Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo không ly hôn vợ để cưới mình: Giáng chức Hiệu trưởng

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo không ly hôn vợ để cưới mình: Giáng chức Hiệu trưởng

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2 (tỉnh Kiên Giang) đã bị giáng chức và điều xuống làm Hiệu phó Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1.

Liên quan đến việc nữ sinh tự tử vì vụ thầy giáo không ly hôn vợ để cưới mình từng gây xôn xao dư luận, mới đây, UBND huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Võ Văn Chim (hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong).

Lý do kỉ luật được được đưa ra là vì Trường THCS Vĩnh Phong 2 có giáo viên vào nhà nghỉ với nữ sinh. Trong quyết định có nêu rõ: “Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong phạm vi phụ trách mà không có biện pháp ngăn chặn”.

Hiện ông Võ Văn Chim bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, giáng chức và điều động về làm phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1, xã Tân Thuận. 

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo không ly hôn vợ để cưới mình: Giáng chức Hiệu trưởng - Ảnh 2
Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Phong 2 bị giáng chức vì có giáo viên vào nhà nghỉ với học sinh.

Trước đó, vào ngày 8/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận (Tỉnh Kiên Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Q. để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Được biết, ông Q. là giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Theo kết quả điều tra, từ tháng 11/2019, ông Q. được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi, trong đó có một nữ sinh lớp 9 tên T. (thời điểm này mới 14 tuổi, đã thay tên, học sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận). Trong quá trình thầy trò dạy và học, ông Q và nữ sinh này đã nảy sinh tình cảm rồi lấy cớ dạy và học thêm để quan hệ bất chính. Trong thời gian gần một năm, ông Q. và nữ sinh đã nhiều lần vào một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận.

Vụ nữ sinh tự tử vì thầy giáo không ly hôn vợ để cưới mình: Giáng chức Hiệu trưởng - Ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Quân tại cơ quan Công an.

Đến ngày 18/11, em T. tiếp tục hẹn gặp ông Q. tại nhà trọ ở khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để tặng quà dịp 20/11. Tại đây, em T. nói lời yêu thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để đến với mình.

Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Nghe vậy, T. cho rằng ông Q. thất hứa, vì thất tình T. quyết định uống thuốc tự tử. Ngay khi phát hiện ông Q. cùng chủ nhà trọ đã chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu, rất may vì được đưa đến kịp thời nên T. giữ được tính mạng. 

Ngay sau khi vụ việc nói trên nổ ra, trường THCS Vĩnh Phong 2 đã đưa ra mức kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Q. Thời điểm đó, vụ việc từng là tâm điểm bàn tán của dư luận, nhiều người hoang mang về mối quan hệ thầy trò này.

Chia sẻ facebook Kelly Tran