Từ chiều nay miền Bắc đón mưa dông trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 26/05/2022 12:17 (GMT +7)
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió hoạt động mạnh trở lại nên hôm nay (26/5), mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực miền Bắc từ chiều nay đến ngày mai (26-27/5) sẽ tăng mưa trở lại, trong khi Nam Bộ, Tây Nguyên tiếp tục mưa dông vào chiều và tối, riêng miền Trung ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nguyên nhân của hiện tượng thời tiết này là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió hoạt động mạnh trở lại gây nên.

Cụ thể các tỉnh khu vực Đông Bắc Bộ ban ngày trời sẽ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông chuyên gia khí tượng cảnh báo người dân nơi đây cần chủ động đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất lên khoảng từ 29-32 độ C, có nơi nền nhiệt lên trên 32 độ C.

Từ chiều nay miền Bắc đón mưa dông trở lại - Ảnh minh họa
Từ chiều nay miền Bắc đón mưa dông trở lại - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Chuyên gia khí tượng dự báo: Thiên tai năm 2022 sẽ phức tạp, khốc liệt và khó dự đoán hơn 2021

Hôm nay khu vực Hà Nội ban ngày trời sẽ có nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong mưa dông cần đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30-32 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ban ngày trời sẽ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong mưa dông chuyên gia khí tượng cảnh báo vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ khoảng 22-25 độ C, có nơi nhiệt độ xuống dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi nền nhiệt lên tới trên 32 độ C, riêng khu vực Tây Bắc trong khoảng 32-35 độ C.

Theo dự báo ở các tỉnh miền Bắc mưa sẽ kéo dài đến đêm ngày 27/5. Sau đó khu vực vùng núi và trung du có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to vào chiều tối và đêm. Riêng khu vực đồng bằng trời sẽ có nắng, ít mưa. Tuy nhiên khu vực các tỉnh Bắc Bộ đến 30/5 trời sẽ có mưa rào và rải rác có dông trở lại, cục bộ có mưa to đến rất to. Hôm nay các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ban ngày trời sẽ có nắng, có nơi nắng nóng, ít mưa, trời có gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 24-27 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi nền nhiệt trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay ban ngày cũng có nắng, có nơi nắng nóng, có mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông chuyên gia cảnh báo cần có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi nền nhiệt lên tới trên 35 độ C. 

Theo dự báo trong nhiều ngày tới, hình thái thời tiết trên vẫn tiếp tục duy trì ở miền Trung (Thanh Hóa – Bình Thuận).

Từ chiều nay miền Bắc đón mưa dông trở lại - Ảnh 2

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày hôm nay có nắng gián đoạn, chiều và tối nay có mưa rào và dông với lượng mưa 20-30mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 50mm do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động gây nên. Tình hình mưa dông ở khu vực này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5, trong đó thời gian mưa dông chủ yếu tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông người dân nơi đây cần đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 31/5, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ mưa dông vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông cần đề phòng vì có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa lớn bất thường ở miền Bắc kéo dài đến khi nào? Dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước từ 24/5-1/6: Mưa chủ yếu về đêm và sáng Miền Bắc đón đợt mưa lớn diện rộng sau đợt lạnh bất thường

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp