chỉ được vui chơi, tham quan sẽ trong khu vực chỉ định trong 5 ngày.

Trường hợp những người nhập cảnh đến nước này mà chưa tiêm chủng hoặc không đáp ứng yêu cầu về vaccine của Thái Lan, theo quy định sẽ vẫn phải cách ly tại khách sạn hoặc khu nghỉ mát đạt chuẩn SHA+/AQ Hotel trong 5 ngày. Đồng thời, vào ngày thứ 4-5 của chuyến đi những du khách này cần làm xét nghiệm RT-PCR.

Từ 1/4, du khách có thể nhập cảnh Thái Lan mà không cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 - Ảnh 2

Bên cạnh đó,  người phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 Thái Lan khuyến cáo các du khách trước khi đến nước này cần tìm hiểu kỹ thông tin khi đặt vé máy bay để chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Bởi thực tế vẫn có 1 số hãng hàng không vẫn yêu cầu hành khách trình kết quả test nhanh trước khi bay.

Do diễn biến dịch Covid-19 có nhiều thay đổi và để chuẩn bị cho giai đoạn coi Covid-19 như bệnh đặc hữu trong vài tháng tới, hiện Thái Lan đang dần nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch cho khách nước ngoài. Chính phủ nước này cũng đã đặt ra kế hoạch giảm tỷ lệ nhiễm và tử vong do virus SARS-CoV2 bằng cách đẩy nhanh việc triển khai tiêm vaccine liều tăng cường cho toàn bộ người dân, cũng như điều trị y tế nhanh chóng và dễ tiếp cận.

Từ 1/4, Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh Gỡ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 tại sân bay, giám sát chặt người nhập cảnh Hà Nội yêu cầu người nhập cảnh đã tiêm đủ vaccine phải tự cách ly 3 ngày tại nơi cư trú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp