Ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày

Ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty điện lực các địa phương nhận được hàng trăm nghìn lượt tải thời gian gần đây.

Trên kho ứng dụng của iOS và Android, các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ mỗi ngày đang thu hút hàng chục nghìn lượt tải. Những ứng dụng này hiện mới chỉ dành cho người dùng ở Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, trên Play Store tại khu vực TP.HCM ứng dụng EVNHCMC của công ty Điện lực TP HCM mỗi ngày đạt hơn 100 nghìn lượt tải.

Còn ứng dụng của công ty Điện lực Hà Nội - EVNHANOI, trên iOS thời gian gần đây liên tục nằm trong top 10 ứng dụng kinh doanh được tải nhiều nhất. Theo đó, công ty điện lực Hà Nội còn cung cấp thêm một ứng dụng khác chuyên theo dõi số điện và tích điểm - là EPoint, cũng lọt top 30 ứng dụng trên iOS được tải nhiều nhất tại Việt Nam.

Ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày - Ảnh 1
Ứng dụng của EVN Hà Nội giúp theo dõi số điện hàng ngày. Ảnh: VnExpress

Trong bối cảnh nhiều địa phương giãn cách xã hội, nhu cầu sử dụng điện tăng cao do đó các ứng dụng theo dõi số điện, tiền điện ngày càng được tải nhiều. Chính vì lý do đó, người dùng cần các ứng dụng giúp theo dõi tiền điện hàng ngày. Chia sẻ về vấn đề này, đại diện đơn vị phát triển ứng dụng EPoint cho EVN Hà Nội cho biết, mỗi tháng ứng dụng này có tốc độ tăng trưởng người dùng hơn 100% và ra mắt cuối năm 2020. Vào lúc cao điểm nắng nóng người dùng có xu hướng tải ứng dụng này nhiều hơn, trong đó có thời điểm ứng dụng tăng hơn 20.000 người dùng một ngày.

Theo đó, vì hóa đơn thông thường chỉ thể hiện tổng số điện hàng tháng, trong khi giá điện tăng theo bậc, trong thời tiết nắng nóng, nhiều hộ gia đình phải mua giá cao nếu sử dụng nhiều. Do đó không tránh khỏi tâm lý nghi ngờ rằng, liệu số có bị nhầm lẫn khiến gia đình mình phải trả nhiều tiền hơn hay không. Do vậy, khi ứng dụng này ra đời, đã giúp người dùng có thể theo dõi số điện hàng ngày, hàng tháng một cách minh bạch, ngoài ra còn có thể theo dõi lịch sử tiền điện từ nhiều tháng trước, giúp người dùng biết mức độ tiêu thụ và điều chỉnh để tiết kiệm.

Ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày - Ảnh 1

Trên các kho ứng dụng, các ứng dụng theo dõi số điện còn ước tính số tiền phải trả theo thời gian thực, so sánh với cùng kỳ năm trước, đưa ra hướng dẫn tiết kiệm điện cho người dùng tham khảo do đó nhận được phản hồi, đánh giá rất tốt từ người dùng. Cũng như cho người dùng biết thêm các thông tin hữu ích về ngành điện, chẳng hạn lịch cắt điện dự kiến nếu có. 

Để sử dụng các ứng dụng này, việc đăng ký tài khoản phải được thực hiện thông qua số hợp đồng và số điện thoại đã đăng ký trước đó.  Vì vậy người dùng phải là chủ hợp đồng điện. Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh và người dùng có thể sử dụng ngay sau đó. Ngoài ứng dụng, có thể thực hiện việc tra cứu thông qua website của các công ty điện lực.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê