Từ 1/4, Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 01/04/2022 09:52 (GMT +7)
Hàn Quốc yêu cầu người nhập cảnh phải hoàn thành tiêm chủng, test âm tính trước khi bay, check Q-code khi vào Hàn Quốc và cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19.
Hashtag #Kiến thức cần biết #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã ra thông báo đưa Việt Nam ra khỏi danh sách phải áp dụng cách ly. Cụ thể, từ 0h ngày hôm nay 1/4, những ai từ Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc đã hoàn thành tiêm chủng sẽ không bị cách ly 7 ngày nữa.

Từ 1/4 Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh - Ảnh Laodong
Từ 1/4 Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh - Ảnh Laodong

>>> Xem thêm: Nguyên GĐ BV Nhiệt đới TW: Covid-19 để lại 203 di chứng, 52% người gặp vấn đề về trí nhớ

Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc vẫn yêu cầu người nhập cảnh cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 ba lần. Bao gồm, hai lần đầu tiên (trước và sau khi nhập cảnh một ngày) là xét nghiệm PCR, lần thứ ba (vào ngày thứ sáu hoặc bảy sau nhập cảnh) là test nhanh.

Bên cạnh đó, từ 1/4, chính phủ nước này cũng sẽ ngừng áp dụng chế độ mạng lưới giao thông phòng dịch gồm vận hành xe cá nhân, taxi chuyên phòng dịch, ngăn toa riêng trên tàu cao tốc với người nhập cảnh. Thay vào đó, toàn bộ du khách đến xử sở Kim Chi đều có thể tham gia sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường.

Cập nhật lên Q-Code

Theo đó, để cập nhật lên Q-code, du khách Việt vào trang web Q-Code để khai báo thông tin. Sau khi khai báo xong, mỗi người sẽ được cấp một mã QR. Đến khi nhập cảnh hay đến những địa điểm du lịch, nhà hàng... cần khai báo y tế, bạn chỉ cần đưa mã QR ra để quét. Việc khai báo này sẽ giúp chính phủ nước sở tại dễ dàng quản lý du khách.

Nội dung khai báo

Từ 1/4, Hàn Quốc miễn cách ly đối với người Việt Nam khi nhập cảnh - Ảnh 2

Du khách cần khai báo những thông tin cá nhân cụ thể như sau: số hộ chiếu, nơi xuất cảnh, số hiệu chuyến bay, nơi lưu trú tại Hàn Quốc, thông tin liên lạc.

Thông tin khai báo y tế bao gồm: Giấy xác nhận PCR âm tính (nhập thông tin giấy xác nhận trong vòng 48 tiếng từ ngày xuất cảnh); giấy xác nhận tiêm chủng (xác nhận tại phần nhập thông tin trên Hệ thống tiêm chủng phòng dịch Q-Code); giấy chứng nhận miễn cách ly (tìm và nhập tại phần đăng ký xác nhận của lãnh sự); giấy khai báo tình trạng sức khỏe (mẫu đơn số bảy tại trang riêng về quy tắc thực hiện các chế tài kiểm dịch).

BS nam khoa Hà Đức Quang giải đáp thắc mắc: Đang bị Covid có nên quan hệ tình dục hay không? Hậu Covid-19, những người từng là F0 vẫn có thể bị các triệu chứng này BS sản khoa nổi tiếng Trần Danh Cường chỉ rõ những dấu hiệu nguy hiểm ở phụ nữ mang thai mắc Covid
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp