Đón gió mùa Đông Bắc, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, Hà Nội mưa rét 12 độ C

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 17/01/2022 10:10 (GMT +7)
Tuần này, miền Bắc thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, trạng mưa rét kéo dài, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá. Nhiệt độ thấp tại Hà Nội ở ngưỡng 12-14 độ.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo Zing, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ vừa trải qua một đêm có mưa rào kèm dông, nhiệt độ giảm so với các đêm trước đó. Cụ thể, vào lúc 6h ngày hôm nay 17/1, nhiệt độ đo được tại khu vực Hà Nội thấp nhất là 12,5 độ C, vùng núi như Lạng Sơn, Cao Bằng nền nhiệt dao động trong khoảng từ 10-11 độ C.

Liên quan đến tình hình thời tiết những ngày sắp tới, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nhiều nơi ở Bắc Bộ không khí lạnh đã ảnh hưởng đến và tiếp tục tác động đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Hôm nay, tại khu vực miền Bắc trời vẫn mưa dông, nhiệt độ thấp nhất chỉ dao động từ 11-14 độ C, trời rét đậm. Lượng mưa tại khu vực này được dự báo trong khoảng 20-50 mm.

Tại một số khu vực vùng núi, theo dự báo nền nhiệt thấp nhất có thể ở ngưỡng từ 8-11 độ C. Còn vùng núi cao nguy cơ xảy ra băng giá do nhiệt độ xuống thấp kèm độ ẩm cao, với mức nhiệt dưới 5 độ C.

Đón gió mùa Đông Bắc, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, Hà Nội mưa rét 12 độ C - Ảnh minh họa
Đón gió mùa Đông Bắc, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, Hà Nội mưa rét 12 độ C - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc ở trạng thái mưa rét kéo dài

Bên cạnh đó khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ  tác động của hội tụ gió trên cao nên sẽ xuất hiện mưa lớn với lượng phổ biến trong khoảng từ 50-100 mm. Một số khu vực như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng, có thể ghi nhận lượng mưa cao hơn 120 mm.

Theo trang dự báo Accuweather, trong ngày 17/1, Hà Nội ghi nhận nền nhiệt phổ biến 14-17 độ C. Nhưng khu vực này có mưa dông nên người dân sẽ cảm thấy trời rét buốt, đồng thời chuyên gia cũng khuyến cáo người dân nơi đây cần lưu ý mặc ấm khi di chuyển trên đường. Nhiệt độ tại thủ đô trong những ngày tới có thể tăng chậm lên ngưỡng dao động từ 15-19 độ C, tình trạng mưa rét, sương mù, nồm ẩm được dự báo sẽ duy trì đến cuối tuần.

Chuyên gia nhận định khu vực Bắc Bộ hứng chịu nhiều ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh nối tiếp nhau  trước thềm Tết Nguyên đán. Vì vậy, hình thái thời tiết tại khu vực này trong nhiều ngày sẽ là giá rét và mưa dông. Tuy nhiên thời tiết chính thức cho dịp Tết Nhâm Dần 2022, hiện cơ quan khí tượng chưa đưa ra dự báo.

Trong khi đó, tại khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ từ hôm nay (17/1) đến hết ngày 19/1 cũng xuất hiện mưa rào kèm theo dông, với lượng phổ biến 20-50 mm. Khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiệt độ thấp nhất  vào đêm và rạng sáng theo dự báo sẽ từ 14-17 độ C, trời rét.

Đón gió mùa Đông Bắc, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, Hà Nội mưa rét 12 độ C - Ảnh 2

Đáng lưu ý, đợt lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nhiều tỉnh thuộc Tây Nguyên, do đó trời khu khu vực này sẽ trở rét với mức nhiệt chỉ từ 13-16 độ C. Ban ngày, trời nắng ấm, nền nhiệt tại đây tăng cao lên ngưỡng 26-29 độ C.

Tại Nam Bộ, thời tiết từ nay đến cuối tuần không có nhiều thay đổi, nhiệt độ duy trì ở mức thấp nhất 23-25 độ C, cao nhất trong khoảng từ 30-33 độ C. Do khu vực này hiện vẫn đang ở giữa mùa khô nên rất ít khi xuất hiện mưa dông. Trong 2 tháng tới, tổng lượng mưa ở Tây Nam Bộ được dự báo chỉ ở mức 20-40 mm.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc ở trạng thái mưa rét kéo dài Trước Tết Nhâm Dần 2022, miền Bắc đón nhiều đợt rét Đón không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét buốt

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp