Từ chiều nay Bắc Bộ mưa rất to do không khí lạnh tăng cường

Từ chiều nay Bắc Bộ mưa rất to do không khí lạnh tăng cường

Ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió nên từ chiều nay đến 29/4, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m đang xuống phía Nam nên từ chiều nay đến 29/4, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.

Từ chiều nay Bắc Bộ mưa rất to do không khí lạnh tăng cường - Ảnh 1
Từ chiều nay Bắc Bộ mưa rất to do không khí lạnh tăng cường - Ảnh minh họa

Chuyên gia cho biết, trong đợt không khí lạnh tăng cường này rcác tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang có nơi lượng mưa lên đến trên 120mm/24h. Còn khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ sẽ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình từ đêm nay đến 29/4 sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa có nơi lên đến trên 100mm/24h. Đồng thời người dân cần đề phòng trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Riêng khu vực thủ đô Hà Nội từ chiều tối nay đến sáng mai 29/4 vài nơi sẽ có mưa rào và dông, cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực vịnh Bắc Bộ đêm nay và ngày mai cũng sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, biển động mạnh, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. 

Chia sẻ facebook Thanh Lê