Sữa đậu nành được làm từ những hạt đậu nành giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, axit béo thiết yếu, nhiều loại vitamin và khoáng chất. Uống đậu nành thay vì sữa bò thông thường sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nguồn dinh dưỡng cân bằng mà không làm tăng thêm chất béo bão hòa và cholesterol như sữa động vật.
Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều người chọn giảm cân bằng sữa đậu nành.
Ưu điểm rõ ràng nhất của sữa đậu nành so với sữa bò trong việc giảm cân là hàm lượng calo và đường giảm. Một cốc sữa đậu nành nguyên chất trung bình chứa khoảng 80 calo, thậm chí còn thấp hơn hầu hết các loại sữa tách béo.
Một cốc sữa đậu nành cung cấp 3 gam chất xơ, đáp ứng 12% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Tăng lượng chất xơ có thể giúp duy trì cảm giác no và tăng tốc độ vận chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa.
Trong sữa đậu nành chứa rất nhiều chất béo không bão hòa dạng đơn. Những axit béo này sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ chất béo vào đường ruột.
Sữa đậu nành cũng chứa nhiều vitamin đốt cháy chất béo. Một ly sữa chứa 30% riboflavin và 50% vitamin B12, đây là 2 loại vitamin tham gia vào sản xuất năng lượng và đốt cháy các axit béo hiệu quả, giúp bạn giảm được những ngấn mỡ "đáng ghét" ở bụng, đùi hoặc cánh tay một cách hiệu quả.
Việc hấp thụ nhiều hơn các chất dinh dưỡng này có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho việc giảm cân. Bạn hãy tự tin uống một ly sữa đậu nành mà không cảm thấy tội lỗi với cơ thể.
Sữa đậu nành có thể cung cấp nhiều protein như sữa động vật. Mỗi cốc sữa đậu nành chứa 7 gam protein bao gồm tất cả các loại axit amin thiết yếu. Trên thực tế, protein đậu nành được coi là một trong những nguồn protein hoàn chỉnh tốt nhất, cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ bắp khỏe mạnh, các mô và tất cả các hệ thống chức năng của bạn.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn các sản phẩm từ đậu nành thường xuyên cùng với việc tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và tăng tỷ lệ cơ nạc.
Bình luận