Vụ thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Đã xác định được nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài

Hiện cơ quan chức năng đã điều tra và xác định được địa điểm xảy ra vụ lọt đề thi môn Toán ra ngoài khi thí sinh vẫn ngồi trong phòng thi.
Vụ thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Đã xác định được nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài - thumbnail

Trên mạng xã hội từ chiều qua đến nay luôn bàn tán xôn xao về thông tin, thí sinh dù vẫn ngồi trong phòng thi, nhưng đã lén chụp đề môn Toán gửi ra ngoài và người nhà đăng ảnh lên mạng "nhờ giải gấp". Cụ thể vào khoảng 15h50 - lúc này vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi, người này đã đăng một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán trong kỳ thi THPT 2021, với nội dung: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ". 

Đáng nói hình chụp vẫn đang được đặt trên bàn phòng thi và để nguyên cả số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh tham dự thi. Điều này đã khiến cư dân mạng cũng như nhiều sĩ tử tỏ ra bất bình vì nghi ngờ rằng có sự ian lận trong kỳ thi nói trên.

Vụ thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi: Đã xác định được nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài - Ảnh 1

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với báo Tuổi Trẻ Online, trưa nay 8/7, ông Phan Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã xác nhận, ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài, đơn vị đã chỉ đạo Sở GD-ĐT vào cuộc xác minh. Hiện Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình sau khi tiến hành điều tra đã có báo cáo ban đầu vụ việc về cho Bộ GD-ĐT. Theo đó, thông tin ban đầu cho thấy, nơi xảy ra vụ lọt đề thi môn Toán ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, vào thời điểm phát hiện, UBND tỉnh đã cùng phối hợp với công an vào cuộc xác minh, điều tra để làm rõ sự việc. Trước đó, Bộ GD-ĐT tối 7/7 cũng cho biết, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt được sự việc và đã phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ. Và dự kiến trong cuộc họp chiều nay, sẽ đưa thêm thông tin cụ thể hơn về sự việc.