Chi tiết 12 cung hoàng đạo của Nam và Nữ

Chin Đăng lúc: Thứ tư, 29/06/2022 08:57 (GMT +7)
Dưới đây là chi tiết 12 cung hoàng đạo của nam và nữ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của mình và những người yêu thương.

1. Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ là Zodiac. Từ này có nghĩa là Bánh xe cuộc sống hay Vòng tròn của các linh vật. Trong tiếng Anh, cung hoàng đạo được gọi là Horoscope sign hay Astrological Sign.

Người Việt còn gọi Cung hoàng đạo là Cung chiêm tinh.

Hoàng đạo là cách gọi tắt của khái niệm mặt phẳng hoàng đạo. Mặt phẳng hoàng đạo là đường đi biểu kiến của Mặt Trời trên thiên cầu. Mặt phẳng hoàng đạo đồng phẳng với quỹ đạo của Trái Đất quanh Mặt Trời và được chia làm 12 cung bằng nhau mỗi cung 30 độ kinh độ thiên thể.

12 cung Hoàng Đạo bắt đầu với Bạch Dương và kết thúc ở Song Ngư theo thứ tự cụ thể như sau: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. 

Cung hoàng đạo bắt đầu với Bạch Dương và kết thúc ở Song Ngư
Cung hoàng đạo bắt đầu với Bạch Dương và kết thúc ở Song Ngư

2. Nguồn gốc, xuất xứ của 12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo có nguồn gốc từ thiên văn học Babylon. Khái niệm hoàng đạo được phát kiến vào khoảng thiên niên kỷ thứ I trước công nguyên. Tới thế kỷ thứ V trước công nguyên, các nhà chiêm tinh học Babylon đã chia Hoàng đạo ra làm 12 góc 30 độ tương ứng với 12 cung. Mỗi cung là một khoảng thời gian tương đối bằng nhau và 12 cung tạo nên tròn 1 năm 365 ngày.

12 Cung Hoàng đạo được chia làm 4 nhóm: Lửa, Nước, Khí, Đất. Mỗi nhóm yếu tố này có 3 cung, thể hiện các nhóm tính cách khá tương đồng nhau.

Với quan niệm mỗi người sinh ra là một khoảnh khắc được định vị bởi các tọa độ vô hình trong không gian là đường đi của ánh sáng và năng lượng từ mặt trời và các chòm sao. Do đó, chiêm tinh học cho rằng một người được chòm sao nào chiếu mệnh thì tính cách cũng sẽ bị quy định với chòm sao đó.

Cung hoàng đạo được biết đến từ rất lâu về trước và được chia làm 4 nhóm lửa, đất, khí, nước
Cung hoàng đạo được biết đến từ rất lâu về trước và được chia làm 4 nhóm lửa, đất, khí, nước

3. Hình ảnh của 12 cung hoàng đạo

3.1. Cung Bạch Dương - Aries (21/3 - 20/4)

Cung hoàng đạo Bạch Dương - Aries (21/3 - 20/4)
Cung hoàng đạo Bạch Dương - Aries (21/3 - 20/4)

Tính cách

Cung Bạch Dương (Aries) là cung mệnh đầu tiên của vòng Hoàng đạo, nó biểu trưng cho sự sống và ánh sáng, được chiếu mệnh bởi sao Hỏa. Yếu tố biểu thị là Lửa.

Cung Bạch Dương thường có tính cách thẳng thắn, thoải mái nên họ thường hết lòng vì bạn bè. Đặc biệt, Bạch Dương có nguồn năng lượng lớn nên họ thường có tham vọng đứng đầu, làm người chỉ huy.

Thế nhưng, cung Bạch Dương cũng khá nóng tính, bốc đồng nên sẽ khiến họ dễ vướng vào các rắc rối. Khi họ tức giận, phẫn nộ thì cũng sẽ khiến cho cung Bạch Dương làm theo bản năng, xuôi theo cảm xúc mà không suy nghĩ trước sau kỹ càng.

Tình yêu

Cung Bạch Dương cá tính mạnh mẽ và luôn có cách độc đáo nhất để thể hiện bản thân mình. Chính vì thế, Bạch Dương khá dễ dàng gây ấn tượng, không ngại chủ động trong chuyện tình cảm và luôn muốn tạo nên những khoảnh khắc thú vị, vui vẻ trong cuộc sống.

Tình yêu của Bạch Dương bùng cháy nhưng cũng nhanh bị giảm nhiệt. Điều này xuất phát từ ham muốn mãnh liệt luôn muốn đương đầu thử thách, trải nghiệm những điều mới lạ, sợ sự nhàm chán của Bạch Dương. 

Cung hợp

Cung hợp với nam Bạch Dương

Nữ Sư Tử: Nam Bach Dương với nữ Sư Tử hứa hẹn sẽ có một tình yêu nồng cháy và bùng hổ. Cả hai đều là cung lửa chính vì thế mà cả luôn cháy bỏng trong tình yêu.

Nữ Thiên Yết: Hai người đều có tâm hồn nghệ thuật, đồng điệu như hai người nghệ sĩ nên rất hợp tính cách nhau. Đây cũng chính là sợi dây gắn kết tình cảm của 2 bên.

Nữ Song Tử: Bạch Dương nam thường khá cứng đầu và trẻ con, nữ Song Tử lại ngây thơ và hoạt bát. Chính vì thế, hai tâm hồn này khá đồng điệu và khi ở cạnh nhau họ được thoải mái là chính mình.

Cung hợp với nữ Bạch Dương

Nam Nhân Mã: Cặp đôi đều thích tận hưởng cuộc sống nhưng đôi khi cũng cần kiểm soát cái tôi để tránh đi đến những cãi vã không mong muốn.

Nam Thiên Bình: một chàng trai hào hoa, tao nhã như Thiên Bình sẽ rất phù hợp với cô nàng xinh đẹp và lạc quan như Bạch Dương. Cặp đôi này kết hợp sẽ tạo nên một không khí yêu đương đầy lãng mạn và vui vẻ.

Nam Bọ Cạp: Cô nàng Bạch Dương năng động sẽ bị thu phục bởi sự chu đáo, ân cần của chàng trai cung Bọ Cạp. Chính sự chung thủy và trân trọng tình yêu là sợi dây gắn kết giữa cặp đôi.

Nghề nghiệp

Lĩnh vực phù hợp nhất với những người cung hoàng đạo phù hợp làm kinh doanh hay chính trị.

Năng lượng của Bạch Dương rất lớn, sức khỏe tốt nên cũng thích hợp với các công việc dùng sức vận động viên, kỹ sư cao cấp hay làm việc trong lực lượng an ninh, quân đội...

Ở chòm sao này nữ giới thường sẽ có công việc ổn định và nổi trội hơn so với nam giới.

Lời khuyên

Bạch Dương thường khó kiểm soát cảm xúc của mình. Họ là một người cực kì nóng nảy. Chính vì thế mà cung hoàng đạo Bạch Dương càn kìm chế lại bản thân. Đứng trước những tình huống khiến cảm xúc của bạn tăng mạnh bạn cần suy tinh cái được và mất, từ đó mà bình tĩnh hơn để đối diện.

3.2. Cung Kim Ngưu - Taurus (21/4 - 20/5)

Cung hoàng đạo Kim Ngưu - Taurus (21/4 - 20/5)
Cung hoàng đạo Kim Ngưu - Taurus (21/4 - 20/5)

Tính cách

Cung hoàng đạo Kim ngưu thuộc yếu tố Đất, sao Thủy chiếu mệnh.

Kim Ngưu có tính cách nổi bật là điềm đạm và tỉnh táo. Những người cung hoàng đạo Kim Ngưu luôn có tính cách chân thành, nhiệt tình luôn quan tâm và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Kim Ngưu thường rất ân cần, trong các quyết định Kim Ngưu thường rất quyết đoán, khó bị lung lay.

Tuy nhiên Kim Ngưu lại là người có tính cách khá bướng bỉnh và cứng đầu. Điều này làm cho Kim Ngưu gặp không ít những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Tình yêu

Người cung Kim Ngưu khi bảo vệ luôn mang khuynh hướng chiếm hữu và nghiêm túc. 

Họ thể hiện mạnh mẽ rằng họ cần được yêu thương, chăm sóc. Dù người yêu của Kim Ngưu có khác biệt về tuổi tác, hay mọi phương diện thì họ cũng không quan tâm chỉ cần người đó nhiệt tình và chân thành. Kim Ngưu luôn ý thức được rằng tình yêu phải xây dựng trên cơ sở thấu hiểu, đồng cảm với đối phương.

Kim Ngưu khá thực tế, họ không thich hoa mỹ. Họ dùng hành động để thay cho lời nói chứ không chỉ là những câu nói sáo rỗng để thể hiện tình yêu.

Cung hợp

Kim Ngưu - Ma Kết: Đây đều là những cung Hoàng Đạo từ tốn, chung thuỷ, cần cù và theo chủ nghĩa hoà bình. Vì thế khi xảy ra mâu thuẫn hai người thường chọn cách giải quyết là ngồi lại và trò chuyện để giải quyết và hiểu nhau hơn.

Kim Ngưu - Xử Nữ: Kim Ngưu và Xử Nữ sinh ra là để bù đắp cho nhau, Kim Ngưu là người chân thật, kém lãng mạn thì cung hoàng đạo Xử Nữ lại có tầm hồn bay bổng luôn biết cách làm cho mối tình của mình được nóng bỏng và lâu dài.

Kim Ngưu - Cự Giải: Cả hai có thể hiểu nhau đến mức không cần nói ra cũng biết đối phương đang nghĩ gì. Họ sinh ra là để thành tri kỷ của nhau.

Kim Ngưu - Song Ngư: Cặp đôi này sẽ luôn có những buổi hẹn hò lãng mạn, yên bình và hạnh phúc bên nhau. Đặc biệt hai người sẽ không thể giận nhau quá lâu vì Sông Ngư đối với Kim Ngưu rất dễ tha thứ.

Kim Ngưu - Kim Ngưu: Cả hai có nhiều điểm tương đồng cả trong tính cách và sinh hoạt. Chính vì thế mà họ rất hiểu nhau trong cuộc sống.

Nghề nghiệp

Kim Ngưu thích hợp làm những công việc như giáo viên, luật sư, đầu bếp… Những người cung hoàng đạo này thường tìm thấy hạnh phúc trong những biểu hiện hữu hình của sự giàu có. Chính vì thế, được đánh giá cao trong công việc đồng nghĩa với việc tiền lương của họ cũng phải được tăng lên.

Lời khuyên

Cung Kim Ngưu chỉ cần thoải mái, thả lỏng. Cần nhận biết sớm những mối quan hệ độc hại để tránh xa nếu không muốn cảm xúc và tâm trạng bị ảnh hưởng. Kim Ngưu cũng cần phải lắng nghe nhiều hơn nữa, lắng nghe người khác cũng như lắng nghe bản thân mình. Bởi cứng đầu khác hẳn với quyết đoán.

3.3. Cung Song Tử - Gemini (21/5 - 21/6)

Cung hoàng đạo Song Tử - Gemini (21/5 - 21/6)
Cung hoàng đạo Song Tử - Gemini (21/5 - 21/6)

Tính cách

Cung hoàng đạo Song Tử luôn nổi bật bởi sự thông minh và sự sáng tạo của mình. Song Tử nổi bật bởi sự thông minh, tính cách ham học hỏi và luôn tập trung cao độ để có thể đạt được mục tiêu đề ra. Điểm nổi bật của cung hoàng đạo này là họ biết cách tạo dựng mối quan hệ và giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, Song Tử lại rất dễ bị ảnh hưởng từ lời nói của người khác, họ dễ dàng thay đổi nên trong mọi vấn đề của cuộc sống họ thường sẽ gặp không ít khó khăn.

Song Tử luôn có hai mặt tính cách khác biệt giữa bên trong và bên ngoài nên không nhiều người có thể hiểu thấu được họ đang nghĩ gì.

Tình yêu

Song Tử nam khá đào hoa, trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được cho mình một người phù hợp. Nhưng khi đã tìm được đúng người, Song Tử Nam sẽ chung thủy hết lòng, dành cả đời để mang lại hạnh phúc cho người mình yêu.

Cô gái cung Song Tử khi yêu rất lý trí, không vì yêu bạn mà sẽ bất chấp vì bạn, nàng biết điều gì nên làm và không nên làm. Dù tính tình cô nàng khá mạnh mẽ, ít sự nữ tính nhưng đối với một số người đàn ông thì đó chính là một cô gái vô cùng thú vị và đáng trân trọng.

Cung hợp

Cung hợp với nam Song Tử

Nữ Bảo Bình: Chàng trai cung Song Tử sẽ trở thành một người đàn ông bản lĩnh, tâm lý, còn Bảo Bình lại khá bí ẩn nên sẽ làm thỏa mãn đam mê khám phá của chàng Song tử. Chính điều này giúp cho tình yêu của họ không còn nhạt nhẽo mà ngày càng mặn nồng hơn rất nhiều.

Nữ Sư Tử: Cả hai giống nhau ở bản tính mạnh mẽ và ương bướng nên sẽ khó tránh những bất hòa nhưng nếu họ ở cạnh nhau sẽ giúp nhau thay đổi tích cực hơn trước.

Cung hợp với nữ Song Tử

Nam Thiên Bình: Hai cung này khá tương đồng với nhau về mặt nhận thức và nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống.

Nam Song Tử: Họ quan tâm mọi thứ về nhau ở cả sở thích và sở ghét. Chính vì thế mà họ rất ít chán nhau.

Nam Nhân Mã: Cặp đôi này sở hữu những nét tính cách khá tương đồng. Ở họ đều có sự cá tính, mạnh mẽ và cả sự thú vị, chính vì thế, tình yêu của 2 cung hoàng đạo này chắc chắn sẽ có nhiều điều hay ho cho mà xem.

Nghề nghiệp

Cung hoàng đạo Song Tử phù hợp với công việc năng động và thiên về sáng tạo. Một số gợi ý công việc phù hợp với cho cung Song Tử như là kinh doanh ăn uống, sale, kinh doanh bất động sản, pha chế, du lịch, thời trang.

Nữ Song Tử phù hợp với các ngành nghề liên quan đến văn chương, nghệ thuật, sư phạm hay thậm chí là nhà báo nhờ khả năng sử dụng ngôn ngữ đặc biệt và tinh thần sáng tạo không ngừng. 

Nam Song Tử thích hợp với công việc thoải mái, tự do, không bị hạn chế về mặt thời gian. Họ muốn dành thời gian để phát huy khả năng của mình, thể hiện được đam mê của mình. Chính vì thế họ phù hợp với công việc làm MC hay hướng dẫn viên, phóng viên…

Lời khuyên

Song Tử rất sợ thay đổi, họ thường tốn quá nhiều thời gian phân vân do dự. Vẫn biết là khi quyết định thay đổi một điều gì đó quen thuộc thì phải xem xét nhiều khía cạnh khác nhau nhưng nếu cẩn thận quá sẽ rất dễ bỏ qua nhiều cơ hội

Song Tử hãy tạm bỏ qua những suy nghĩ rối ren, những do dự mơ hồ khi đứng trước những thử thách mới, hay những sự lựa chọn. Đôi khi sự mạo hiểm sẽ mang đến những thành công không ngờ đó.

3.4. Cung Cự Giải - Cancer (22/6 - 22/7)

Cung hoàng đạo Cự Giải - Cancer (22/6 - 22/7)
Cung hoàng đạo Cự Giải - Cancer (22/6 - 22/7)

Tính cách

Cung hoàng đạo Cự Giải là cung thứ 4 trong vòng tròn hoàng đạo. Biểu tượng của Cự Giải là con cua, đây cũng là cung đầu tiên của nhóm nguyên tố Nước.

Những người cung hoàng đạo Cự Giải là những người khéo léo, hài hước, tính cách của họ mềm mại, nhẹ nhàng như nước nhưng cũng có phần mạnh mẽ, cứng cáp như lớp vỏ cua.

Cung hoàng đạo Cự Giải nổi bật bởi tính cách nhẹ nhàng và rất tình cảm. Họ có một trái tim ấm áp và luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Điều dặc biệt là cung hoàng đạo Cự Giải có giác quan thứ 6 khá nhạy bén nên họ quyết định mọi việc thường rất chính xác.

Cung hoàng đạo Cự Giải thường không có cảm giác an toàn nên họ rất dễ buồn và tự kỷ.

Tình yêu

Mẫu người yêu lý tưởng nhất trong 12 cung hoàng đạo có thể khẳng định Cự Giải số 2 không ai số 1. Cự Giải khá hòa đồng nhưng họ lại kén chọn. Trong tình yêu, người cung hoàng đạo này không kém phần ngọt ngào, họ khát khao có một tình yêu đích thực. Khi bắt đầu 1 mói quan hệ họ chung thủy và đặc biệt rất chiều đối phương.

Cung hợp

Cung hợp với nam Cự Giải

Nữ Song Ngư: Hai người thuộc 2 cung hoàng đạo này tuy không có nhiều điểm chung, nhưng giữa họ lại có những phản ứng hóa học bất ngờ. Hai cung hoàng đạo này đều khá nhạy cảm nên họ có thể thấu hiểu và dễ dàng thông cảm cho nhau.

Nữ Kim Ngưu: Nữ Kim ngưu thường là những con người biết cách quan tâm và chăm sóc người khác. Cả hai cung hoàng đạo đều có tâm hồn sẵn sàng trao đi yêu thương và nhận lại yêu thương. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nữ Thiên Yết: Cung Thiên Yết có phần kiểm soát đối phương, nhạy cảm và thích chiếm hữu, còn Cự giải nam lại rất tâm lý, chân thành và chung thủy chính vì thế đây là sự kết hợp hoàn hảo.

Cung hợp với nữ Cự Giải

Nam Bọ cạp: Cự Giải và Bọ Cạp cùng thuộc nhóm nguyên tố Nước. Họ nhạy cảm, dễ tổn thương, có tâm hồn dành cho nghệ thuật. Ở bên cạnh nhau họ đồng điệu và thoải mái.

Nam Kim Ngưu: Những cô nàng Cự Giải luôn tìm kiếm và hướng về sự an tâm. Thêm vào đó, cung hoàng đạo Cự Giải nữ nhiều khi tính còn trẻ con, chưa chín chắn. Tính cách trầm ổn của Kim Ngưu sẽ kìm hãm lại được sự trẻ con của cô nàng Cự Giải.

Nghề nghiệp

Cung hoàng đạo Cự Giải phù hợp với những công việc tập thể, cộng đồng như giáo viên, chuyên gia tâm lý, nhà hoạt động xã hội, tình nguyện viên, nông nghiệp.

Nữ Cự Giải hợp với công việc cần đến sự ân cần, dịu dàng, tỉ mỉ như dạy trẻ, thiết kế, trang trí nội thất, chủ cửa hàng bán hoa,...

Nam Cự Giải có tố chất của nhà tư vấn tình cảm bởi những lời khuyên chân thành của họ với người khác.

Lời khuyên

Cự Giải là người nhạy cảm và cảm xúc của họ thay đổi liên tục, họ thường không dám đối mặt với sự thật mà chọn cách chạy trốn, hoặc nằm chờ cảm xúc tiêu cực tan biến. 

Cự Giải nên sống lí trí và mạnh mẽ hơn. Thay vì cư xử như một đứa trẻ trước những áp lực, khó khăn, hãy học cách đối mặt vớ thực tại và tìm cách giải quyết chúng.

3.5. Cung Sư Tử - Leo (23/7 - 22/8)

Cung hoàng đạo Sư Tử - Leo (23/7 - 22/8)
Cung hoàng đạo Sư Tử - Leo (23/7 - 22/8)

Tính cách

Cung hoàng đạo Sư Tử (Leo) tượng trưng cho thần mặt trời Helios trong thần thoại Hy Lạp. Sao chiếu mệnh của Sư Tử chính là Mặt trời.

Những người cung Sư Tử luôn toát lên một khí chất rất đặc biệt đúng như linh vật của họ là sư tử. Sư Tử luôn tự tin, mạnh mẽ và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ quan điểm của mình. Họ có một năng lượng dồi dào, khả năng sáng tạo và dẫn dắt tốt. Họ thích hợp với vai trò thủ lĩnh.

Nam cung Sư Tử nhiệt tình và sôi nổi. Họ luôn tìm cách để vượt qua để tiến tới thành công dù cho có khó khăn như thế nào chăng nữa.

Tính cách nữ Sư Tử không hề yếu đuối mà còn vô cùng cá tính, mạnh mẽ và cũng rất hòa đồng sôi nổi. Khi tiếp xúc với những cô nàng thuộc cung Sư Tử, chắc chắn họ sẽ khiến bạn cảm nhận được một phong cách quý phái, một khí chất bất phàm.

Tuy nhiên, họ có thể làm mất lòng mọi người vì quá tự tin và kiêu ngạo, nhiều khi họ còn không chịu tiếp thu ý kiến của người khác.

Tình yêu

Chính vì tính cách mạnh mẽ và cá tính nên trong tình yêu dù là giới tính nào thì sư tử cũng rất chủ động tìm kiếm tình yêu cho chính mình. Đây cũng chính là điểm thu hút đặc biệt của cung hoàng đạo Sư Tử.

Tuy nhiên cũng chính vì thế mà trong tình yêu Sư tử có cái tôi rất cao, một câu chê bai cũng có thể khiến họ tức giận. Cung hoàng đạo Sư tử cũng có tính chiếm hữu khá lớn. Điều đó đôi khi làm cho đối phương của họ khó chịu, không thoải mái trong mối quan hệ.

Cùng tần số với Sư Tử là người tràn đầy năng lượng, luôn hào hứng với những trải nghiệm vui vẻ, ngẫu hứng và hứa hẹn bất ngờ.

Cung hợp

Sư Tử và Thiên Bình: Thiên Bình sẽ giúp cân bằng lại tính kiêu ngạo và tự mãn của Sư Tử. Ở cạnh nhau họ biết cách làm cho cuộc sống của nhau ý nghĩa hơn.

Sư Tử và Bọ Cạp: Đây là hai cung hoàng đạo có tính cách giống nhau trong tình cảm. Với tính cách của Sư Tử, họ sẽ đưa Bọ Cạp ra khỏi vùng an toàn, thoát khỏi sự nhàm chán.

Sư Tử và Bạch Dương: Sư Tử và Bạch Dương có chung một niềm đam mê và sở thích nên tâm hồn vủa họ đồng điệu một cách bất ngờ.

Sư Tử và Song Ngư: Cung Song Ngư luôn mang trong mình một vẻ thuần khiết. Khi ở bên Song Ngư, Sư Tử sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và ổn định.

Nghề nghiệp

Công việc lý tưởng cho Sư Tử là những công việc thiên về bộc lộ tài năng nghệ thuật ví dụ như diễn xuất, âm nhạc. Quản lý, giáo dục và chính trị cũng là một sự phù hợp tốt, cũng như bất cứ điều gì đưa họ vào vị trí lãnh đạo mà tự nhiên phù hợp với họ.

Các công việc có tính mạo hiểm cao như quản lý bán hàng, startup, hướng dẫn viên, stylist, nghệ sĩ,… sẽ rất phù hợp với Sư Tử.

Lời khuyên

Những người cung này dường như họ thích bay nhảy và thường đi quá nhanh. Cái tôi khá cao và bốc đồng khiến cho Sư tử ít khi dừng lại và nhìn ngắm xung quanh.

Để tận hưởng cuộc sống ý nghĩa hơn, Sư Tử nên học cách: "sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn".

3.6. Cung Xử Nữ - Virgo (23/8 - 22/9)

Cung hoàng đạo Xử Nữ - Virgo (23/8 - 22/9)
Cung hoàng đạo Xử Nữ - Virgo (23/8 - 22/9)

Tính cách

Cung hoàng đạo Xử Nữ (Virgo) còn có tên khác là Trinh Nữ, tượng trưng cho Đất, được sao Thủy chiếu mệnh.

Điểm nổi bật của Xử Nữ là họ cả thanh xuân để quan tâm người khác và khắt khe với bản thân trước khi định làm điều gì. Xử Nữ luôn để ý đến từng chi tiết nhổ khiến cho mọi người đôi khi cảm thấy khó chịu. Đặc biệt, Khả năng kiềm chế tình cảm của Xử Nữ sẽ mang đến cho người khác cảm giác lý trí và thấy Xử Nữ rất chu toàn. Cũng vì luôn thích cầu toàn và theo đuổi sự hoàn mỹ mà Xử Nữ hay áp đặt người khác nên thường khiến cho mọi người cảm thấy mệt mỏi.

Tuy vậy, Xử nữ lại là người có tính cách đa sầu đa cảm: Họ có nội thâm khá phức tạp dễ bị xúc động bởi những thứ bên ngoài, nhưng thường cố gắng kìm nén cảm xúc của mình lại, giấu mọi thứ trong lòng.

Tình yêu

Đối với Xử Nữ, tình yêu không phải là tạm bợ, trong một mối quan hệ họ luôn xác định rõ ràng tình trạng mối quan hệ đó, đâu là mối quan hệ lâu dài và tạm thời. Với chuyện tình cảm, người cung hoàng đạo Xử nữ luôn thận trọng trước khi bước vào bất kỳ mối quan hệ nào.

Đa số người sống độc thân chính là sinh ở cung này. Nhưng một khi đã lập gia đình, Xử Nữ làm tròn bổn phận của mình chu toàn đến mức hiếm có.

Cung hợp

Cung hợp với nam Xử nữ

Nữ Kim Ngưu: Kim Ngưu là một người khá trầm ổn, tỉ mỉ vì thế mà họ có nhiều điểm giống nhau nên rất ít khi xảy ra tranh cãi.

Nữ Xử Nữ: Hai người có rất nhiều điểm tương đồng, cả hai đều ưa hoàn hảo và cầu toàn chính vì thế sẽ tạo nên sự kết hợp thú vị.

Nữ Thiên Bình: Đây là cặp đôi như nam châm trái dấu hút nhau. Họ luôn có sức hút kỳ lạ mặc dù nét tính cách của họ có phần trái ngược nhau hoàn toàn.

Cung hợp với nữ Xử nữ

Nam Kim Ngưu: Kim Ngưu nam là những chàng trai có ước mơ hoài bão và rất chín chắn chính vì thế là nơi thích hợp để cho các nàng cung hoàng đạo Xử nữ dựa vào.

Nam Thần Nông: Tuy có nhiều điểm đối ngược nhau nhưng khi ở bên nhau hai người sẽ như nam châm trái dấu hút nhau đến bất ngờ.

Nam Ma Kết: Sự kết hợp hoàn hảo của 2 cung đất sẽ tạo nên một mối tình yên yên ả ả, bình dị và chân thành. Sợi dây gắn kết của họ chính là sự nhẹ nhàng trong tình yêu mà cũng không kém phần nhiệt thành.

Nghề nghiệp

Xử nữ có một sự chăm chỉ và cần mẫn đáng nể, họ luôn tìm ra cốt lõi của vấn đề.

Vì vậy mà Xử nữ rất thích hợp với các công việc như giảng viên, giáo viên, nghiên cứu sinh, thư ký, dược sĩ, y tá hoặc nhà tâm lý học.

Lời khuyên

Cung Xử nữ là cung cầu toàn quá thể đáng và chính những cái ấy làm cho cuộc sống của họ và những người xung quanh mệt mỏi hơn. Vì thế Xử nữ hãy cố gắng tiết chế lại chút ít và cởi mở hơn với các vấn đề trong cuộc sống. Xử Nữ cũng cần tìm ra cách để khơi gợi sự sáng tạo trong bản thân mình.

3.7. Cung Thiên Bình - Libra (23/9 - 23/10)

Cung hoàng đạo Thiên Bình - Libra (23/9 - 23/10)
Cung hoàng đạo Thiên Bình - Libra (23/9 - 23/10)

Tính cách

Cung Thiên Bình (Libra) – Cái Cân, là biểu tượng của Không khí, sao Kim chiếu mệnh.

Thiên Bình được lòng mọi người vì khả năng giao tiếp của họ rất tốt. Họ có khả năng thích ứng cao và phát triển mối quan hệ cũng rất nhanh. Những người cung hoàng đạo này thường có thể nói chuyện một cách dí dỏm trong nhiều giờ liền vì năng lượng của họ là năng lượng bất biến. 

Đặc biệt, cung hoàng đạo này rất biết cách cân bằng cuộc sống. Họ biết khi nào cần làm việc và khi nào cần hưởng thụ. Không những thế, họ có khả năng lãnh đạo và tổ chức tốt.

Tuy nhiên, Thiên Bình lại dễ bị phân vân, do dự, vì thế mà họ hay mất đi nhiều cơ hội.

Tình yêu

Thiên Bình có số "đào hoa" nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ khéo léo, duyên dáng, tinh tế và thu hút người bạn đời. Bên họ bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên. Sẽ không có quá nhiều sự tranh cãi và sự phàn nàn đến từ người thuộc Thiên Bình.

Cung hợp

Cung hợp với nam Thiên Bình

Nữ Nhân Mã: Nhân Mã nữ là cô gái xinh đẹp, phóng khoáng, mạnh mẽ và rất vui tính. Hai người có rất nhiều điểm giống nhau, cả hai đều thích khám phá, chu du.

Nữ Bảo Bình: Bảo Bình là cô gái dịu dàng, xinh đẹp mà chàng trai Thiên Bình lại rất chiều chộng người yêu. Ở cạnh nhau cả hai sẽ luôn cho người khác cảm giác không khí hòa hợp, vui vẻ giữa 2 người.

Nữ Bạch Dương: Cô gái Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, hòa đồng và vui nhộn. Họ ở cạnh nhau có thể sẽ không tạo ra cuộc tình nồng cháy, nóng bỏng nhưng lại rất vui vẻ.

Cung hợp với nữ Thiên Bình

Nam Song Tử: Họ yêu  thích một cuộc sống đầy sôi nổi và nhiệt huyết. Chính vì thế khi ở cạnh nhau cuộc sống của hai cung hoàng đạo này sẽ rất thú vị.

Nam Bảo Bình: Nam Bảo Bình là một người chu đáo và hiền lành. Với một người cân bằng như Thiên Bình thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nam Sư Tử: Nam Sư tử mạnh mẽ và phóng khoáng, luôn chủ động trong mọi việc, nên cô nàng cung hoàng đạo Thiên Bình rất dễ bị đổ gục.

Nghề nghiệp

Người cung hoàng đạo Thiên Bình cphù hợp với một số nghề như: bác sĩ, nhạc sĩ, giáo viên, luật sư, kế toán, kinh doanh, giám sát, ca sĩ, diễn viên,…

Lời khuyên

Thiên Bình thường họ sẽ không chịu trưởng thành mà chỉ thích tiệc tùng ăn chơi với bạn bè, đắm chìm trong cuộc sống vô lo vô nghĩ.

Cuộc sống vốn dĩ không màu hồng, không cổ tích, phải có nhiều sóng gió mới là cuộc đời. Vì thế mà Thiên Bình nên tập làm người trưởng thành.

3.8. Cung Thiên Yết - Scorpio (24/10 - 22/11)

Cung hoàng đạo Thiên Yết - Scorpio (24/10 - 22/11)
Cung hoàng đạo Thiên Yết - Scorpio (24/10 - 22/11)

Tính cách

Cung hoàng đạo Thiên Yết được sao Diêm Vương chiếu mệnh. Cung Thiên Yết thuộc yếu tố Nước và được xem như một tảng băng trôi 3 phần nổi 7 phần chìm.

Đây là cung hoàng đạo rất bí ẩn. Thiên Yết thường tự tạo cho mình 1 vỏ bọc hoàn hảo và khó ai có thể đoán được.

Sự khéo léo cùng mắt quan sát nhạy bén giúp họ tạo dựng được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh. Cung Thiên Yết thường có tính cách quyết đoán, lý trí và rất thẳng thắn nên nhận được sự tin tưởng của mọi người. Họ thường quan tâm, tinh tế, để ý đến những người xung quanh.

Cung hoàng đạo Thiên Yết cũng không tránh được những hạn chế trong tính cách của mình. Họ không tin tưởng ai hoàn toàn, thường rất đa nghi và hay ghen tuông.

Tình yêu

Thiên Yết mang đến cho người khác cảm giác chính là ‘redflag’, nguy hiểm mà cuốn hút, khiến người khác khó lòng có thể thoát ra.

Khi yêu Thiên Yết rất đa nghi và hay ghen chính vì thế mà thưởng thể hiện tính chiếm hữu cao khiến đối phương nhiều khi khó chịu. Đặc biệt Bọ Cạp sẽ không bao giờ tha thứ cho những người đã phản bội mình và chắc chắn không tin tưởng họ một lần nữa.

Vì Thiên Yết luôn lạnh lùng và làm chủ cảm xúc của mình nên trong tình cảm đôi khi sẽ làm cho đối phương cảm thấy Thiên Yết khá hời hợt. Nhưng không phải vậy đâu khi yêu Thiên Yết rất chung thủy và dành tình cảm cho đối phương khá nhiều.

Cung hợp

Cung hợp với nam Thiên Yết

Nữ Song Ngư: Đây là hai cung hoàng đạo có rất nhiều điểm tương đồng. Họ có trực giác chính xác và mạnh mẽ, đồng thời có sự nhạy cảm tinh tế.

Nữ Xử Nữ: Thiên Yết và Xử Nữ có nhiều sự đồng điệu trong sở thích và nghệ thuật. Thêm vào đó, Xử nữ là một cung rất cầu toàn tỉ mỉ và luôn mang cho người khác sự an toàn, chính vì thế mà rất dễ chiếm được lòng tin của Thiên Yết.

Cung hợp với nữ Thiên Yết

Nam Cự Giải: hai cung hoàng đạo này rất ít khi thể hiện tình cảm qua lời nói. Họ thấu hiểu và đồng điệu với nhau về tâm hồn.

Nghề nghiệp

Những công việc như nhà khoa học, bác sĩ, nhà nghiên cứu, thủy thủ, thám tử, cảnh sát, giám đốc kinh doanh và nhà tâm lý học thích hợp với cung hoàng đạo mạnh mẽ này.

Lời khuyên

Thiên Yết thường quá đa nghi và không đặt niềm tin quá vào ai. Chính vì thế mà bản thân Thiên Yết thường cảm thấy không an toàn, hay suy nghĩ về những hiểu lầm. Cung hoàng đạo Thiên Yết hãy cứ tin tưởng mọi người đáng tin vì cuộc sống này đâu phải ai cũng giống ai.

3.9. Cung Nhân Mã - Sagittarius (23/11 - 21/12)

Cung hoàng đạo Nhân Mã - Sagittarius (23/11 - 21/12)
Cung hoàng đạo Nhân Mã - Sagittarius (23/11 - 21/12)

Tính cách

Cung hoàng đạo Nhân Mã (Sagittarius) - Thần mình ngựa đầu người, thuộc yếu tố Lửa, sao Mộc chiếu mệnh.

Tính cách của Nhân Mã tự do và phóng khoáng. Những người thuộc cung hoàng đạo Nhân Mã yêu thích sự tự do và luôn lạc quan trong cuộc sống. Nhân Mã kết nối được nhiều bạn bè vì sự tự tin và giao tiếp tốt. Tuy nhiên, cung Nhân Mã cũng rất dễ nhàm chán nhanh chóng nên nếu bắt họ làm một công việc lặp đi lặp lại dường như sẽ là một điều cực hình với họ.

Tình yêu

Cung hoàng đạo Nhân Mã luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới, những chủ đề trò chuyện cuốn hút tới bất kì nơi nào họ đến. Cung Nhân Mã cũng thuộc tuýp người tuỳ hứng, thích cái gì thì ưu tiên cái ấy chứ không gò bó bản thân và đặc biệt họ có khả năng dẫn dắt cuộc trò chuyện để họ dễ dàng chinh phục được người đối diện. Những mối quan hệ cho Nhân Mã cảm giác ngột ngạt hay cam kết cao sẽ khiến Nhân Mã sợ hãi. Nhưng nếu người kia tạo ra được cảm xúc mới mẻ  thì Nhân Mã lại rất dễ bị thu hút.

Cung hợp

Nhân Mã – Bạch Dương: Nhân Mã và Bạch Dương cùng thuộc nhóm lửa, tình yêu của họ nhanh và nồng nhiệt như hai thỏi nam châm trái dấu. Đây sẽ là cặp đôi khá thắm thiết và nổi bật.

Nhân Mã – Sư Tử: Nhân Mã và Sư Tử cùng thuộc nhóm lửa vì vậy rất dễ bị những khí chất của đối phương hấp dẫn, họ thích nơi đông người và chốn vui đùa náo nhiệt.

Nhân Mã – Thiên Bình: Thiên Bình và Nhân Mã đều thuộc nhóm những chòm sao tích cực, chủ động vì vậy đây là cặp đôi khá hợp nhau.

Nghề nghiệp

Những công việc như đại lý du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, đại sứ, nhà nhập khẩu và xuất khẩu phù hợp với cung Nhân Mã có tinh thần tự do này.

Lời khuyên

Nhân Mã thường muốn kiếm thật nhiều tiền rồi mới tận hưởng cuộc sống nhưng tuổi trẻ chỉ có một lần, nếu cung hoàng đạo Nhân Mã dành cả thanh xuân để kiếm tiền mà không tận hưởng cuộc sống thì thật là lãng phí. Hãy kết hợp thật hài hòa việc tận hưởng tuổi xuân và kiếm tiền thật nhiều nhé.

3.10. Cung Ma Kết - Capricornus (22/12 - 20/1)

Cung hoàng đạo Ma Kết - Capricornus (22/12 - 20/1)
Cung hoàng đạo Ma Kết - Capricornus (22/12 - 20/1)

Tính cách

Cung hoàng đạo Ma Kết (Capricornus) có sao chiếu mệnh là sao Thổ (Thần Nông).

Kín đáo, có tham vọng và trách nhiệm là ba tính cách nổi bật của Ma Kết. Vì được sao thổ chiếu mệnh nên người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết luôn mang tính cần mẫn, trách nhiệm, trí thông minh và có tư duy logic. Ma Kết có xu hướng ép mình vào những khuôn khổ và nguyên tắc. Họ cũng vô cùng cẩn trọng, đề phòng tất cả mọi người, mọi mối quan hệ.

Tình yêu

Những người cung hoàng đạo Ma Kết có tính cách hướng nội, họ không thích giao tiếp với người lạ hoặc những nơi đông người. Họ thường giấu cảm xúc vào bên trong, lặng lẽ quan tâm người khác âm thầm và không để lộ suy nghĩ hay tình cảm củ mình ra bên ngoài. 

Trong tình yêu họ là người quan tâm và phụ thuộc vào đối phương. Họ cũng hay ghen và không thích đối phương của mình tiếp xúc hay cư xử thân mật với ai.

Cung hợp

Ma Kết và Nhân Mã: Hai cung hoàng đạo này thường có những mục tiêu và tư duy về cuộc sống giống nhau. Chính vì thế mà họ tìm được sự đồng điệu trong mục đích sống.

Ma Kết và Xử Nữ: Hai cung đất với tính cách điềm đạm, yêu thích sự bình yên. Tuy bình thường Ma kết khá trầm tính, lầm lì nhưng khi ở cạnh nhau Ma Kết lại rất dịu dàng với Xử Nữ.

Ma Kết và Bạch Dương: Ở Ma Kết mọi người thấy được sự mạnh mẽ và hào phóng, thì cô nàng Bạch Dương lại toát lên sự nữ tính, mong manh cần được bảo vệ. Hai người kết hợp với nhau dường như trở thành cặp trời sinh bù trừ cho nhau tạo nên không khí yêu đương thoải mái.

Nghề nghiệp

Ma Kết thích hợp với những công việc đòi hỏi áp lực cao như kinh tế, khoa học – kỹ thuật, công nghệ thông tin và quản lý…Họ cũng thích hợp để làm quản lý tài chính, lập trình,...

Lời khuyên

Ma Kết sống theo lý trí, họ hiểu được giá trị của bản thân nhưng không quá quan tâm đến điều đó. Họ muốn những người thân yêu của mình sống trong nhung lụa, hào quang còn bản thân lại không màng đến.

Người cung hoàng Ma Kết nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, nuông chiều những sở thích ca nhân.

3.11. Cung Bảo Bình - Aquarius (21/1 - 19/2)

Cung hoàng đạo Bảo Bình - Aquarius (21/1 - 19/2)
Cung hoàng đạo Bảo Bình - Aquarius (21/1 - 19/2)

Tính cách

Trong số 12 cung Hoàng Đạo, cung Bảo Bình là quán quân về sự thông minh và hiểu biết. Họ sáng tạo mọi thứ trong công việc và cuộc sống, gu ăn mặc có phần kỳ lạ chẳng giống ai.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường chia làm hai kiểu. Đầu tiên là tính cách nhút nhát, không thích giao tiếp, hướng nội, họ yêu thích sống trong không khí yên bình, tĩnh lặng. Kiểu người thứ hai thuộc cung Bảo Bình là những người khá lập dị, bạo dạn và sáng tạo trong cuộc sống.

Dù là kiểu 1 hay 2 thì Bảo Bình cũng rất tốt bụng và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Đứng trước một người đang gặp khó khăn, họ sẵn sàng lao vào giúp mà không cần trả ơn. Những người cung này cũng được trời phú cho khả năng giải quyết vấn đề một cách khoa học và logic nhờ vào trí thông minh và sự quyết đoán.

Tình yêu

Cung Bảo Bình trong tình yêu luôn đặt sự chung thủy lên hàng đầu, đôi khi cũng vì thế mà họ trở nên ghen tuông mù quáng, hành động vội vàng. Tình yêu của họ ngây thơ như một đứa trẻ, yêu thật lòng bằng cả trái tim nhưng có lúc lại nhận sự tổn thương tận cùng.

Bảo Bình sẽ chấp nhận hy sinh tình cảm cá nhân của mình vì lợi ích cộng đồng, xã hội. Cung này sẽ lập gia đình khá muộn, họ dường như cảm thấy khó khăn khi phải làm cha làm mẹ, muốn chăm lo cho cuộc sống tự do và nhiều thời gian của mình.

Cung hợp

Bảo Bình và Bạch Dương: Hai cung này sẽ đem đến cảm giác tích cực, hào hứng cho đối phương. Vì đều cởi mở, lạc quan, họ dễ dàng tìm được tiếng nói với nhau, đồng điệu cả về tâm hồn và tính cách.

Bảo Bình và Xử Nữ: Cả hai cung đều thuộc tuýp người trầm tĩnh, suy nghĩ trưởng thành. Tuy không thường xuyên biểu đạt tình cảm nhưng lại bộc lộ một cách âm thầm. Dù bên ngoài nhìn vào cặp đôi này rất khô khan, nhưng đằng sau đó là tình cảm gia đình hạnh phúc ấm êm.

Bảo Bình và Song Ngư: Khi trở thành một cặp đôi, cả hai cung đều có tư tưởng phóng khoáng và lối sống tự do nên đều tôn trọng sự riêng tư dành cho đối phương. Hai cung này đều sẽ cố gắng nỗ lực làm việc để xây dựng tương lai và chấp nhận hy sinh bản thân mình vun vén cho gia đình.

Nghề nghiệp

Nhờ khả năng thiên phú, Bảo Bình có thể giúp vận động cho người khác hoặc làm trung gian giữa hai bên để tìm kiếm những giải pháp tốt nhất. Các ngành nghề phù hợp với Bảo Bình bao gồm: Luật sư, Nhân viên xã hội, Kỹ sư môi trường, Nghệ sĩ, Nhà hoạt động chính trị...

Lời khuyên

Bảo Bình cần kiên nhẫn và hài lòng hơn với cuộc sống. Dù là người hướng nội nhưng cung này cũng không nên giam mình trong vỏ ốc an toàn mà nên hướng đến các ý tưởng mới và trải nghiệm điều lạ, khám phá cuộc sống.

Lời khuyên cho Bảo Bình là cần tuyệt đối tránh sự bốc đồng và hấp tấp, cố gắng lập kế hoạch để tránh bị trì hoãn. Bạn hãy chuẩn bị những kế hoạch phụ mỗi khi định làm điều gì mạo hiểm. Có như thế Bảo Bình mới có thể bứt phá hết cỡ khả năng của bản thân.

3.12. Cung Song Ngư - Pisces (20/2 - 20/3)

Cung hoàng đạo Song Ngư - Pisces (20/2 - 20/3)
Cung hoàng đạo Song Ngư - Pisces (20/2 - 20/3)

Tính cách

Cung hoàng đạo Song Ngư là cung cuối cùng trong 12 Cung Hoàng đạo, thuộc yếu tố Nước, sao Hải Vương chiếu mệnh. Bạch Dương là cung mở đầu và là biểu tượng cho sự sống, thì Song Ngư là cung cuối cùng và nó biểu tượng cho cái chết và sự ra đi vào cõi vĩnh hằng.

Những người cung Song Ngư thường nhạy cảm và hay suy nghĩ về quá khứ. Họ luôn nhẹ nhàng và quan tâm chăm sóc mọi người xung quanh. Cung Song Ngư tạo thiện cảm với người khác bởi sự trong sáng, tốt bụng, cảm thông,...

Tuy nhiên họ cũng cứng đầu và mơ mộng nên đôi khi họ không biết thực tại cuộc sống.

Tình yêu

Với tính cách khá mộng mơ nên với Song ngư một tình yêu đẹp là một tình yêu đầy lãng mạn. Cung hoàng đạo này là những người sống thiên về cảm xúc thay vì lý trí, khi yêu thì có thể rất cuồng nhiệt nhưng cảm xúc đó trong cung Song Ngư không thể kéo dài quá lâu hay nói một cách dễ hiểu là cung Song ngư hay cả thèm chóng chán.

Cung hợp

Cung hợp với nam Song Ngư

Nữ Bạch Dương: Song Ngư nam mang trong mình đầy sự lãng mạn, chu đáo, những đặc trưng tính cách này có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của cô nàng thích được chiều chuộng như Bạch Dương.

Nữ Cự Giải: Họ rất thông minh và nhạy bén, có thể hiểu nhau nhưng vẫn biết điểm dừng lại để cả hai trong mối quan hệ được thoải mái.

Cung hợp với nữ Song Ngư:

Nam Kim Ngưu: Ngư Ngưu là sự kết hợp hoàn hảo khi Ngưu cho Ngư cảm giác an toàn còn Ngư cho Ngưu sự hạnh phúc viên mãn trong tình yêu.

Nam Bọ Cạp: Hai cung hoàng đạo này đều thuộc nguyên tố nước nên giữa họ có sự hòa hợp, thấu hiểu nhau. Họ thường ít khi xảy ra tranh cãi.

Nghề nghiệp

Song Ngư nên chọn những công việc như: luật sư, kiến ​​trúc sư, nhân viên xã hội và nhà thiết kế trò chơi, bác sĩ thú y, nhạc sĩ,

Lời khuyên

Chính vì Song ngư sống thiên về cảm xúc nhiều hơn và yêu nhanh hết yêu cũng khá nhanh nên cung hoàng đạo Song Ngư cần hiểu rằng sự tuỳ sự tùy ý phó mặc cho cảm xúc sẽ giết chết nhiều thứ lẽ ra bạn có thể thuộc về.

4. Các con vật tượng trưng với 12 cung hoàng đạo

Tính cách và đặc điểm của mỗi cung hoàng đạo sẽ tương ứng với từng con vật khác nhau trong cuộc sống.

4.1. Cung Bạch Dương: Con báo, hổ hoặc diều hâu

Hổ, báo hay diều hâu đều đại diện cho thế lực mạnh mẽ, bản năng lãnh đạo tự nhiên và giữ vai trò của kẻ săn mồi trong cuộc sống. Bạch Dương lại hội tụ đủ những nét tính cách ấy.

4.2. Cung Kim Ngưu: Con trâu

Đây là loài động vật biểu tượng cho Kim Ngưu vì nó đại diện cho sự chăm chỉ, cần cù, giống như bạn luôn hết mình với nhiệm vụ của mình.

Ngoài ra, loài trâu còn có đặc tính rất lì và bướng bỉnh giống Kim Ngưu, một khi đã quyết tâm làm việc gì là khó có thể thay đổi.

4.3. Cung Song Tử: Con vẹt

Vẹt là động vật có màu sắc sặc sỡ, không ngại nổi bật và cũng rất tinh nhạy trong việc nắm bắt mọi thứ xung quanh.

Cung hoàng đạo song tử cũng vậy, luôn nhanh chóng nắm bắt được suy nghĩ của người khác, đồng thời có tài ăn nói đem lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

4.4. Cung Cự Giải: Cá heo

Cá heo, một là loài vật đáng yêu và tốt bụng giữa đại dương rộng lớn. Loài vật này có khả năng thấu hiểu và cảm thông một cách đặc biệt, là một người bạn tốt của con người. Giống như Cự Giải hiền hòa, biết quan tâm đến mọi người xung quanh, khiến ai cũng cảm thấy thoải mái và yên tâm khi ở cạnh.

4.5. Cung Sư Tử: Sư tử, hổ

Giống như vua của núi rừng, người thuộc cung hoàng đạo Sư Tử mang trong mình phong thái tự tin. Bất kì trường hợp nào, sự mạnh mẽ và tự tin của Sư Tử đều khiến người bên cạnh ngưỡng mộ. Cùng với đó, khả năng lãnh đạo thiên bẩm cũng được xem là một tài năng đáng kể của người thuộc cung hoàng đạo này.

4.6. Cung Xử Nữ: Con rái cá

Cung hoàng đạo này làm gì cũng rất quy củ, luôn sắp xếp cuộc sống của mình rất nguyên tắc, gọn gàng. Chính vì vậy cung Xử Nữ rất giống hình ảnh của con rái cá - ưa sạch sẽ và chăm chút cho môi trường sống của mình.

4.7. Cung Thiên Bình: Chim bồ câu

Cung Thiên Bình yêu thích sự hài hòa nên luôn sẵn sàng là người đứng ra giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng trong tập thể, họ đem lại cảm giác yên bình cho mọi người. Những đặc tính ấy lại rất phù hợp với loài bồ câu - loài chim đại diện cho hòa bình.

4.8. Cung Thiên Yết: Con mèo

Thiên Yết hường tạo cho người khác cảm giác bí ẩn khó nắm bắt nhưng lại rất thu hút. Họ thường chỉ sống tình cảm với những người thật thân quen. Cũng giống như loài mèo vậy, nhìn qua rất sang chảnh, không dễ gần nhưng nếu đã quen thì chúng lại rất hay nũng nịu.

4.9. Cung Nhân Mã: Con sói

Người cung hoàng đạo Nhân Mã thường muốn làm mọi việc mình thích để thỏa niềm mong muốn. Họ có thể sẵn sàng bắt tay làm một việc mà chẳng cần phải có ai ủng hộ. Giống như loài sói vậy, chúng không thích cuộc sống bầy đàn, yêu sự tự do, nhiều khi sói sống cô độc đến già.

4.10. Cung Ma Kết: Con tuần lộc

Ma Kết là người luôn không ngừng rèn luyện bản thân, không cam tâm khi mình ở vị trí tụt hậu, ở phía sau mọi người. Tuần lộc cũng vậy, nó là loài vật trưởng thành rất nhanh chóng, chỉ một tuần sau khi sinh là có thể chạy nhanh theo bước chân của cha mẹ. Luôn nỗ lực và cố gắng để bắt kịp với mọi người.

4.11. Cung Bảo Bình: Con hươu cao cổ

Cung hoàng đạo Bảo Bình luôn có cái nhìn độc đáo về mọi sự việc xảy ra xung quanh mình, có cách đánh giá, nhận xét vấn đề khác hẳn với bạn bè, đồng nghiệp. Giống như hươu cao cổ có chiếc cổ dài, có thể quan sát bao quát sự vật, sự việc xung quanh mình.

4.12. Cung Song Ngư: Con thỏ

Thỏ là loài vật khá nhút nhát, nhưng lại vô cùng nhanh nhẹn và nhạy bén. Giống như Song ngư, nhìn vẻ ngoài thì có vẻ vô hại, nhút nhát nhưng lại có óc quan sát nhạy bén, nhìn trước vấn đề để có thể kịp thời phát hiện những mối nguy.

5. Cung hoàng đạo số 13 có gì đặc biệt?

Có nhiều tin đồn liên quan đến cung hoàng đạo số 13 khi mà mọi người cho rằng Chiêm tinh học có tới 13 cung hoàng đạo thay vì 12 như hiện tại. Và cung Hoàng đạo thứ 13 đó được biết với cái tên Xà Phu.

Miêu tả qua về những người cung hoàng đạo này là thông minh, lôi cuốn, có năng lực hàn gắn, nhiều tài nhưng cũng lắm tật, nóng nảy, bảo thủ, độc tài, ghen tuông... Cung Hoàng đạo thứ 13 này xuất hiện trong khoảng thời gian từ 30/11 - 17/12.

Những nghiên cứu về 12 chòm chiêm tinh đã có từ cách đây hơn 3000 năm. Được phát hiện và nghiên cứu đầu tiên bởi quan sát của người Babylon. Theo một số nguồn tin, người Babylon cổ đại đã biết đến sự tồn tại của cung Hoàng đạo thứ 13 này, nhưng để tránh con số 13 đen đủi, họ đã cố tình loại bỏ nó. Nhưng có một số nguồn tin khác nói rằng, 12 chòm sao được coi là một vòng tròn hoàn hảo trong Chiêm tinh, vì nó tương xứng với 12 tháng và 4 mùa trong năm.

Có nhiều tin đồn liên quan đến cung hoàng đạo số 13 - cung Xà Phu
Có nhiều tin đồn liên quan đến cung hoàng đạo số 13 - cung Xà Phu

Theo NASA, sau khoảng thời gian rất dài, do trục Trái đất không cố định bầu trời không còn như trước nữa. Bởi như chúng ta đã biết, trục quay của Trái Đất thực chất không cố định. Vì vậy qua thời gian sẽ không tránh khỏi những thay đổi nhất định, và vị trí các ngôi sao trên bầu trời cũng vậy.

Vậy câu hỏi đặt ra là chòm sao Xà Phu có làm thay đổi cung hoàng đạo hay không? Câu trả lời là không vì Chiêm tinh học và Thiên văn học là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Dù cả hai lĩnh vực này đều lấy dữ liệu từ sự quan sát chuyển động của những vì sao trên bầu trời, nhưng mục đích của nó lại không hề giống nhau, vì thế, nó không thể được coi là một.

Vì vậy nếu bạn là cung Sư tử bạn vẫn là cung Sư tử, bạn là cung Xử nữ vẫn là cung Xử nữ chứ không hề có sự dịch chuyển cung hoàng đạo nào cả.

3 cung Hoàng đạo may mắn nhất tháng 6, gặp được cả quý nhân lẫn thần tài Dự báo cuộc sống của 12 cung Hoàng đạo trong tháng 6: Xử Nữ có quý nhân, Sư Tử tài chính khởi sắc Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất? Khám phá ngay để thấy được những điều thú vị bạn chưa biết Các cung hoàng đạo chọn tóc như thế nào để ghi điểm tuyệt đối trong ngày Valentine?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp