Vượt Messenger, Zalo là ứng dụng nhắn tin yêu thích nhất Việt Nam

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 02/06/2021 14:17 (GMT +7)
Zalo ban đầu có lượng người sử dụng thấp hơn Messenger nhưng nhờ cải tiến tính năng mà nó đã trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Sáng nay 1/6, công ty quảng cáo trên di động Adsota đã phát hành báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá. Đáng chú ý, theo thống kê, hiện tại, Zalo đã vượt hẳn Messenger trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam.

Theo báo cáo vào năm 2018, trong tổng số người sử dụng Internet độ tuổi từ 16 đến 64 có đến 79% sử dụng Facebook Messenger. Đến năm 2019, lượng người sử dụng Facebook Messenger giảm xuống còn 74%, ngang bằng với ứng dụng Zalo. 

Vượt Messenger, Zalo là ứng dụng nhắn tin yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 1

Đến năm 2020, Facebook Messenger đã tăng tỉ lệ người dùng tuy nhiên vẫn thấp hơn Zalo khi ứng dụng này chiếm 76.5%, trong khi đó Facebook Messenger chỉ đạt 75,8%. Như vậy, Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam sau khi xuất sắc vượt mặt Facebook Messenger.

Vượt Messenger, Zalo là ứng dụng nhắn tin yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 2

Phía Adsota nhận định thêm: "Dù ra mắt khi thị trường đã có sẵn những ông lớn như Facebook Messenger, Skype hay Whatsapp, Zalo vẫn thể hiện sức tăng trưởng chóng mặt của mình nhờ việc không ngừng cải tiến và cập nhật những tính năng mới, mở rộng thêm tính năng ví điện tử Zalopay, nạp tiền điện thoại, trả hóa đơn, mua sắm…"

Với đà này, trong tương lai, Zalo sẽ được nâng cấp trở thành mạng xã hội, đối đầu trực tiếp với Facebook tại thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau, khi hiện tại Facebook cũng đang muốn dấn thân vào mảng thương mại điện tử bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo một cửa hàng (shop) chính thức trên nền tảng MXH này.

Vượt Messenger, Zalo là ứng dụng nhắn tin yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 3

Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng khá bất ngờ bởi giới trẻ trên thế giới hầu hết đều liên lạc và coi Facebook Messenger là ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khẳng định Zalo soán ngôi là đúng bởi tính năng bảo mật tốt hơn, icon đáng yêu hơn, lại có nhiều ứng dụng giải trí thú vị. Đặc biệt, Zalo có điểm nổi bật hơn Facebook Messenger chính là gửi ảnh nét và có ứng dụng quét tìm bạn xung quanh. Đây cũng là ứng dụng được cho là an toàn hơn với những người có mối quan hệ tình cảm cần giấu kín.

Đà Nẵng mở tổng đài chống xâm hại trẻ em trên Zalo Làm thẻ CCCD gắn chip ngay tại nhà qua Zalo, không phải tốn thời gian xếp hàng Messenger vừa cập nhật tính năng mới, là vũ khí bắt bài những ai hay "seen" rồi để đó!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp