Cụ ông 98 tuổi đứng ra vận động quyên góp được 3 tấn gạo cho miền Trung

Cụ ông 98 tuổi đứng ra vận động quyên góp được 3 tấn gạo cho miền Trung
Cụ ông Lê Văn Dõng năm nay 98 tuổi đã cùng con cháu góp 40 triệu đồng, mua 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm gửi tới đồng bào miền Trung sau trận lũ lịch sử vừa qua.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo UBND xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An, cụ Lê Văn Dõng đã trích một phần lương hưu và vận động con cháu trong đại gia đình mình đang làm ăn ở khắp mọi nơi xa gần cùng chung tay đóng góp. Cụ đã quyên góp được 40 triệu đồng và mua 3 tấn gạo cùng các đồ dùng, vật dụng cần thiết để gửi vào miền Trung, ủng hộ bà con vừa trải qua trận lũ lịch sử vừa qua.

Cụ Lê Văn Dõng năm nay 98 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn và khỏe mạnh. Cụ trích lương hưu và kêu gọi con cháu đóng góp được 40 triệu, mua 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm tặng đồng bào miền Trung
Cụ Lê Văn Dõng trích lương hưu và kêu gọi con cháu đóng góp được 40 triệu, mua 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm tặng đồng bào miền Trung.

Việc làm của cụ Dõng đã tạo ra phong trào quyên góp ở khắp xã Nghĩa Hồng. Nhiều xe tải xếp đầy các thùng hàng hóa, áo quần, nhu yếu phẩm đã khởi hành từ Nghĩa Hồng đi các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Cụ Lê Văn Dõng và gia đình đã nhận được sự cảm ơn, ghi nhận từ chính quyền địa phương về nghĩa cử cao đẹp này.

Chia sẻ trên báo giới, cụ Dõng đã cho biết: “Trong xã hội còn nhiều hoàn cảnh khó khăn lắm, đặc biệt là bà con vùng lũ. Lũ năm nay lớn quá. Tôi cũng già rồi nhưng sức đến đâu thì mình góp đến đó, mình san sẻ được cho họ cái gì thì tốt cái đó".

Chia sẻ facebook Copy URL
Phi Lu