Xuất hiện cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 09/05/2021 11:16 (GMT +7)
Chỉ mới 2,5 tuổi, cô bé Stormy đã nhận ra giới tính thật của mình và tuyên bố: "Con không phải là con gái. Con nghĩ mình là con trai".
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Dailymail, anh Matthew Stubbings và vợ Klara Jeynes, 44 tuổi, ở Doncaster (South Yorkshire) hạ sinh được một cặp song sinh là bé trai Arlo và bé gái Stormy. Tuy nhiên, điều khiến cả gia đình vô cùng bất ngờ là Stormy đã bắt đầu thể hiện xu hướng giới tính nam từ khi chỉ mới 18 tháng tuổi.

Cô bé luôn có những biểu hiện chống đối lại khi được mẹ sinh hoạt như con gái như khó chịu khi được tết tóc, mặc váy, từ chối đi những đôi giày xinh xắn. Ngược lại, cô bé lại bé háo hức được làm cứu hỏa và cảnh sát, mặc đồ nam. Em cũng chỉ thích chơi với con trai và tất cả bạn bè luôn là nam.

"Lúc 2,5 tuổi con dõng dạc nói với chúng tôi: Con là con trai", anh Matthew, quản lý của một công ty bảo trì đường cao tốc, chia sẻ.

Xuất hiện cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh - Ảnh 1

Nhận thấy tình hình không ổn, vợ chồng anh Matthew đã một số cuộc trò chuyện "rất người lớn" với con về giới tính. Tuy nhiên có vẻ như cuộc nói chuyện khuyên nhủ con chấp nhận mình là một cô bé đã bất thành, ngược lại khuynh hướng sống như một bé trai của em càng quyết liệt. Sau đó, cặp vợ chồng đã dành một thời gian dài để cố gắng làm rõ liệu Stormy có chắc chắn bản thân không phải là con gái không. Và đến năm lên con lên 3 tuổi, cả hai đành phải chấp nhận giới tính thật của con.

Được biết, Stormy bắt đầu đi học mẫu giáo lúc một tuổi trong bộ dạng của một cậu bé, tất cả bạn bè đều biết Stormy là cậu bé. Tuy nhiên, nhiều người lớn trong họ hàng và hàng xóm vẫn nhiều lần gọi Stormy bằng cái tên khai sinh và xem em là cô bé. Anh Matthew chia sẻ việc muốn mọi người thay đổi, chấp nhận giới tính thật của con là điều không dễ dàng.

Xuất hiện cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh - Ảnh 2

Hiện tại vợ chồng anh cũng đang lo con mình sẽ ứng phó như thế nào khi đi vệ sinh hoặc trong phòng thay đồ thể dục. Điều đáng buồn hơn là hiện tại bé vẫn đang phải sử dụng tên và giới tính như trong khai sinh.

Trong bài đăng trên LinkedIn mới đây, Matthew muốn thông qua câu chuyện của chính con mình mà kêu gọi mọi người "chấp nhận những người khác dù họ là ai", kèm bức ảnh cậu con chuyển giới.

"Đây là một trong hai con trai của tôi. Một cậu bé trong sáng, vui vẻ và yêu đời. Nhiều người không biết là con tôi sinh ra với giới tính nữ, nhưng trong đầu luôn nghĩ mình là nam. Tôi rất tự hào vì con đã sớm biết mình là ai và không bị ràng buộc bởi các chuẩn mực và định kiến xã hội", ông bố chia sẻ.

Xuất hiện cô bé chuyển giới nhỏ tuổi nhất nước Anh - Ảnh 3

Câu chuyện của anh Matthew và bé Stormy không chỉ được chú ý bởi đây là người "chuyển giới" nhỏ tuổi nhất mà nó còn có ý nghĩa nhân văn hơn là bố mẹ nên quan tâm, quan sát con cái mình nhiều hơn và nếu nhận thấy điều bất thường thì hãy chấp nhận nó, cùng con vượt qua sự khác biệt đó thay vì hắc hủi, cho rằng con mình "dị".

Rộ tin Trấn Thành bị loại khỏi Running Man vì muốn "lấn quyền" nhà sản xuất Không như lời đồn, BTC xác nhận Trấn Thành vẫn là MC của Rap Việt mùa 2 Hoa hậu Khánh Vân ghi điểm vì "ga lăng" với bạn chung phòng Miss Universe
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp