Từ tháng 11/2021, cả nước bắt đầu tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 27/10/2021 08:32 (GMT +7)
Từ tháng 11/2021, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc với vaccine Pfizer.
Hashtag #Vaccine Covid-19 #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Tuổi trẻ, cuộc họp với các đơn vị liên quan về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em đã diễn ra ngày hôm qua, 26/10, do Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long chủ trì.

Tại cuộc họp Bộ trưởng cho biết, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em sẽ được tổ chức trên địa bàn toàn quốc từ tháng 11/2021, với loại vaccine Comirnaty do Pfizer-BioNTech của Mỹ sản xuất. Theo đó vaccine này đã được nhiều nước sử dụng, đồng thời đã được Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ em. Bộ trưởng cũng khẳng định, đây là vaccine đảm bảo an toàn cho trẻ em.

Từ tháng 11/2021, cả nước bắt đầu tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh minh họa
Từ tháng 11/2021, cả nước bắt đầu tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Bộ trưởng Bộ Y tế: “Vắc xin tiêm cho trẻ em tại Việt Nam là vắc xin Pfizer"

Cũng tại cuộc họp Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị liên quan của Bộ cùng các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em theo độ tuổi đã hướng dẫn trong văn bản 8688 ngày 14/10/2021 của Bộ Y tế, trên tinh thần đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả.

Trong đó, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ được tiến hành trước ở trẻ em trong độ tuổi từ 16-17 tuổi, sau đó sẽ hạ thấp dần độ tuổi. Nếu đồng ý cho trẻ tiêm, cha mẹ, người giám hộ cần ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ.

Chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em lần này cũng sẽ được triển khai tương tự như chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trong thời gian qua. Trong đó các điểm tiêm sẽ được tổ chức tại trạm y tế xã/phường, các trường học, các trung tâm y tế và các bệnh viện - đối với một số trẻ có bệnh nền, béo phì.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định, yêu cầu hàng đầu trong tổ chức tiêm chủng phòng Covid-19 cho trẻ em là đảm bảo an toàn.

Từ tháng 11/2021, cả nước bắt đầu tiêm vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: Áp thấp nhiệt đới vào bờ biển Khánh Hòa, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên mưa to

"Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương tăng cường theo dõi phản ứng sau tiêm để kịp thời hỗ trợ xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế" – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp này, Bộ trưởng còn cho biết thêm, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi này trước hết sẽ được triển khai tại các địa phương đã trải qua đợt giãn cách xã hội dài ngày, những nơi có tỉ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 cao; và địa bàn có mật độ dân số đông, nguy cơ lây nhiễm cao.

Đến nay, tổng số liều vaccine phòng Covid-19 mà Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ là hơn 97 triệu liều. Trong đó, có một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vắc xin đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. 

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Vắc xin tiêm cho trẻ em tại Việt Nam là vắc xin Pfizer" TP.HCM đề nghị tiêm vắc xin Pfizer cho trẻ từ 12 - 17 tuổi TP HCM: Trẻ có bệnh nền sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 ở bệnh viện
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp