Việt Nam lập kỷ lục chưa từng có tại Kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 07/12/2021 16:07 (GMT +7)
Đoàn Việt Nam đã giành 5 Huy chương các loại tại Kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn - thành tích cao nhất trong các lần tham dự cuộc thi này.

VTV đưa thi, Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn lần thứ 14 (IOAA 14), đoàn Việt Nam có 5 học sinh đại diện tham gia. Các em đều là học sinh lớp 12 Lý 1, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam và cả 5 em đều đã giành được thành tích cao với 100% số thí sinh đoạt giải, xuất sắc giành được 5 Huy chương các loại. Như vậy, thành tích này là cao nhất trong các lần dự thi IOAA của học sinh Việt Nam.

Theo đó, các học sinh đã đoạt giải trong kỳ thi này bao gồm các em: Nguyễn Khánh Tâm (Huy chương Vàng); Trần Đình Dũng (Huy chương Vàng); Lê Đức An (Huy chương Đồng); Nguyễn Mạnh Đức (Huy chương Bạc); Đinh Trần Hải Chiến (Huy chương Đồng).

Việt Nam: Học sinh lập kỷ lục chưa từng có tại Kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn
Việt Nam: Học sinh lập kỷ lục chưa từng có tại Kỳ thi Olympic về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn

>>> Xem thêm: WHO khuyến cáo không dùng huyết tương để điều trị Covid-19

Kỳ thi IOAA 14 năm 2021 được tổ chức tại Colombia. Năm nay kỳ thi này được tổ chức trực tuyến từ ngày 14/11 đến 21/11 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu. Kỳ thi với sự tham dự của 50 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm 60 đội. Từ trước đến nay, đây cũng là kỳ thi có số lượng đội tuyển tham dự đông nhất.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, để phát huy tốt nhất năng lực, sở trường mỗi học sinh tham gia, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chủ động vào cuộc, thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch ôn tập cho đội tuyển và phân công công việc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dù đề thi năm nay có đổi mới trong phần thi thực hành, nhưng các em học sinh Hà Nội đại diện cho đoàn Việt Nam đã tự tin vượt khó, giành được giải cao trong kỳ thi. Thành tích này đã thêm phần khẳng định về thế mạnh của ngành giáo dục Thủ đô, bằng cách ngày càng ghi danh nhiều các học sinh xuất sắc lên Bảng vàng tại các Kỳ thi Olympic quốc tế.

5 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại Kỳ thi IOAA lần thứ 14 bên các thầy cô giáo
5 học sinh xuất sắc giành chiến thắng tại Kỳ thi IOAA lần thứ 14 bên các thầy cô giáo

Kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn (tên viết tắt tiếng Anh là IOAA) được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 11/2007 ở Chiang Mai, Thái Lan. Đây là kỳ thi được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn trong đời sống, trong giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế. Kỳ thi IOAA cũng là một trong những kỳ thi thường niên dành cho học sinh trung học. IOAA được điều hành bởi một Ủy ban quốc tế với các thành viên được bầu chọn từ các tổ chức khắp nơi trên thế giới. 

Tại Kì thi IOAA lần thứ 10 năm 2016 được tổ chức tại Ấn Độ, Việt Nam lần đầu tiên cử học sinh tham dự. Cũng tại kỳ thi này, học sinh Hà Nội đã đại diện cho đội tuyển Việt Nam tham dự và đạt thành tích 1 Huy chương Bạc và 4 giải Khuyến khích. Tại các kỳ thi tiếp theo, học sinh Hà Nội đại diện đội Việt Nam tham dự đều xuất sắc giành được các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng.

Bốn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2021 đều giành huy chương bạc Học sinh Việt Nam 16 tuổi kiếm hàng chục tỉ đồng mỗi năm nhờ Youtube Tình hình 21 du học sinh Việt Nam mắc Covid-19 tại Hàn Quốc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp