Tiếp viên Vietnam Airline bị đe dọa, không dám mặc đồng phục ra đường

Tiếp viên Vietnam Airline bị đe dọa, không dám mặc đồng phục ra đường

Vietnam Airlines chia sẻ sau thông tin về ca nhiễm Covid-19 của bệnh nhân 1342, nhiều tiếp viên khác của hãng bị lăng mạ, đe dọa khi mặc đồng phục.

Theo một thông báo nội bộ của Vietnam Airlines, sau khi nam tiếp viên của hãng bay vi phạm quy định cách ly làm lây nhiễm Covid-19 cho nhiều người khác, hình ảnh tiếp viên hàng không của hãng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một nguồn tin của Zing tại Vietnam Airlines đã xác nhận thông báo trên. Theo đó, hãng bay cho biết đã có trường hợp tiếp viên bị dí thuốc lá cháy dở vào bả vai khi đang mặc đồng phục chờ đèn đỏ và nhiều trường hợp khác bị miệt thị, xa lánh.

Cũng theo thông báo, việc tiếp viên của hãng mặc đồng phục di chuyển ở các nơi công cộng trong thời điểm này là rất nhạy cảm, thậm chí gây nguy hiểm cho bản thân.

Trước tình trạng trên, tiếp viên của hãng cũng được khuyến nghị không mặc đồng phục hãng, đặc biệt là áo dài đồng phục, khi di chuyển ra ngoài đường và những nơi công cộng.

Vietnam Airlines: Tiếp viên bị đe dọa, khuyến cáo không mặc đồng phục ra đường - Ảnh 2

Trước đó, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ sáng 2/12, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định vi phạm của bệnh nhân 1342, nam tiếp viên của Vietnam Airlines, là rất nghiêm trọng. Cụ thể, trong thời gian cách ly tại nhà, nam tiếp viên đã gặp đỡ nhiều người, thậm chí đi học tại trường Đại học Công Nghệ TP.HCM khiến nhiều người bị lây nhiễm và phải cách ly.

Bộ trưởng cho biết sau khi phát hiện trường hợp của nam tiếp viên, ngành y tế đã tiến hành truy vết và lập danh sách 800 người tiếp xúc gần. Đến nay, 737 người đã có kết quả âm tính, 2 người có kết quả dương tính là BN1348 và BN1349. Trong đó BN1348 là một bé trai 14 tháng tuổi đã được BN1347 (người bị lây nhiễm từ nam tiếp viên) ôm hôn, còn BN1349 là học viên của BN1347, có lịch trình di chuyển vô cùng phức tạp.

Với sai phạm nghiêm trọng trên, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhắc lại việc Thủ tướng giao cho Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị liên quan, cụ thể là Vietnam Airlines và cơ sở cách ly của hãng hàng không này.

Chia sẻ facebook Thu Trần