Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Giải cứu 5 công nhân bị thương nặng

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Giải cứu 5 công nhân bị thương nặng

Sau khi tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 4, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 5 công nhân bị thương nặng, sức khỏe rất yếu.

Đang có những diễn biến khả quan trong chiến dịch giải cứu nhóm công nhân thủy điện Rào Trăng 3 đang lánh nạn tại Rào Trăng 4 và bị cô lập trong tình cảnh thiếu lương thực. Theo đó, vào khoảng 19g tối ngày 13/10, một nhóm 5 công nhân bị thương nặng đã được đưa ra ngoài, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Điền. Lãnh đạo bệnh viện cho biết, 5 công nhân này nhập viện trong tình trạng suy kiệt sức khỏe, xây xát nhiều, đói và rét.

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Giải cứu 5 công nhân bị thương nặng - Ảnh 2
Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Giải cứu 5 công nhân bị thương nặng - Ảnh 1
Nhóm 5 công nhân bị thương nặng được giải cứu ra ngoài, nhập viện Bình Điền. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã bố trí 2 tổ công tác và 2 chiếc cano chở nhu yếu phẩm đi theo đường hồ thủy điện Hương Điền để tiếp cận các điểm sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4, khẩn trương tìm kiếm cứu nạn, cung cấp nhu yếu phẩm cho nhóm công nhân mắc kẹt. 

Ngoài ra, thông tin từ đại diện chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng chức năng đã tìm thấy ba công nhân tử vong.

Hiện có 70 cán bộ chiến sĩ, cùng nhiều phương tiện, thiết bị chuyên dụng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân mất tích và kiểm soát tuyến đường 71 dẫn vào hiện trường nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngoài nhóm công nhân nghi bị vùi lấp do sạt lở, một đoàn công tác cứu hộ gồm 13 người xuất phát chiều ngày 12/10 đi tìm kiếm nhóm công nhân nói trên đã mất liên lạc trong một vụ sạt lở khác ở Trạm kiểm lâm số 7. Trong số này có 1 thường dân và Phó Tư lệnh Quân khu IV Nguyễn Văn Man.