Ông chủ Amazon Jeff Bezos mua siêu du thuyền

Kelly Tran Đăng lúc: Chủ nhật, 09/05/2021 11:19 (GMT +7)
Tỷ phú Jeff Bezos đã đặt hàng một chiếc siêu du thuyền khổng lồ từ công ty đóng tàu Hà Lan Oceanco, trị giá hơn 500 triệu USD.
Hashtag #Tỷ phú #Jeff Bezos #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, chiếc du thuyền mà Jeff Bezos vừa mới tậu dài 127 m với số hiệu Y721 và được dự đoán sẽ là một trong những du thuyền cột buồm tốt nhất trên thế giới. Theo tiết lộ của Bloomberg, chiếc siêu du thuyền của người giàu nhất hành tinh sẽ được Oceanco - hãng sản xuất du thuyền Hà Lan - hoàn thành vào tháng sau.

Được biết, siêu du thuyền này có ba cột buồm khổng lồ, có thêm một du thuyền hỗ trợ riêng với bãi đậu máy bay trực thăng. Đây được cho là một trong những du thuyền buồm lớn nhất từng được đóng ở Hà Lan - nơi được mệnh danh là thủ phủ du thuyền của những giới siêu giàu.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos mua siêu du thuyền - Ảnh 1

Theo Bloomberg, để sở hữu chiếc siêu du thuyền kia Bezos có khả năng đã chi đến 500 triệu USD. Tuy nhiên con số này không phải vấn đề với người giàu nhất hành tinh khi ông sở hữu gần 200 tỷ USD và kiếm được rất nhiều tiền trong đại dịch khi nhu cầu mua sắm trực tuyến bùng nổ.

Bezos vốn là người thích du lịch bằng du thuyền. Điển hình như suốt mùa hè 2019, ông và bạn gái Lauren Sanchez đã lênh đênh trên du thuyền của ông trùm giải trí David Geffen, sau đó là du thuyền của nhà thiết kế thời trang Diane von Furstenberg để tận hưởng những chuyến vui chơi lãng mạn. Đầu năm nay, ông và người tình lại xuất hiện trên một du thuyền khác ở Cabo San Lucas, Mexico.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos mua siêu du thuyền - Ảnh 2

Hiện, khi dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm triệu người vào cảnh thất nghiệp và kiệt quệ kinh tế thì giới siêu giàu ngày càng giàu hơn nhờ các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế và sự bùng nổ của thị trường chứng khoán. Theo Sam Tucker, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu siêu du thuyền tại VesselsValue có trụ sở tại London, cho biết thị trường du thuyền đang bùng nổ khi số lượng giao dịch trong những quý gần đây đạt mức kỷ lục.

Như vậy, rõ ràng, đại dịch đã khiến giới siêu giàu chuyển sang yêu thích việc nghỉ dưỡng trên siêu du thuyền, nơi cách ly với đất liền và dịch bệnh. Vì khi sở hữu du thuyền hạng sang riêng, họ vừa có thể tận hưởng cuộc sống trên biển trong thời gian dài mà không cần phải tiếp xúc với quá nhiều người.

Vợ cũ Jeff Bezos cho đi hết tài sản sau khi tái hôn với thầy giáo của con Điểm tên những biệt phủ xa hoa trải dài khắp nước Mỹ của tỷ phú Jeff Bezos Vợ cũ tỷ phú Amazon Jeff Bezos tái hôn với thầy giáo của con
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp