Từ hôm nay, quân đội chi viện cho TP.HCM bắt đầu rút quân

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 16:48 (GMT +7)
Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, theo lịch trình dự kiến, lực lượng quân đội và quân y từ Bộ Quốc phòng và Quân khu 7 sẽ bắt đầu rút quân từ 13/10.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Covid-19 ở TP.HCM #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, sáng nay 13/10, theo thông tin từ Dân trí, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, theo lịch trình dự kiến, từ nay đến ngày 15/10, các chiến sĩ quân đội chi viện phòng, chống dịch trên địa bàn sẽ rút quân. Riêng quân y dự kiến việc rút quân sẽ hoàn tất vào ngày 30/11. 

Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Tuấn Bảo còn cho biết thêm, về việc rút quân thì các lực lượng chi viện từ Bộ Quốc phòng sẽ trước, sau đó tới Quân khu. Và việc rút quân này sẽ được các đơn vị, tổ chức thực hiện theo từng bước, không triển khai ồ ạt mà sẽ theo từng đoàn.

Từ hôm nay quân đội chi viện cho TP.HCM bắt đầu rút quân - Ảnh Dân Trí
Từ hôm nay quân đội chi viện cho TP.HCM bắt đầu rút quân - Ảnh Dân Trí

>>> Xem thêm: TP.HCM tính toán trở về "bình thường" sau 15/10 nếu dịch ổn định

Về nguyên nhân của sự sắp xếp này, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM lý giải, lực lượng quân y có thời gian rút quân sau vì cần thời gian xem xét, lên kế hoạch cụ thể, và phải được tiến hành phù hợp với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn đơn vị đang trú đóng. Cụ thể, đối với những địa bàn tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn phức tạp, lực lượng quân y từ nơi khác sẽ được điều chuyển về tiếp quản cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, khi đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn biến căng thẳng, TP.HCM đã nhận được sự chi viện của các lực lượng đến từ 132 đơn vị, trong đó có các bệnh viện Bộ ngành, Trung ương, các Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các trường Đại học, Cao đẳng trung ương, tỉnh, thành phố và Học Viện Quân y, các lực lượng chiến sĩ của Bộ Quốc phòng,Bộ Công an và các lực lượng khác.

Ảnh Vietnamnet
Ảnh Vietnamnet

>>> Có thể bạn quan tâm: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa lạnh từ chiều 13/10

Tổng số lượng chiến sĩ, quân y được tăng cường là 16.637 người tham gia các Trạm Y tế lưu động, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Cùng phối hợp với thành phố, các lực lượng đã triển khai tổng cộng 236 chốt kiểm soát liên ngành cùng với đó là 452 tổ tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn TP.HCM.

Đồng thời việc tổ chức thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TPHCM đã được lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng tổ chức tại 6 cơ sở của Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Quân Dân y Miền Đông, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5A, 5C, 5D và 5G.

Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì? Đi máy bay từ TP.HCM đến Hà Nội, hành khách phải cách ly tập trung 7 ngày TP.HCM tính toán trở về "bình thường" sau 15/10 nếu dịch ổn định
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp