“Yêu râu xanh” 17 tuổi dùng clip “nóng” tống tiền bạn gái 12 tuổi

“Yêu râu xanh” 17 tuổi dùng clip “nóng” tống tiền bạn gái 12 tuổi

Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố, tạm giam Nguyễn Anh T. (SN 2003) để điều tra về các tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và Cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Anh Tuấn (17 tuổi, trú thị trấn Hợp Hòa) đã bị Công an huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về các tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" và "Cưỡng đoạt tài sản". 

Theo đó, khoảng tháng 7/2020, Tuấn làm quen rồi kết bạn với cháu V.T.T. (12 tuổi, trú huyện Tam Dương) qua mạng. Sau một thời gian cháu T. đã nhận lời yêu và gửi cho Tuấn 4 tấm ảnh "nóng" của mình.

“Yêu râu xanh” 17 tuổi dùng clip “nóng” tống tiền bạn gái 12 - Ảnh 1
“Yêu râu xanh” 17 tuổi dùng clip “nóng” tống tiền bạn gái 12 tuổi.

Sau đó, Tuấn sử dụng chính những bức ảnh này để đe dọa, yêu cầu T. đến nhà để quan hệ tình dục và bé gái đã phải quan hệ tình dục với Tuấn tổng cộng 3 lần.

Thậm chí Tuấn còn bắt T. đưa điện thoại cho Tuấn dùng, nếu không sẽ phát tán ảnh và clip ghi lại cảnh nhạy cảm giữa 2 người lên mạng xã hội, vì thế T. phải đi vay tiền bạn bè ở lớp để mua 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu iPhone 6 đưa cho Tuấn.

Không chỉ dừng lại ở đó Tuấn tiếp tục yêu cầu T. phải đưa 3 triệu đồng nhưng vì không có tiền nên T. đã kể lại toàn bộ sự việc cho người thân.

Ngày 11/8, Tuấn hẹn T. đến quán nước để giao tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Điều tra cho thấy Tuấn ở với mẹ do bố mẹ đã ly hôn. Nhà trường nơi Tuấn từng theo học cho biết, vào lớp 10, Tuấn chỉ tới trường đúng 1 tháng rồi bỏ.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra, làm rõ theo đúng thẩm quyền.