Vợ chồng Donald Trump đang tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Vợ chồng Donald Trump đang tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19

Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ bắt đầu tự cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 sau khi cố vấn thân cận của ông dương tính với Covid-19.

Tối 1/10, Donald Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News, khoảng hai giờ sau khi Bloomberg thông báo kết quả xét nghiệm dương tính của Hope Hicks - cố vấn thân cận của ông: “Cô ấy đã cho kết quả dương tính. Tôi vừa nghe nói về điều này.

Vợ chồng Donald Trump đang tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1
Vợ chồng Donald Trump đang tự cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Sau đó, trong một dòng Twitter, tổng thống nói rằng ông và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được xét nghiệm virus và đang chờ kết quả.

Ông chia sẻ rằng, trong thời gian chờ đợi, ông và vợ sẽ bắt đầu tự cách ly.

Một lịch trình chính thức của Nhà Trắng được công bố trước đó chưa đầy một giờ vẫn liệt kê các kế hoạch của ông để gặp gỡ những người ủng hộ ở Washington vào thứ Sáu, sau đó bay đến Florida cho một cuộc vận động tranh cử gần Orlando.

Hicks Hope đã đi cùng Trump trên chuyến bay từ cuộc tranh luận tổng thống ở Cleveland vào ngày 30/9 và đến một cuộc biểu tình ở Minnesota vào 1/10. Cô cảm thấy mệt mỏi khi ở Minnesota và bị cách ly trên máy bay tổng thống trên đường về nhà.

Những người được yêu cầu không được nêu danh tính vì sự lây nhiễm của Hope Hicks đã không được công bố công khai cho đến khi cuộc phỏng vấn của Donald Trump.

Về phía Donald Trump, ông gợi ý rằng các thành viên của quân đội hoặc cơ quan thực thi pháp luật có thể gây ra nguy cơ lây nhiễm cho các nhân viên Nhà Trắng, bao gồm cả bản thân ông.