Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Chủ đầu tư hứa chu cấp gia đình nạn nhân

Thu Trần Đăng lúc: Thứ ba, 27/10/2020 15:16 (GMT +7)
Ngoài hỗ trợ ban đầu 100 triệu đồng/trường hợp, đại diện chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 khẳng định sẽ chu cấp cho cha mẹ già và con các công nhân bị nạn.
Hashtag #Sạt lở đất #Sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 #NEWS #Nóng trên MXH

Đã 2 tuần trôi qua kể từ ngày xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế), lực lượng chức năng mới tìm thấy 5 thi thể (2 thi thể đã xác định được danh tính). 12 công nhân vẫn đang mất tích và gần như không còn hy vọng gì vào việc sống sót.

Ông Trương Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ, cho biết, hoàn cảnh gia đình của công nhân gặp nạn đều rất khó khăn, hiện rất cần sự hỗ trợ của công ty sử dụng lao động, các tổ chức, cá nhân để các gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất mát.

Ông Lê Văn Hoa - một cổ đông sáng lập Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3, chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3 - cho biết, từ khi xảy ra sự cố sạt lở đất khiến 17 công nhân tại công trình này mất tích, công ty tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu nạn.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Chủ đầu tư hứa chu cấp gia đình nạn nhân - Ảnh 1

Ông Hoa kể trước thời điểm xảy ra sự cố, ông đã yêu cầu tất cả công nhân rời khỏi công trình, di chuyển đến chỗ trú ngụ mới. "Họ chia ra 2 tốp, một tốp 16 người ở lùi xa vị trí công trình hơn 100 m, tốp thứ 2 hơn 50 người ở cách 300-400 m. Vậy mà các anh em vẫn không tránh được một vụ sạt lở đất. Chúng tôi làm thủy điện, tính toán để sử dụng cả trăm năm nên xây dựng rất kiên cố, vậy mà vẫn xảy ra sạt lở. Mưa cả một tuần khiến nước đổ về như thác. Hôm đó tôi đi lên nhưng bị mắc kẹt ở dưới thủy điện Rào Trăng 4 do sạt lở chứ không chẳng biết chuyện gì xảy ra" - ông Hoa kể.

Theo ông Hoa, từ khi xảy ra sự cố, công ty đã lo ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, động viên thân nhân các nạn nhân khi đến tỉnh Thừa Thiên Huế chờ tin thân nhân.

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Chủ đầu tư hứa chu cấp gia đình nạn nhân - Ảnh 2

Ông cũng cho biết thêm, công ty sẽ hỗ trợ trước mắt 100 triệu đồng mỗi trường hợp. "Công ty cũng sẽ hỗ trợ cuộc sống cha mẹ những người tử nạn đã già cả, nuôi con cái của họ đến 18 tuổi" - ông Hoa khẳng định.

Được biết, ông Lê Văn Hoa có hộ khẩu thường trú tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, là 1 trong 6 cổ đông sáng lập Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 (trụ sở tại khu đô thị mới An Cựu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với giá trị cổ phần 27 tỉ đồng (30%).

Công ty này được đăng ký lần đầu vào năm 2011, thay đổi mới nhất (lần thứ 6) vào ngày 19/8 và do ông Nguyễn Đại Thành (SN 1992, ngụ TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) làm giám đốc. 

Vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3: Chủ đầu tư hứa chu cấp gia đình nạn nhân - Ảnh 3

Công tác tìm kiếm cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3 hiện đang phải tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 9 Molave.

Buộc tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Rào Trăng 3 do bão số 8 sắp đổ bộ Đã tìm thấy thi thể công nhân thứ 5 ở Rào Trăng 3 Đã bắt được kẻ lừa tiền “Góa phụ Rào Trăng 3” Đã thông được đường bộ vào Rào Trăng 3, huy động máy móc tìm kiếm công nhân
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp