3 món lẩu gà ngon nhất chỉ Việt Nam mới có

Hải Đăng Đăng lúc: Thứ ba, 21/03/2023 10:55 (GMT +7)
Cùng là lẩu gà nhưng sự sáng tạo trong nguyên liệu và cách chế biến khiến 3 món lẩu gà này của Việt Nam vô cùng hấp dẫn.
Hashtag #Quán ăn ngon Đà Lạt #Đặc sản Đà Lạt #Ẩm thực Đà Lạt #Ẩm thực việt nam #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Lẩu gà thuốc bắc

Lẩu gà thuốc bắc nổi tiếng là món lẩu bổ dưỡng của miền Bắc. Đúng như cái tên, để chế ra nước dùng của món này cần đến một số nguyên liệu của thuốc Bắc như táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, đỗ trọng... khiến nước dùng của món lẩu này có mùi thuốc đặc trưng.

Lẩu gà thuốc Bắc không thể thiếu được những gia vị của thuốc Bắc.
Lẩu gà thuốc Bắc không thể thiếu được những gia vị của thuốc Bắc.

Lẩu gà thuốc bắc không thể thiếu được nấm hương và một số loại rau đặc trưng như rau cải cúc, ngải cứu. Lẩu gà ngải cứu đậm đà, thơm, ngọt dịu nhưng có một thực tế không phải ai cũng thích mùi thuốc Bắc do đó món lẩu này có phần hơi kén người. Dù vậy vẫn phải thừa nhận vào ngày đông lạnh giá ngồi xì xụp nổi lẩu gà thuốc Bắc quả là một điều thú vị.

Món lẩu này không thể thiếu cải cúc, ngải cứu. Ảnh: emmahi153
Món lẩu này không thể thiếu cải cúc, ngải cứu. Ảnh: emmahi153

Lẩu gà bỗng rượu 

Lẩu gà bỗng rượu không phải là món lẩu gà phổ biến nhưng khi đã nếm nhiều người lại bị thuyết phục bởi sự kết hợp lạ mà lại rất hợp lý. Bí quyết để làm nên hương vị của món lẩu gà này chính là người nấu sẽ cho vào nước lẩu dấm bỗng và rượu nếp. Nhờ thứ gia vị đặc biệt này mà món lẩu gà này đặc biệt thơm và thơm nức mũi ngay cả khi cách nồi lẩu một khoảng xa.

Ảnh: quynhchaudang
Ảnh: quynhchaudang

Lẩu gà bỗng rượu có thể ăn kèm hành, mùi tàu, rau muống đều hợp vị. Dù không có nhiều nguyên liệu nhưng chính sự tiết chế nguyên liệu đã khiến bạn cảm nhận rõ ràng vị ngon của hương vị. Vẫn là thịt gà tươi nhưng khi thêm bỗng rượu chua thơm, lâu lâu lại có cả cái giòn giòn của rượu nếp tạo nên một trải nghiệm lẩu rất mới. Ngoài thịt gà tươi, yếu tố bỗng và rượu nếp ngon cũng là yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn nấu ngồi lẩu gà dấm bỗng ngon.

Dấm bỗng và rượu nếp chính là nguyên liệu đặc biệt để làm nên hương vị món lẩu này.
Dấm bỗng và rượu nếp chính là nguyên liệu đặc biệt để làm nên hương vị món lẩu này.

3. Lẩu gà lá é

Lẩu gà lá é hiện là một món ăn nổi tiếng ở Đà Lạt nhưng thực tế đây lại là một món ăn có nguồn gốc từ Phú Yên. Nguyên liệu chính của món lẩu gà này tất nhiên là gà được ăn kèm với măng, nấm và dĩ nhiên không thể thiếu được lá é.

Lẩu gà lá é là đặc sản của Phú Yên nhưng ngày nay vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Ảnh: Moonle182
Lẩu gà lá é là đặc sản của Phú Yên nhưng ngày nay vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Ảnh: Moonle182

Linh hồn của món này chính là lá é - một loại rau thuộc họ húng. Cũng chính bởi thế mà lá é có vị cay, ấm, cay dịu rất đặc trưng do đó khi ăn vào ngày lạnh vô cùng hợp vị. Chưa kể đặc tính của lá é còn rất tốt cho sức khỏe do đó nhiều người còn rỉ tai nhau nếu người đang hơi mệt đi ăn nồi lẩu gà lá é thể nào cũng khỏe lên. Ngoài thứ lẩu gà lá é thơm, bùi, miếng thịt gà tươi ngọt cũng làm nên sự hấp dẫn cho món lẩu độc đáo này!

3 món lẩu gà ngon nhất chỉ Việt Nam mới có - Ảnh 6
Vừa ăn lẩu vừa ngắm phố phường bằng xe bus, trải nghiệm lạ và có giới hạn ở Thành Đô, Trung Quốc Lẩu cá linh bông điên điển, đặc sản tiêu biểu của mùa nước nổi miền Tây Lẩu lạp xạp, món ăn thú vị từ tên gọi đến hương vị của Quảng Ninh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp