Cho phép chuyến bay chở người nhập cảnh về Việt Nam hoạt động trở lại

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 02/06/2021 14:07 (GMT +7)
Cục Hàng không vừa có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh qua hai cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Cụ thể, mới đây, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các hãng Hàng không về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Cho phép chuyến bay chở người nhập cảnh về Việt Nam hoạt động trở lại  - Ảnh 1

Nội dung này sẽ thay thế cho nội dung nêu tại văn bản số 2276/CHK-VTHK ngày 31/5/2021. Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây.  Cục yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không, các cơ quan, đơn vị liên quan hoạt động trên địa bàn biết và thực hiện.

Trước đó, vào chiều 27/5, sau khi phát hiện loạt ca bệnh Covid-19 tại TP.HCM, Cục hàng không Việt Nam đã có văn bản hỏa tốc về việc quyết định tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6 (theo giờ Việt Nam).

Cho phép chuyến bay chở người nhập cảnh về Việt Nam hoạt động trở lại  - Ảnh 2

Ngày 31/5, Cục thông báo tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Nội Bài từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6. Đồng thời kéo dài thời hạn dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất đến hết ngày 14/6. 

Việc tạm dừng nhập cảnh tại hai sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất được Cục Hàng không Việt Nam lý giải thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Giao thông vận tải.

Sân bay Nội Bài dừng nhập cảnh hành khách Sân bay Nội Bài nói gì khi có khách tố dung dịch sát khuẩn là nước lã? Sân bay Tân Sơn Nhất quyết định mở thêm làn cho xe công nghệ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp