Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:40 (GMT +7)
Nếu như việc đãi vỏ hến quá khó khăn trong quá trình nấu ăn, thì nhất định bạn hãy bỏ túi ngay mẹo này nhé!
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo sơ chế thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Hến - nguyên liệu để nấu những món ăn ngon dành cho mùa hè

Hến vốn là một loài nhuyễn thể có thân mềm, vỏ cứng nên khi chế biến, có nhiều người bị gặp khó khăn trong việc tách vỏ. Đặc biệt là với số lượng nhiều, nếu như không biết cách làm sao để tách vỏ hến vừa nhanh, vừa gọn gàng sẽ mất rất nhiều thời gian đấy. Trong bài viết này, 2Đẹp sẽ chia sẻ đến các bạn mẹo tách vỏ hến (có thể áp dụng cho cả các loại nhuyễn thể khác) cực đơn giản và nhanh gọn này nhé!

Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ - Ảnh 1

2. Mẹo tách vỏ hến đơn giản và nhanh chóng cho người nội trợ

Bước 1: Luộc chín hến 

- Hến rửa nhiều nước cho sạch hết đất cát. 

- Chuẩn bị sẵn một nồi nước sao cho phù hợp với lượng hến mà bạn có nhé. Lượng nước không có quy định, tuy nhiên, bạn hãy áng chừng sao cho nước ngập được gấp 3 lần với lượng hến là được. Điều này sẽ đảm bảo được khi hến chín sẽ mở miệng rộng, mực nước vẫn ngập được hết lượng hến ở bên trong.

- Đặt nồi nước lên bếp để đun tới khi sủi bọt (chừng 80 độ C) thì cho vào ½ thìa cà phê muối. Đậy nắp vung nồi lại, đun tiếp cho tới khi nước reo tiếng mạnh (chưa sôi) thì bạn hãy thả hến vào. 

Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ - Ảnh 2

- Vặn to lửa lên và dùng đũa để đảo hến vài vòng. Tiếp đó, bạn hãy đậy nắp vung lại và đun cho tới khi hến há miệng. Tới lúc này, bạn hãy nhanh chóng dùng đũa để để khuấy thật mạnh, liên tục sao cho ruột hến bung ra ngoài.

- Ruột hến khi bung ra ngoài sẽ nổi lên trên bề mặt nước. Bạn hãy dùng một chiếc rây lọc để vớt hến ra nhé. Hớt xong 1 lượt, bạn hãy dùng đũa để khuấy hến còn lại ở trong nồi lần thứ 2 và dùng rây để hớt phần hến ra. Cứ làm liên tục như vậy tới khi hến bong ruột ra thì tắt bếp. Quá trình này bạn nên đun với mức lửa nhỏ nhé.

Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ - Ảnh 3

- Sau bước này, hầu như phần ruột hến đã bong ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy phần ruột còn dính lại trong vỏ thì sẽ chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 2: Đãi vỏ hến 

- Bạn hãy chắt phần nước hết cùng ruột hến sang một chiếc nồi riêng. Đối với phần vỏ hến còn lại, bạn đổ toàn bộ vào trong một chiếc rổ sạch, đặt vào một chiếc chậu rồi nhanh tay xối nước lạnh vào ngay khi vỏ hến còn nóng nhé. Vì khi ruột hến còn nóng mà gặp nước lạnh nhanh chóng co lại, khiến việc đãi dễ dàng hơn. Dùng tay để khuấy thật mạnh, bạn sẽ thấy phần ruột hến nhanh chóng bong ra. Đợi khi bong hết, bạn hãy đãi hến. 

Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ - Ảnh 4

- Phần ruột hến sẽ nổi lên trên mặt nước, bạn hãy dùng tay để đẩy phần ruột ra khỏi rổ và rơi và trong chậu, còn phần vỏ thì sẽ giữ lại trong rổ. Vậy là hoàn thành!

Đừng nhặt hến từng con nữa, đây là 2 cách đãi vỏ hến siêu nhanh siêu dễ - Ảnh 5

3. Lưu ý khi tách vỏ hến

- Ở bước luộc hến, bạn hãy đổ hến vào ngay khi nước reo to, nhưng chưa sôi nhé, tránh tình trạng hến bị chín nhừ, ruột sẽ bám chặt vào phần vỏ. 

- Trong quá trình khuấy hến trong nồi, bạn nên vặn nhỏ lửa xuống, tránh để to lửa sẽ khiến hến bị luộc chín kĩ quá.

Trên đây là mẹo tách vỏ hến hay bất cứ một loại nhuyễn thể nào khác mà bạn có thể áp dụng. Với cách làm này, bạn sẽ cảm thấy bước sơ chế hến sẽ nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều đấy. 

Nấu hai lửa - mẹo nấu ăn giúp mọi món chiên, kho, rang đều ngon gấp bội phần Mẹo bảo quản nấm rơm đơn giản, để chục ngày nấm rơm vẫn ngon như mới mua Mẹo chọn mua thanh long tươi ngon lại có vị ngọt lịm đảm bảo trăm quả như một
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp