Vào tuần tới, Hà Nội có thể mở cửa quán ăn tại chỗ

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ bảy, 19/06/2021 16:16 (GMT +7)
Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh, Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến về việc nới lỏng một số hoạt động sau khi tình hình dịch trên địa bàn cơ bản ổn định.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

ông Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội (Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội), cho biết TP đang cân nhắc về việc mở các cơ sở ăn uống và tập luyện thể thao vào tuần tới sau khi cân nhắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Cụ thể ông Hạnh nói: "Có thể tuần sau TP sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, quyết định loại hình nào mở trước, loại hình nào mở sau".

Lãnh đạo Sở Y tế nhận định, trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn một số ca bệnh rải rác trong cộng đồng. Ở các tỉnh, thành khác, dịch bệnh Covid-19 vẫn rất phức tạp, đặc biệt là TP.HCM. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố phải suy xét, bàn bạc và đánh giá rất cẩn trọng.

Vào tuần tới, Hà Nội có thể mở cửa quán ăn tại chỗ - Ảnh 1

Căn cứ vào quy định hiện hành của Bộ Y tế, cơ quan chức năng Thành phố sẽ đánh giá về mức độ nguy cơ đối với các địa phương. Để đưa ra các quyết định phù hợp, ngành y tế sẽ có đánh giá về mặt chuyên môn, tham mưu cho UBND thành phố.

Liên quan đến vấn đề này, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho hay về việc mở lại một số hoạt động, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP sẽ họp và có quyết định chính thức trong tuần sau. Đồng thời đến khi có chỉ đạo mới từ TP, bà cũng đề nghị người dân tiếp tục tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch hiện tại.

Trong khi đó, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội - thông tin, tình hình dịch bệnh ở địa phương cơ bản được kiểm soát. Về ca bệnh ở Bệnh viện Đức Giang, các trường hợp F1 đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết Hà Nội dự kiến nới lỏng một số hoạt động xã hội vào tuần tới. Ảnh: Zing
Ông Hoàng Đức Hạnh cho biết Hà Nội dự kiến nới lỏng một số hoạt động xã hội vào tuần tới. Ảnh: Zing

Về lộ trình nới lỏng một số hoạt động, ông Tuấn cho biết lực lượng chức năng, các cơ quan chuyên môn của TP đang kiến nghị, đề xuất và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội đang xem xét. CDC Hà Nội có thể sẽ đề xuất theo hướng nới lỏng đối với từng khu vực. Trong đó, sẽ ưu tiên các hoạt động kinh doanh ăn uống trước, sau đó là hoạt động thể dục thể thao rồi từng bước nới lỏng loại hình khác như kinh doanh, dịch vụ như karaoke, quán bar, massage...

Hải Phòng: Mở cửa lại các khu du lịch ở Hải Phòng từ ngày 13/6 Chùa Hương chính thức mở cửa đón khách từ ngày 13/3 Từ 0h ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp