11 lợi ích sức khỏe và công dụng của dầu thầu dầu

11 lợi ích sức khỏe và công dụng của dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu không chỉ có thể làm đẹp da và tóc mà còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Công dụng quan trọng nhất của dầu thầu dầu là tính chất nhuận tràng, giúp giảm táo bón. Đặc tính chống viêm của nó giúp điều trị các bệnh như đau khớp và các vấn đề thẩm mỹ khác như mụn trứng cá, sẹo và gàu.

Điều trị táo bón

Một lợi ích quan trọng của dầu thầu dầu là nó giúp giảm táo bón. Dầu là một chất kích thích nhuận tràng. Khi bạn sử dụng dầu thầu dầu, nó khiến đường ruột hoạt động tốt hơn. Nhưng hãy nhớ sử dụng nó với liều lượng vừa phải. Sử dụng quá nhiều có thể làm suy giảm chức năng của cơ ruột. 

11 lợi ích sức khỏe và công dụng của dầu thầu dầu - Ảnh 1
Dầu thầu dầu có thể giúp trị táo bón.

Gây chuyển dạ

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy phụ nữ dùng dầu thầu dầu có nhiều khả năng chuyển dạ trong vòng 24 giờ. Một nghiên cứu khác mô tả dầu thầu dầu là một phương pháp an toàn không dùng thuốc để khởi phát chuyển dạ. Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu thầu dầu để chuyển dạ thông qua hướng dẫn của bác sĩ.

Điều trị viêm khớp

Dầu thầu dầu làm giảm viêm. Axit ricinoleic trong nó có đặc tính giảm đau và chống viêm tuyệt vời. Việc bôi axit này trực tiếp cho thấy tác dụng chống viêm rõ rệt.

Trị viêm cân gan bàn chân

Viêm cân gan bàn chân liên quan đến tình trạng viêm mô dày chạy dọc dưới lòng bàn chân, kết nối xương gót chân với các ngón chân. Trong một nghiên cứu, dầu thầu dầu giúp giảm đau tuyệt vời cho những bệnh nhân bị gai gót chân - một tình trạng liên quan đến viêm cân gan bàn chân.

11 lợi ích sức khỏe và công dụng của dầu thầu dầu - Ảnh 1
Trị viêm cân gan bàn chân.

Có thể làm dịu triệu chứng của u xơ

Không có nghiên cứu nào nói rõ tác dụng có lợi của dầu thầu dầu trong việc điều trị u xơ tử cung. Nhưng một số bằng chứng cho thấy rằng dầu có thể làm dịu chứng táo bón (là một triệu chứng chính của u xơ tử cung).

Điều trị bệnh trĩ

Nghiên cứu cho thấy rằng hạt thầu dầu có thể được sử dụng để điều trị bệnh trĩ. Điều này có thể là do đặc tính chống viêm của hạt và dầu.

Giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa

Dầu thầu dầu chống lại chứng viêm có thể giúp chống lại các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Bạn có thể sử dụng dầu dưới mắt, quanh miệng, trên trán, cằm và đường viền cổ. Rửa sạch những khu vực này vào buổi sáng và thoa một giọt dầu thầu dầu. Mát xa nhẹ nhàng và giữ nguyên trong khoảng 20 phút. Rửa sạch bằng nước thường. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thói quen chăm sóc da hàng ngày của mình.

11 lợi ích sức khỏe và công dụng của dầu thầu dầu - Ảnh 1
Dầu thầu dầu giúp trì hoãn các dấu hiệu lão hóa.

Điều trị mụn và sẹo

Dầu cũng đóng một vai trò trong việc chữa lành vết thương. Nghiên cứu cho thấy rằng các công thức có chứa dầu thầu dầu thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương. Chúng giúp loại bỏ các tế bào da bị tổn thương, kích thích lưu lượng máu cục bộ và có tác dụng kháng khuẩn và giảm đau.

Điều trị bệnh vẩy nến và bệnh chàm

Axit ricinoleic trong dầu thầu dầu có thể giảm đau và viêm. Những đặc tính này có thể giúp làm giảm bệnh vẩy nến và bệnh chàm. Dầu thầu dầu có thể chống lại nấm Candida, một bệnh nhiễm trùng do nấm. Dầu thầu dầu cũng có thể hỗ trợ điều trị nám da.

Có thể hỗ trợ trị gàu

Các đặc tính chống viêm của dầu thầu dầu có thể giúp điều trị gàu. Nó cũng có thể giúp điều trị viêm da tiết bã, là một tình trạng viêm khác gây ra các mảng vảy trên da đầu.

Điều trị mụn cóc 

Bằng chứng cho thấy rằng việc thoa dầu thầu dầu lên mụn cóc hàng ngày có thể giúp mụn tự rụng. 

Chia sẻ facebook Mỹ Duyên