Yêu cầu địa phương bỏ ngay quy định trái với Trung ương; từ tháng 10, nơi kiểm soát được dịch cho học sinh đi học lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 14/10/2021 21:58 (GMT +7)
Chính phủ yêu cầu các địa phương bãi bỏ ngay những yêu cầu, điều kiện trái với quy định của cơ quan Trung ương và không ban hành các quy định mới.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Học đường #NEWS #Nóng trên MXH

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2021 trực tuyến toàn quốc với địa phương về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2021, Chính phủ đã ban hành nghị quyết số 127/NQ-CP. Trong kỳ họp, Chính phủ đánh giá tình hình dịch Covid-19 trên cả nước có diễn biến phức tạp, do đó cần tiến hành mở cửa từng bước nền kinh tế sao cho phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Trong phiên họp cũng nhấn mạnh về việc cần chỉ đạo, điều hành cũng như phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các địa phương, không cát cứ, tách biệt, không áp dụng một cách cực đoan các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với những địa phương phát hiện ổ dịch, nếu phải giãn cách xã hội thì thực hiện giãn cách ở phạm vi hẹp nhất, cùng với đó là phải áp dụng biện pháp y tế nhanh nhất có thể, một cách khoa học và tăng cường y tế lưu động. 

Chính phủ ban hành nghị quyết về phiên họp Chính phủ thường kỳ - Ảnh: VGP
Chính phủ ban hành nghị quyết về phiên họp Chính phủ thường kỳ - Ảnh: VGP

 >>> Xem thêm: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị cho học sinh ngoại thành Hà Nội đến trường trở lại

Toàn dân cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, cùng với đó là vaccine, thuốc chữa bệnh, công nghệ và ý thức tự giác của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, có phương án cụ thể về việc tổ chức sản xuất, kinh doanh trên tinh thần đảm bảo an toàn, thích ứng với diễn biến dịch bệnh, đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ vướng mắc kịp thời…

Đặc biệt, trong phiên họp Chính phủ yêu cầu các địa phương bãi bỏ ngay những yêu cầu, điều kiện trái với quy định của cơ quan Trung ương và gây khó khăn cho người lao động, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và không ban hành các quy định mới.

Để sớm ổn định, phục hồi sản xuất, kinh doanh, các địa phương phải triển khai ngay giải pháp hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể. Tại các bộ, cơ quan, địa phương cần thành lập tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và ngay từ tháng 10/2021 phải đưa vào hoạt động.

Yêu cầu địa phương bỏ ngay quy định trái với Trung ương; từ tháng 10, nơi kiểm soát được dịch cho học sinh đi học lại - Ảnh 2

Chính phủ cũng yêu cầu tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 cần tổ chức dạy và học trực tiếp trên tinh thần phải bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10/2021. Theo đó, để các trường học dạy học trực tiếp trở lại phù hợp với diễn biến dịch bệnh, Bộ Giáo dục và đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương để xây dựng, và nhanh chóng ban hành hướng dẫn an toàn.

TP.HCM: Hai trường đầu tiên dự kiến đón học sinh đi học trở lại từ 20/10 Giá vé máy bay chuyến TPHCM - Hà Nội tăng mạnh, gần 3,6 triệu đồng/chiều Cách ly tại nhà, người từ TP.HCM về Hà Nội phải tuân thủ những gì?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp