Vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội: Do thuyên tắc mạcối

Vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội:  Do thuyên tắc mạcối

Sản phụ được chẩn đoán là thuyên tắc mạch ối ở thai 36 tuần lần 3, theo dõi rau tiền đạo, kíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu nhưng không có kết quả.

Ngày 1/10, bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ xảy ra trường hợp một thai phụ và thai nhi 36 tuần tuổi tử vong do tai biến sản khoa. Theo đó, vào 20h46 ngày 26/9, thai phụ V, sinh năm 1984, trú tại địa bàn xã, là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị, nhập viện điều trị nội trú với chẩn đoán thai 36 tuần, theo dõi rau tiền đạo.

Sản phụ nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không phù, sau đó, thai phụ được làm các xét nghiệm cơ bản và được theo dõi tại bệnh viện.

Đến 2h30 ngày 1/10, thai phụ V có cơn co tử cung thưa. Khoảng 1 giờ sau đó, thai phụ tỉnh, tức bụng dưới, bụng mềm, tiếp tục có cơn co tử cung thưa, các bác sĩ đã giải thích cho gia đình và theo dõi tiếp.

Vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội:  Nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1
Vụ nữ giáo viên mầm non tử vong khi sinh con ở Hà Nội: Nguyên nhân ban đầu - Ảnh 1

Đến 4h10 cùng ngày, sản phụ thấy vỡ ối, tức ngực, mệt. Khi khám, bác sĩ khám và phát hiện thấy bụng sản phụ mềm, tim rời rạc, ối vỡ.

Theo kết quả kiểm tra, sản phụ được chẩn đoán là thuyên tắc mạch ối ở thai 36 tuần lần 3 theo dõi rau tiền đạo. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu tích cực cho sản phụ đến 4h45 ngày 1/10 nhưng không có kết quả, thai nhi tim thai rời rạc.

Các bác sĩ đã giải thích cho gia đình sản phụ và xin ý kiến lãnh đạo để mổ lấy thai, hy vọng cứu được thai nhi, gia đình đã đồng ý.

Tiến hành phẫu thuật mổ lấy thai, đưa bé gái nặng 2.600g ra, nhưng khi đó bé đã tím tái, không có mạch, không tự thở, dù bác sĩ đã tiến hành cấp cứu hồi sức sơ sinh đến 6h15 ngày 1/10 nhưng không có kết quả và cả mẹ, con đều đã tử vong.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.