Người bị truy tố vì gửi thư chứa độc ricin cho Donald Trump là ai?

Người bị truy tố vì gửi thư chứa độc ricin cho Donald Trump là ai?

Ferrier, người bị truy tố vì gửi thư chứa độc ricin cho Trump, năm nay 53 tuổi, sinh ra tại Pháp nhưng nhập tịch Canada từ 2015.

Người phụ nữ Canada bị truy tố vì gửi thư chứa chất cực độc ricin cho Tổng thống Mỹ Donald Trump là Pascale Ferrier, 53 tuổi. Bà sinh ra tại Pháp nhưng nhập tịch Canada từ năm 2015. Nhiều thông tin cho biết bà này vẫn giữ hai quốc tịch Pháp - Canada và sống ở tỉnh Quebec.

Ferrier bị bắt hôm 20/9 tại biên giới Mỹ và Canada. Khi bị bắt người phụ nữ này mang theo dao và một khẩu súng đã nạp đạn dắt ở thắt lưng.

Người bị truy tố vì gửi thư chứa ricin cho Trump là ai? - Ảnh 1
Ferrier người bị truy tố vì gửi thư chứa ricin cho Trump, 53 tuổi, sinh ra tại Pháp.

Trước đó, một tài khoản Twitter hôm 29/5 đăng bài viết: "Có ai đó có thể bắn vào mặt Trump chưa? Tôi chờ nhiều năm lắm rồi". Cùng ngày hôm đó, người này cũng bị cáo buộc trả lời một tài khoản khác trên Twitter rằng: "Tôi nghĩ ra cái tên mới cho Trump: "Tên hề bạo chúa xấu xa". Tài khoản mang tên Pascale Ferrier và đặt địa điểm tại Laval, Quebec. Trên mạng xã hội, Ferrier tự mô tả mình là một "người du cư sáng tạo công nghệ".

Ferrier sống ở Mỹ năm ngoái nhưng bị trục xuất về Canada, theo hồ sơ tòa án cho thấy tháng 3/2019, Ferrier bị bắt ở Texas vì giả mạo hồ sơ chính phủ. Người phụ nữ này cũng từng bị bắt vì sở hữu vũ khí không có giấy phép và chống người thi hành công vụ.

Theo tài khoản Facebook có tên Pascale Ferrier mô tả bản thân là người làm nghề tự do, trong khi một số nguồn tin nói rằng bà là lập trình viên máy tính. Nơi ở mà Ferrier công khai trên mạng xã hội là Saint-Hubert, Quebec và giới chức trách cho biết các bức thư chứa ricin được gửi đi từ địa điểm này.

Ferrier cũng bị nghi ngờ gửi 5 lá thứ khác chứa đầy chất ricin cho cảnh sát ở Texas bên cạnh lá thư gửi tới Nhà Trắng. Để phục vụ quá trình điều tra, các sĩ quan RCMP đã khám xét một chung cư ở Saint-Hubert hôm 21/9, nhưng không cho biết nơi cư trú liên quan Ferrier như thế nào.

Ferrier đã hầu tòa tại New York hôm 22/9 với tội danh đe dọa tổng thống Mỹ, nhưng không nhận tội. Ferrier hiện bị giam không được bảo lãnh và phiên tòa tiếp theo diễn ra ngày 28/9.