Rạch Giá là một thành phố sầm uất ven biển, cũng là địa điểm mà nhất định bạn không nên bỏ qua khi đặt chân tới mảnh đất Kiên Giang. Là vùng đất sát gần biển lại gần biên giới Campuchia nên ẩm thực Rạch Giá vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Bạn có tò mò về những món ăn ngon trứ danh của Rạch Giá không? Cùng 2Đẹp đi khám phá và bỏ túi ngay danh sách này nhé!
Những ai đã từng đặt chân tới Rạch Giá thì nhất định sẽ không thể bỏ qua cơ hội để thưởng thức một món ăn với hương vị vô cùng đặc biệt, đó chính là Xôi Xiêm. Món xôi độc đáo này được chế biến từ gạo nếp Thái Lan vì hạt gạo khi nấu xong sẽ ngon và dẻo hơn so với loại gạo nếp của Việt Nam. Tiếp đó, người làm sẽ ngâm gạo chừng 4 - 5 tiếng, chắt nước bằng vải the và đem đi chưng cách thủy khoảng 30 phút đồng hồ.
Phần nhân của xôi xiêm được làm từ trứng gà ta, đường cát, nước dừa xiêm và đường thốt riêng, Phần nhân này được hấp chín trong một chiếc nồi riêng. Khi nấu xôi, người làm sẽ bỏ lá dứa vào trong nồi để tạo nên một mùi thơm đặc trưng và thanh thanh của món xôi này.
Bún cá là một món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại cực được lòng du khách khi đặt chân tới đây, Từng tô bún cá nóng hổi, nghi ngút khói với mùi thơm đặc trưng có thể kích thích vị giác của bất cứ ai. Món bún này là một sự kết hợp màu sắc vô cùng hài hòa, đó là màu đỏ từ tôm rim, màu xanh từ rau thơm, màu trắng từ thịt cá lóc đồng,... Một tô bún hấp dẫn như vậy nhưng giá lại rất mềm, chỉ khoảng 30 ngàn/bát thôi.
Cá nhám giàu là một loại cá nhám ở Hà Tiên có màu trắng. Giống cá này khá hiếm nên chỉ được đánh bắt và cung cấp cho những nhà hàng lớn hoặc những người đăng kí mua trước mà thôi. Loại cá này có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn, tuy nhiên ngon và hấp dẫn nhất vẫn phải là chế biến lẩu chua sả nghệ.
Món lẩu chua sả nghệ này là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa hương vị đặc trưng từ nghệ, sả và vị chua đặc trưng của măng chua, măng tươi,... Nhờ vậy, món ăn này đã tạo nên một hương vị vô cùng khó quên cho thực khách, khiến người ta chỉ muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa mà thôi.
Đây là một món ăn đặc sản vô cùng nổi tiếng của người dân Rạch Giá. Đĩa gỏi cá trích đầy ụ được phủ lên trên một lớp dừa nạo trông vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Phía bên dưới lần lượt là cá trích tươi, hành tây, đậu phộng rang, ớt tươi và rau thơm. Tới khi thưởng thức, người ăn chỉ cần trộn thật đều các nguyên liệu lên với nhau, nhúng một miếng bánh tráng vào nước cho mềm rồi đặt lần lượt nguyên liệu lên và cuộn thật chặt lại, chấm cùng với nước tương là có thể thưởng thức được rồi.
Tại Rạch Giá, bạn có thể ghé tới xóm Bánh Tằm ở phường Vĩnh Bảo để thưởng thức món bánh tằm xíu mại. Để chế biến món này đòi hỏi người làm bếp phải thực sự tỉ mỉ, khéo léo và nguyên liệu lựa chọn phải ngon và chất lượng. Bánh tằm được thái nhỏ thành từng sợi rồi chan cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm lừng. Sự quyện hòa giữa bánh tằm mềm mại, thịt xíu mại béo ngậy, rau thơm thanh mát cùng nước cốt dừa thơm lừng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Vậy từ giờ, nếu như có cơ hội được ghé thăm Rạch Giá, chắc chắn bạn sẽ không phải phân vân xem nên ăn gì nữa rồi nhé! Những món ăn nơi đây tuy không quá cầu kỳ, sang trọng nhưng vẫn khiến cho người thưởng thức đã ăn một lần là sẽ nhớ mãi không thôi.
Bình luận