Xúc động hình ảnh cụ ông 70 tuổi cõng cha 90 tuổi lên máy bay

Alice Pham Đăng lúc: Thứ hai, 20/06/2022 09:45 (GMT +7)
Hình ảnh người con 70 tuổi cõng cha 90 lên máy bay vào đúng Ngày của Cha khiến MXH xúc động.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền một câu chuyện cảm động được đăng tải bởi một hãng bay nổi tiếng. Câu chuyện được chứng kiến và chia sẻ bởi một tiếp viên trưởng trên chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng.

Theo đó, trên chuyến bay, chàng trai này bất ngờ bắt gặp hình ảnh một hành khách tầm 70 tuổi đang cõng một cụ ông khoảng 90 tuổi - cũng là cha của hành khách lớn tuổi này. Suốt hành trình trên máy bay, vị khách này cũng chăm sóc từng li từng tí cho cha già, ánh mắt không rời khỏi đấng sinh thành dù chỉ một phút. Xúc động trước khoảnh khắc ấy, chàng tiếp viên trưởng này đã vội vàng mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên và ân cần hỏi han.

Chàng tiếp viên trưởng đã vội vàng mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên và ân cần hỏi han.
Chàng tiếp viên trưởng đã vội vàng mở lời được cõng giúp cha của vị khách trên và ân cần hỏi han.

Nguyên văn bài viết của chàng tiếp viên trưởng:

"CẢ THƠ ẤU CHA ĐÃ CÕNG CON RỒI, GIỜ ĐỂ CON CÕNG CHA, CHA NHÉ

Hôm ấy, nắng rất vàng, khách rất đông, và chúng tôi vẫn cùng nhau đứng nơi cửa máy bay để đón hành khách lên chuyến bay QH147 đến với phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. Ngay khi hình ảnh một hành khách chừng 70 tuổi cõng cụ ông khoảng 90 tuổi lọt vào tầm mắt, tôi lặng người. Lại gần vị khách lớn tuổi, tôi đỡ cụ ông đang ôm lấy đôi vai gầy của con trai, run run thốt lên hai chữ: "Để con". "Bác cõng được bố mình, con yên tâm". Yên tâm sao được khi lối đi trên máy bay đâu có thênh thang như ống lồng? "Bác cần gì chúng con sẵn sàng hỗ trợ ngay ạ. Tụi con không gì là không làm được". Chỉ đến đây vị khách mới trao bố mình lên lưng tôi. Cảm giác ấm áp và đầy yêu thương trân trọng!

Suốt hành trình bay, vị khách ấy chăm sóc từng chút xíu cho cha già của mình. Kéo cửa sổ để nắng không hắt lên mặt cha, săn sóc cho cha ngồi thoải mái nhất, tay nắm chặt tay cha, ánh mắt không rời cha mình dù chỉ một phút.

Tàu bay hạ cánh. Tôi vội chạy tới chỗ bác, khẽ bày tỏ mong muốn được giúp cõng cha của bác xuống tàu bay. Bác ngần ngừ mãi mới gật đầu, vì sợ “phiền các cô, các chú”!

Mỗi chuyến bay với chúng tôi là một hành trình trải nghiệm hạnh phúc. Hành trình của QH147 hôm ấy ngọt như mật, để đến giờ tôi vẫn như thấy, dẫu hôm ấy nắng có chang chang vàng rực thì trái tim vẫn luôn mát lịm yêu thương.

Tiếp viên trưởng Lê Thanh Phong cùng tổ bay QH147 (Hà Nội - Đà Nẵng)"

Đa số đều bày tỏ xúc động và ngưỡng mộ trước tình cha con của vị khách lớn tuổi trên
Đa số đều bày tỏ xúc động và ngưỡng mộ trước tình cha con của vị khách lớn tuổi trên
Nhiều người cũng dành những lời khen ngợi cho sự tử tế và chuyên nghiệp của chàng tiếp viên trưởng.
Nhiều người cũng dành những lời khen ngợi cho sự tử tế và chuyên nghiệp của chàng tiếp viên trưởng.

Bài viết và hình ảnh sau khi chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý của dân tình. Đa số đều bày tỏ xúc động và ngưỡng mộ trước tình cha con của vị khách lớn tuổi trên, đồng thời dành những lời khen ngợi cho sự tử tế và chuyên nghiệp của chàng tiếp viên trưởng.

Một số bình luận của cư dân mạng

"Người con tuyệt vời! Bạn tiếp viên cũng tuyệt vời"

"Thật tuyệt vời người con trai 70 tuổi cõng bố lên máy bay và tuyệt vời về những tiếp viên của hãng hàng không có trái tim của một người con!"

"Mới nhìn qua ảnh mà mắt đã rưng rưng. Cảm động thực sự á"

"Một hình ảnh đẹp. Rất đáng trân trọng. Chúc cụ cùng gia đình mạnh khỏe . Cảm ơn bạn tiếp viên"

"Cuộc sống vẫn còn nhiều lắm những yêu thương, nồng ấm! Cảm ơn người con, cảm ơn các bạn tiếp viên!"

Con dâu cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân khắp phố NSND Công Lý công khai gắn thẻ Ngọc Hà và vợ cũ, khẳng định 1 điều khiến nhiều người xúc động Bà xã Công Lý lại xúc động lúc nửa đêm chỉ vì một nụ cười của chồng khi được quay lại đóng phim Xúc động nghe Diệp Lâm Anh tâm sự với 2 con: "Mẹ không thể cho các con tổ ấm đủ đầy"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp