Vụ bé mầm non tử vong ngay ngày đầu đi học: Khi người nhà đến trường, cháu đã mềm oặt, tim không đập

Vụ bé mầm non tử vong ngay ngày đầu đi học: Khi người nhà đến trường, cháu đã mềm oặt, tim không đập
Người nhà cho biết, khi chạy đến trường thì thấy mẹ cháu A. đang bế con trong lớp ở tầng 2 của nhà trẻ, môi cháu bé đã thâm tái.

Liên quan đến vụ cháu bé 2 tuổi tử vong ngay trong ngày đầu tiên đến lớp, UBND xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có báo cáo cụ thể.

Theo đó, sáng 17/3, bé gái Vũ Thanh A., sinh ngày 27/9/2019, tại thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, được gia đình đưa đến gửi ở nhóm lớp mầm non tư thục Phú An cách nhà khoảng 1km.

Vụ bé mầm non tử vong ngay ngày đầu đi học: Khi người nhà đến trường, cháu đã mềm oặt, tim không đập - Ảnh 1
Người thân cháu A. chia sẻ lại sự việc khi cô giáo phát hiện cháu bé tím tái ở trường học. Ảnh: Gia đình và tiếp thị

Và khoảng 14h15, khi gọi cháu dậy để chơi thì cô giáo thấy cháu có biểu hiện lả đi, mệt, hỏi bé không nói nên đã liên lạc với gia đình rồi lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp, nhưng đến chiều tối cùng ngày thì cháu A. tử vong.

Liên quan đến vụ việc, người thân của bé cho hay, mẹ cháu vì lo con đi học buổi đầu nên khoảng 12h30 hôm đó, chị T. đã gọi cho cô giáo để hỏi về tình hình con. Nhưng cô giáo cho biết, cháu A đã ngủ trưa và ngoan không khóc.

Nhưng tới 14h, cô giáo gọi điện cho bố mẹ cháu báo về tình hình của A.

Khi người nhà biết tin chạy đến thì thấy mẹ cháu A. đang ngồi bế con trên tầng 2 của nhà trẻ, còn cháu bé môi đã thâm, da tái, người mềm.

Bà Th (người thân của cháu A) cho biết: "Mạch của cháu chỉ hơi đập, lúc ấy tôi mới quát, "cô G. tại sao cháu tôi lại như thế?", thì cô này cho biết "Cô giáo không biết nguyên nhân làm sao cháu qua đời".

Sau đó cháu A. được bố và bác đưa cháu đi viện, nhưng dù được bác sĩ nhiệt tình cấp cứu, cháu đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp.

Nói về A, người thân của bé chia sẻ: "Gia đình tôi kể cả bên nội, ngoại không có tiền sử bệnh tật gì. Từ khi đẻ ra, cháu A. khoẻ mạnh...".

Liên quan đến vụ việc, bà G., chủ cơ sở cho biết đây là cú sốc quá lớn, hiện trường mầm non tư thục này đã đóng cửa. 

Vụ bé mầm non tử vong ngay ngày đầu đi học: Khi người nhà đến trường, cháu đã mềm oặt, tim không đập - Ảnh 1
Người nhà cho biết, khi chạy đến trường thì thấy mẹ cháu A. đang bế con trong lớp ở tầng 2 của nhà trẻ, khi ấy môi cháu bé đã thâm tím, Cơ sở mầm non tư thục Phú An, nơi xảy ra sự việc.

Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì Nguyễn Thị Tuyết Lê cho biết, theo kết quả khám nghiệm ban đầu của công an, trên cơ thể bé không có tác động của ngoại lực, trong dạ dày không có thức ăn.

Được biết, nhóm lớp tư thục này đã được cấp phép hoạt động từ năm 2016 nhưng đến nay cũng chỉ có khoảng 10 trẻ. Hiện sự việc đã được chuyển công an huyện Thanh trì để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê