Tuần này miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm 3-5 độ C

Tuần này miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm 3-5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo từ nay đến hết 29/4, do tác động của không khí lạnh và rãnh áp thấp, miền Bắc sẽ mưa rào.

Do ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh tràn xuống liên tiếp khiến tuần này miền Bắc sẽ đón mưa dông, nền nhiệt giảm 3-5 độ C. Theo đó, từ đêm 24/4, khu vực miền Bắc đã xuất hiện mưa nhỏ, trời âm u, nền nhiệt cao Hà Nội dao động từ 25-29 độ C, gây cảm giác oi bức, khó chịu. Đến chiều qua 25/4, các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La đã có mưa rào và dông. Chuyên gia khí tượng dự báo từ đêm qua đến hết thứ ba ngày 26/4, do tác động của không khí lạnh và rãnh áp thấp, toàn bộ khu vực miền Bắc trời sẽ có mưa rào. Trong đó, có nhiều nơi ở Đông Bắc Bộ, gồm cả Hà Nộ trời dự báo sẽ xuất hiện mưa vừa có nơi mưa to và dông.

Tuần này miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm 3-5 độ C - Ảnh 1
Tuần này miền Bắc mưa dông, nền nhiệt giảm 3-5 độ C - Ảnh minh họa

Bắt đầu từ ngày 28/4, miền Bắc lại đón thêm đợt không khí lạnh, khiến khu vực này lại tiếp tục mưa rào và dông. Sau đó mưa sẽ giảm nhanh, trời chuyển nắng từ 30/4. Trong các ngày nghỉ lễ 30/4-2/5 trời dự báo sẽ nắng ráo, nhưng không xảy ra nắng nóng với nền nhiệt cao nhất từ 35 độ trở lên.

Trang Accuweather của Mỹ dự báo, Hà Nội thứ năm ngày 29/4 nền nhiệt chỉ còn 20-23 độ C, những khu vực ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ chỉ dao động từ 15-21, trong đó ngày 29/4 chỉ còn 13-19 độ. Các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ hôm qua đến ngày 26/4 được dự báo trời cũng có mưa rào và dông. Sau đó đến ngày 28-29/4, do không khí lạnh tràn xuống, khu vực từ miền Trung tới Thừa Thiên Huế, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Nhưng sau ngày 29/4, miền Trung trời sẽ nắng ráo và hầu như không xảy ra nắng nóng do không khí lạnh suy yếu.

Trong khi đó, khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên gần như tuần tới chiều tối nào cũng mưa fông, ban ngày trời nắng do đã bước vào mùa mưa, với nền nhiệt tại TP.HCM sẽ dao động từ 25-33. Cơ quan khí tượng dự báo, trong tháng 5 số đợt không khí lạnh sẽ giảm, số ngày nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng gia tăng hơn so với tháng 4, trong khi đó Trung và Nam Trung Bộ đa phần về chiều tối sẽ có mưa dông cục bộ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê