Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ

Vợ chồng Meghan - Harry được cho là đang gặp khủng hoảng về tài chính khi chi tiêu quá nhiều trong khi thu chẳng bao nhiêu.
Sự kiện: Hoàng gia Anh
Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ - thumbnail

Cách đây 2 năm, sự kiện chấn động Hoàng gi Anh cũng như dư luận thế giới là vợ chồng Hoàng tử Meghan - Meghan tuyên bố rời khỏi vai trò là thành viên cao cấp của hoàng gia, rời Anh sang Mỹ tự lập. Với sức hút của mình, cặp đôi đã nhanh chóng thu "trái ngọt" tại quê nhà Meghan khi liên tục có những thỏa thuận, hợp đồng với giá trị khổng lồ. Không những vậy, họ còn cho ra mắt sách với doanh thu bán được không hề nhỏ.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều nguồn tin cho biết, trên thực tế, vợ chồng Meghan không giàu có như mọi người nghĩ mà hiện họ đang gặp một số vấn đề về tài chính đặc biệt nghiêm trọng ở Mỹ.

>>Xem thêm: Những món quà Hoàng gia Anh chỉ tặng cho Công nương Kate, Meghan muốn cũng không được

Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ - Ảnh 1

Cụ thể, số mới nhất của tạp chí Star thông tin rằng nhà Sussex đang "trên đường phá sản". Theo một số nguồn tin, cặp đôi đã chi một số tiền rất lớn cho sinh hoạt phí tại Mỹ. Trong đó, hoạt động bảo mật tốn khoảng 3 triệu USD (hơn 68 tỷ đồng). Gần đây, cặp đôi hoàng gia cũng liên tục sử dụng dịch vụ hạng sang để di chuyển, ở khách sạn 5 sao với dịch vụ đắt đỏ nhất trong các chuyến công tác, được cho là tiêu tốn một số tiền khổng lồ.

Không chỉ vậy, nguồn tin này còn cho biết vợ chồng Meghan đang ôm khoản nợ thẻ tín dụng là 480.000 USD (gần 11 tỷ đồng). Trong năm vừa qua, cô con dâu thị phi của Hoàng gia Anh còn chi mạnh đến 10 triệu USD (hơn 227 tỷ đồng) để mua quần áo và phụ kiện trang sức. Hoàng tử Harry được cho là đã chi rất nhiều từ khoản tiền được thừa kế của Công nương Diana.

Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ - Ảnh 2

Nói về hợp đồng béo bở với hãng Netflix và Spotify, theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích, có khả năng những hợp đồng này sẽ bị hủy bỏ nếu cặp đôi không đáp ứng được các điều khoản trong hợp đồng, mất trắng khoản thu khồng lồ. Điều này được cho là rất có thể xảy ra khi đến nay, vợ chồng Meghan mới chỉ ra mắt một sản phẩm cho mỗi bên cách đây hơn 1 năm về trước.

Đáng chú ý, cặp đôi cũng đang tìm cách rao bán căn biệt thự triệu đô 9 phòng ngủ, 16 phòng tắm ở Montecito. Không chỉ trục trặc về tài chính mà loạt hoạt động khác của cả hai cũng đang gặp vấn đề. Điển hình như quỹ từ thiện của cặp đôi cũng chỉ kêu gọi được một số tiền ít ỏi nhưng lại bị cáo buộc không rõ ràng về tài chính của quỹ này.

Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ - Ảnh 3

Hiện nhà Sussex được cho là đang tìm một ngôi nhà khác ở Anh và dự định chuyển hướng quay trở lại đây sau hơn 2 năm chật vật tại Mỹ. Tuy nhiên, cả Harry bà Meghan đều chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về nghi vấn phá sản. Trong khi đó, ở diễn biến mới nhất, cặp đôi đang gây chú ý khi gửi kiến nghị lên Bộ Nội vụ Anh yêu cầu xem xét lại việc cung cấp dịch vụ cảnh sát bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cho anh và vợ con khi họ về nước. Cả hai dự định sẽ đưa 2 con trở về Anh, tham dự Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng trong mùa hè năm nay.

Vợ chồng Meghan - Harry vướng nghi vấn phá sản sau 2 năm rời Hoàng gia Anh sang Mỹ - Ảnh 4