2 đặc điểm của người đàn ông không nên lấy làm chồng

2 đặc điểm của người đàn ông không nên lấy làm chồng

Đàn ông sở hữu 2 đặc điểm dưới đây thì khó mà giữ vững hôn nhân dù nửa kia có bù đắp và chịu đựng họ đến mức nào.

Đàn ông không biết trân trọng vợ

Điều quan trọng để một hôn nhân được bền vững, người vợ cần dành cho chồng sự ngưỡng mộ và ngược lại, người chồng dành cho vợ sự trân trọng. Sự trân trọng trong hôn nhân là điều vô cùng quan trọng, bởi có trân trọng thì mới có được hạnh phúc đích thực.

2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 3
2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 3

Bởi khi tình yêu không còn như thuở ban đầu, sự trân trọng sẽ là giá trị giúp giữ gìn hôn nhân cân bằng, bền vững hơn.

Ngược lại, một người đàn ông không trân trọng vợ sẽ luôn chán ghét, khinh thường bất kỳ khuyết điểm nhỏ nào của bạn đời song song với việc không đánh giá cao ưu điểm hay nỗ lực của cô ấy. Anh ta sẵn sàng so sánh khuyết điểm của vợ mình với ưu điểm của một người phụ nữ khác.

Sự không trân trọng thể hiện qua lời nói, hành động khiếm nhã, thiếu tôn trọng và khiến người khác tổn thương về cả thể xác, tinh thần. Chính vì thế, nếu kết hôn với người có đặc điểm trên, phụ nữ sẽ chịu nhiều thiệt thòi, đau khổ dù có cố gắng như thế nào.

2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 1
2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 1

Đàn ông vô trách nhiệm

Trong hôn nhân, tinh thần trách nhiệm luôn đặt ở vị trí cao và đáng tin cậy hơn là những cảm xúc nhất thời. Chuyên gia tâm lý học Trung Quốc Đồ Lỗi cũng chia sẻ rằng "Điều lớn nhất đem lại niềm hy vọng cho người phụ nữ trong hôn nhân không phải là tình yêu, mà là tinh thần trách nhiệm của người đàn ông". 

Trách nhiệm và nghĩa vụ của người đàn ông trong hôn nhân không chỉ là tiền tài, danh vọng. Đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ chỉ cần đưa tiền cho vợ, còn việc chăm sóc gia đình, con cái là trách nhiệm của người phụ nữ. Trên thực tế, có trách nhiệm là ý thức chung thủy về mặt tinh thần, sự kiên định mục tiêu chung và ý thức vun vén cho tổ ấm. Tình yêu và trách nhiệm cần phải song song tồn tại trong hôn nhân, chỉ khi có trách nhiệm, tình yêu mới thức sự tồn tại lâu dài.

2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 2
2 đặc điểm của người đàn ông mà bạn 'không thể lấy làm chồng' - Ảnh 2

Muốn biết một người đàn ông có trách nhiệm hay không, hãy nhìn vào cách anh ta chủ động đối diện với mọi vấn đề trong cuộc sống. Nếu một người đàn ông cứ nhất nhất nghe lời mẹ, ỷ lại vào gia đình, thì đó là người khó mang lại chỗ dựa cho phụ nữ khi kết hôn. Một người đàn ông vô trách nhiệm luôn thờ ơ với những vất vả, khó khăn của vợ, họ không san sẻ, gánh vác mọi chuyện cùng vợ mà lại để mặc cô ấy đương đầu với "sóng gió".

Tính trách nhiệm của người đàn ông còn thể hiện ở việc sống có trách nhiệm với chính bản thân họ. Nếu đó là một người biết tu dưỡng, chăm sóc, rèn luyện bản thân thì đó cũng là người mà các bà vợ có thể tin tưởng giao phó cả cuộc đời.

Chia sẻ facebook Thục Quyên