Vì sao nên uống nước trước khi tiêm vắc xin mũi 3?

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 05/01/2022 12:12 (GMT +7)
Tiến sĩ Amesh A.Adalja cho biết, nếu đi tiêm vắc xin trong tình trạng mất nước, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và có thể mất nước nhiều hơn sau tiêm.
Hashtag #COVID-19 #Vaccine Covid-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, trang tin Health mới đây đưa tin, tiến sĩ Amesh A.Adalja, học giả cấp cao của Trung tâm An ninh y tế Johns Hopkins (Mỹ), cho biết việc uống nước trước khi tiêm vắc xin Covid-19 mặc dù không giúp tăng cường hiệu quả vắc xin nhưng sẽ giúp giảm nhẹ các tác dụng phụ.

Theo đó, tiến sĩ Amesh A.Adalja cho biết, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và có thể mất nước nhiều hơn sau tiêm, nếu bạn đi tiêm vắc xin trong tình trạng mất nước.

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân nên uống nước trước khi tiêm vắc xin mũi 3 - Ảnh minh họa
Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân nên uống nước trước khi tiêm vắc xin mũi 3 - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Từ năm 2022, đại dịch COVID-19 có thể trở thành bệnh theo mùa

Về vấn đề tiêm vắc xin Covid-19 mũi tăng cường, theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ thì, việc tiêm mũi 3 sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ ở mức độ nhẹ như đau ở chỗ tiêm, sốt và mệt mỏi. Dù vậy, CDC Mỹ khuyến cáo sau khi tiêm chủng tuy hiếm nhưng những trường hợp ngất xỉu vẫn có thể xảy ra và điều này cũng rất đáng lo ngại.

Liên quan đến vấn đề này, Matt Blanchette, phát ngôn viên của CVS Health (Mỹ), nhận định trên trang tin Health: “Tăng thể tích nội mạch bằng cách hydrat hóa (bổ sung phân tử nước) có thể ngăn ngừa việc ngất xỉu do rối loạn vận mạch”.

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, Giáo sư Trung tâm y tế Đại học Vanderbilt (Mỹ), bác sĩ William Schaffner thì mọi người sẽ có nhiều khả năng bị ngất xỉu khi cơ thể mất nước. Chính vì vậy, việc cung cấp đủ nước cũng có thể giúp chúng ta cảm thấy đỡ buồn nôn và dễ chịu hơn. Đồng thời việc uống đủ nước không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn không gây hại hay ảnh hưởng gì đến việc tiêm vắc xin. Do đó, với bất cứ ai thì việc uống nước trước khi tiêm vắc xin là điều nên làm.

Lưu ý, trước khi tiêm chủng, không nên uống rượu hay vận động cường độ cao dẫn đến mất nước.

Trẻ nguy kịch sau 1 tháng nhiễm Covid, chuyên gia cảnh báo hội chứng viêm đa hệ thống Cách tự test nhanh Covid tại nhà: 7 bước cơ bản dễ dàng, chính xác, không đau Sau khi tiêm mũi thứ 3 ngừa Covid-19 cần tránh làm 3 việc này
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp