Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới?

Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới?
Việc chú rể cài hoa lên áo vest ngày cưới không chỉ đơn thuần là chỉ để tạo điểm nhấn mà còn mang nhiều ý nghĩa rất thú vị.

Theo quan niệm của nhiều người, bông hoa cài trên bộ vest của chú rể chính là sợi dây gắn kết cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại. Bông hoa tuy nhỏ nhưng đặc biệt quan trọng trong ngày cưới, bởi chỉ khi gắn nó lên ngực, thì mới cho thấy được người này đã là chồng người ta, khác hẳn những người đàn ông diện vest thông thường.

Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới? - Ảnh 2

Bên cạnh đó, bông hoa cài trên áo chú rể còn có thể xem như lời chúc phúc tình yêu đôi lứa mãi mãi gắn kết lâu bền. Đó là lý do mà tất cả chú rể đều không bao giờ quên việc cài hoa lên áo vest ngày cưới. 

Nói về truyền thông của việc cài hoa lên áo vest ngày cưới, vào thời kỳ Trung cổ ở châu Âu, khi tiễn người yêu, chồng là những chàng hiệp sĩ ra trận để chinh chiến, thì các cô gái thường tặng cho các chàng hiệp sĩ một vật để làm ước tin, xem như vật tượng trưng cho tình yêu. Đó có thể là một chiếc khăn tay hay một đóa hoa cài áo nhỏ.

Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới? - Ảnh 6

Đặc biệt, màu hoa hoặc màu khăn sẽ trùng màu với trang phục của người phụ nữ mặc lúc tặng. Theo quan niệm của họ, thì điều này có ý nghĩa như những người đàn ông mang theo một phần của người yêu/vợ mình theo. Đồng thời, khi nhận được món quà có giá trị tinh thần này, các chiến sĩ sẽ cảm thấy như được cổ vũ, có cảm giác người phụ nữ của đời mình luôn bên cạnh, quan tâm, là động lực để họ chiến đấu hết mình, sớm trở về đoàn tụ.

Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới? - Ảnh 5

Cũng từ đó, mỗi khi đám cưới, người ta thường dùng hoa cài áo cho chú rể thể hiện sự kết nối trong tình yêu với cô dâu trong ngày trọng đại nhất. Hoa này rất đơn giản, ít hoa hơn và cũng không cầu kỳ, điệu đà như hoa cầm tay của cô dâu. Nhưng nó lại rất tinh tế, khi nằm ở vị trí đặc biệt trên ve áo vest bên trái của chú rể, nơi gần trái tim nhất. Phong tục vốn bắt nguồn từ đám cưới của phương Tây, dần dần mới du nhập vào Việt Nam.

Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới? - Ảnh 1
Vì sao tất cả chú rể đều cài hoa lên áo vest ngày cưới? - Ảnh 3

Để thêm phần đặc biệt và ý nghĩa hơn, các cô dâu sẽ dành thời gian để kết cho chồng những bông hoa tươi thắm này, vừa thể hiện sự trân trọng, gắn bó giữa cả hai trong tình yêu, vừa có món quà kỷ niệm vô giá

Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran