Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, ngoài Phạm Nhật Vượng còn có ai?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 07/04/2021 08:23 (GMT +7)
Năm 2021 là năm Việt Nam có nhiều tỷ phú góp mặt trong danh sách những người sở hữu tài sản tỷ USD của Forbes.
Hashtag #Tỷ phú #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Đáng chú ý, năm nay Việt Nam có sự thay đổi đáng kể khi góp mặt tới 6 tỷ phú USD - đánh dấu năm có số lượng tỷ phú đô la nhiều nhất.

Cụ thể, 6 nhân vật kể trên là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của một cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 5/3.

Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, ngoài Phạm Nhật Vượng còn có ai? - Ảnh 1

Năm nay là lần góp mặt thứ 9 của ông Vượng trong danh sách này, với tài sản 7,3 tỷ USD, đứng thứ 344 thế giới và tăng so với năm ngoái. Ông lần đầu được Forbes vinh danh năm 2013, với 1,5 tỷ USD, đứng thứ 974.

Trong khi đó, bà Thảo cũng lần thứ 5 góp mặt, với tài sản 2,8 tỷ USD, đứng thứ 1.111. Bà Thảo hiện giữ vai trò phó chủ tịch HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Ông Dương được đưa vào danh sách của Forbes từ năm 2018, hiện sở hữu 1,6 tỷ USD, xếp thứ 1.931 thế giới. Tài sản của ông cũng tăng so với năm ngoái. Công ty Ôtô Trường Hải (Thaco) do ông Dương thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

Ông Hồ Hùng Anh lần thứ ba góp mặt trong danh sách này. Tài sản của ông hiện tương đương ông Trần Bá Dương và cũng tăng so với năm 2020. Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong số những ngân hàng thương mại cổ phần lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018. 

Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, ngoài Phạm Nhật Vượng còn có ai? - Ảnh 2

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang năm nay quay lại danh sách tỷ phú, sau khi vắng bóng năm ngoái. Ông sở hữu 1,2 tỷ USD.

Ông Trần Đình Long cũng tái xuất trong bảng xếp hạng của Forbes sau lần đầu năm 2018. Hiện tại, tỷ phú thép sở hữu 2,2 tỷ USD, đứng thứ 1444 thế giới.

Trên thế giới, người giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon - Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault (150 tỷ USD) và Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates (124 tỷ USD).

Số lượng tỷ phú toàn cầu cũng lập kỷ lục mới, với 2.755 người, tăng 660 so với năm ngoái. Tổng cộng, nhóm này sở hữu 13.100 tỷ USD, tăng từ 8.000 tỷ USD trong danh sách 2020.

Dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng năm nay lại là năm thế giới đón nhận số tỷ phú mới nhiều nhất, với 493 người, tương đương 17 giờ lại có thêm một tỷ phú. Mỹ hiện là nước có nhiều người sở hữu tài sản tỷ USD nhất, với 724 đại diện. Theo sát là Trung Quốc với 698 người. Ấn Độ đứng thứ 3 với 140 người.

4 nam nhân gia đình tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn đứng chung khung hình Các tỷ phú Mỹ học ngành gì mà ra trường là giàu? Harry - Meghan được tỷ phú Mỹ cưu mang khi tay trắng rời Hoàng gia

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp