WHO nêu 3 yếu tố khiến Việt Nam kiểm soát được dịch Covid-19

Thanh Le Đăng lúc: Thứ hai, 14/09/2020 19:24 (GMT +7)
Kích hoạt sớm hệ thống đáp ứng, phát hiện và cách ly kịp thời các ca nghi mắc Covid-19 là một trong 3 biên pháp kiềm dịch Covid-19 hiệu quả của Việt Nam.

Đánh giá về cách Việt Nam chiến đấu với đợt dịch Covid-19 thứ 2, TS Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cho rằng, Việt Nam kiểm soát được dịch nhờ 3 yếu tố chính: Đầu tiên là việc kích hoạt sớm hệ thống đáp ứng, trong đó tập trung phát hiện và cách ly kịp thời các ca nghi mắc COVID-19. Thứ hai là năng lực hệ thống y tế cơ sở được tăng cường nhờ sự kịp thời của Chính phủ trong việc cử các nhóm chuyên gia Trung ương trong lĩnh vực điều tra dịch bệnh, quản lý lâm sàng và xét nghiệm đến hỗ trợ các địa phương. Thứ ba là sự tham gia tích cực của người dân vào công tác phòng chống dịch cũng như sự ủng hộ của họ với các biện pháp của Chính phủ. Sự thành công trong công tác kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam đã thể hiện những nỗ lực tập thể này.

Bên cạnh ba yếu tố quan trọng nói trên, Chính phủ việt Nam nỗ lực phát triển khoa học và công nghệ áp dụng trong phòng chống dịch bệnh toàn cầu như triển khai phương án xét nghiệm Realtime-PCR; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh; chú trọng nghiên cứu vaccine tại Việt Nam… Song song với đó là duy trì các hoạt động kinh tế.

Việt Nam vẫn không ngừng tiếp tục triển khai biện pháp giám sát với các nhóm đánh giá có yếu tố dịch tễ học.
Việt Nam vẫn không ngừng tiếp tục triển khai biện pháp giám sát với các nhóm đánh giá có yếu tố dịch tễ học.

Việt Nam vẫn không ngừng tiếp tục triển khai biện pháp giám sát với các nhóm đánh giá có yếu tố dịch tễ học, có nguy cơ; lấy mẫu xét nghiệm với người có triệu chứng mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế; xét nghiệm cộng đồng với các nhóm đối tượng khác; ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm từ bên ngoài bằng cách yêu cầu cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trong thời gian cách ly.

Nhờ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát thành công hai đợt bùng phát dịch Covid-19.
Nhờ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát thành công hai đợt bùng phát dịch Covid-19.

Xác định “cuộc chiến còn lâu dài”, Việt Nam sẽ tiếp tục “bao đê thật chặt” bằng việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh nhưng không chủ quan, không lơ là, luôn sẵn sàng ở tư thế chủ động để đảm bảo an toàn sức khoẻ và tính mạng cho người dân; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo đời sống người dân.

Những vụ tai nạn trường học thương tâm từ cuối năm 2019 đến nay Thế giới trải qua ngày tăng ca nhiễm Covid-19 kỷ lục 42 ngày liên tiếp TP.HCM không có ca mắc Covid-19 mới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp