Các loại đậu không chỉ giàu chất dinh dưỡng, viamin, protein... có lợi cho sức khỏe mà còn có thể giúp giảm cân hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách. Giảm cân bằng đậu trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết tận dụng những loại đậu dưới đây.
Giảm cân bằng đậu là việc chúng ta đưa loại đậu nào đó và thực đơn giảm cân của mình. Một số loại đậu có thể giúp giảm cân như đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh... Tuy nhiên nhìn chung, các loại đậu đều chứa lượng carb cao nên ăn như thế nào để giảm cân là một vấn đề cần nhìn nhận nghiêm túc dưới góc nhìn khoa học.
Thông thường, người ta chỉ uống nước đun đậu rang, bỏ phần cái. Nên nếu chỉ nghe phong thanh "giảm cân bằng đậu" rồi cứ thế ăn thật nhiều đậu thì sẽ phản tác dụng, cân nặng chẳng những giảm mà còn tăng nhanh chóng mặt.
Trong đậu đen có chứa chất chống oxi hóa là anthocyanin giúp giảm thiểu và kiểm soát chất béo trong cơ thể. Đậu đen cũng giàu chất xơ nên có khả năng giúp bạn no lâu, kiềm chế được cơn đói từ đó giúp hỗ trợ giảm cân. Thông thường, để giảm cân bằng đậu đen hiệu quả, chị em thường uống nước đậu đen rang. Loại thức uống này không chỉ giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố.
Đậu đỏ chứa nhiều chất xơ, làm giảm nồng độ cholesterol và đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể, giảm tình trạng mỡ máu. Đồng thời chất xơ trong đậu đỏ còn giúp bạn cảm thấy no lâu, ngăn cơn đói, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Cách giảm cân bằng đậu đỏ mà mọi người thường áp dụng là uống nước đậu đỏ. Cách làm như sau: Bạn lấy ra 1 nắm đậu đỏ 100g, vò sạch cho vào nồi. Sau đó bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, đun lửa to cho sôi. Rồi chuyển sáng vặn lửa nhỏ để đậu đỏ ngấm ra nước. Nếu thấy đậu đỏ chín nhừ thì tắt bếp, bạn có thể đóng chai để uống hàng ngày.
Đậu xanh có chứa vitamin A, E, K, axit folic cùng các chất khoáng Ca, Mg, Fe, Cu…hữu ích cho quá trình giảm mỡ thừa trong cơ thể. Không những thế trong đậu xanh còn chứa chất xơ hòa tan, giúp đào thải chất béo, giảm cảm giác thèm ăn, ngăn mỡ thừa tích tụ.
Cách đơn giản nhất để giảm cân bằng đậu xanh là uống nước đậu xanh rang. Bạn chỉ cần rang đậu xanh rồi ngâm với nước nóng để đậu ra nước và uống dần. Cách này khá tiện lợi bởi đậu xanh rang cũng dễ bảo quản.
Nếu mỗi ngày bạn đều dùng sữa đậu nành, cơ thể bạn sẽ được nạp thêm riboflavin 30%, vitamin B12 50%, chất xơ 10 đến 12%, protein và các axit amin thiết yếu, nhờ đó sản sinh ra năng lượng giúp cơ thể hoạt động hiệu quả mà không cần bổ sung/bổ sung ít các loại thực phẩm cao calo khác.
Bên cạnh đó, sữa đậu nành còn có thể ngăn cản cảm giác thèm ăn, kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể, nên nó trở thành một gợi ý hoàn hảo thay thế cho các bữa ăn phụ hay sữa bò, sữa công thức cao năng lượng.
Lưu ý: Đậu nành là một trong những loại hạt có tỷ lệ bị biến đổi gen cao, trong khi điều này được cho là không tốt cho người sử dụng, vì vậy, hãy chắc chắn về nguồn gốc của hạt đậu nành, bao gồm chắc chắn loại đậu nành bạn chọn là đậu nành organic, không biến đổi gen.
Bình luận