Đuôi bò là phần thịt giàu gelatin do chứa một lượng lớn collagen. Sau khi cắt, các miếng đuôi bò có kích thước khác nhau, vì đuôi thu hẹp dần về phía cuối; tủy nằm ở trung tâm được bao bọc bởi thịt và mỡ. Đuôi bò có vị giống như thịt bò, và khi nấu chín sẽ tạo ra một hương vị đậm đà.
Nhìn chung các món ăn từ đuôi bò cần một thời gian chế biến lâu vì cần ninh cho nhừ. Để khử mùi hôi của đuôi bò bạn nên chần đuôi bò với lá nguyệt quế, gừng hoặc hành khô để khử mùi hôi trước khi chế biến.
Hàm lượng collagen được tìm thấy trong đuôi bò cùng với keratin và elastin có thể giúp hình thành cấu trúc của mô da để duy trì sức mạnh và độ đàn hồi của da.
Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa
Hàm lượng selen cao trong đuôi bò có thể đóng vai trò như chất chống oxy hóa tự nhiên để ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa.
Giúp phát triển các tế bào trong cơ thể
Đuôi bò chứa nhiều protein động vật và canxi. Điều này có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào trong cơ thể và giữ cho xương chắc khỏe, đồng thời ngăn ngừa chứng loãng xương (xương xốp).
Cách chọn đuôi bò ngon
- Đuôi bò tươi ngon là phần tủy trong xương đuôi bò có màu trắng sữa. Nếu không tươi thì phần tủy này sẽ có màu hơi vàng, thậm chí là màu nâu.
- Đuôi bò tươi sẽ có mùi của thịt bò đặc trưng. Có độ đàn hồi cao không cứng hay mềm quá.
Bình luận