4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả giúp bạn đánh tan mỡ thừa

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả giúp bạn đánh tan mỡ thừa

Nếu bạn có dự định giảm cân bằng gừng mà không biết 4 công thức này thì quả thật là một thiếu sót.

Gừng là nguyên liệu nấu ăn rất phổ biến trong các căn bếp của người Việt. Từ nấu đến nướng, gừng được sử dụng theo nhiều cách. Nó được biết đến với hương vị khác biệt và đặc tính giảm viêm. Gừng cũng kích thích tiêu hóa và ngăn chặn cơn đói. Do khả năng ngăn chặn sự thèm ăn, gừng được cho là có thể thúc đẩy quá trình giảm cân. Các tài liệu y tế chỉ ra rằng giảm cân bằng gừng hoàn toàn có thể khi kết hợp với các thành phần khác.

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả ai cũng nên biết - Ảnh 1
Giảm cân bằng gừng được nhiều chị em áp dụng.

Gừng có thể giúp giảm cân như thế nào?

Gừng chứa các hợp chất gọi là shogaols và gingerols. Hai hợp chất này kích thích các hoạt động sinh học khi tiêu thụ. Các đặc tính chống oxy hóa của gừng chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa chứng viêm. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người ăn gừng sẽ no lâu hơn so với những người không ăn. Gừng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ vòng hông và vòng eo. Gingerols trong gừng cũng ổn định lượng đường trong máu. Dưới đây là bốn cách kết hợp gừng tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân:

Cách giảm cân bằng gừng hiệu quả

Giảm cân bằng gừng và nước chanh

Gừng và chanh khi uống cùng nhau có thể giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Nước chanh và gừng đều hoạt động như một chất ngăn chặn sự thèm ăn, do đó giúp bạn giảm cân.

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả ai cũng nên biết - Ảnh 1

Cách sử dụng: Bạn chỉ cần vắt một quả chanh vào trà gừng và uống thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn đủ nước và cảm thấy no lâu hơn. Bạn có thể uống nước chanh gừng hoặc trà chanh gừng 2-3 lần một ngày để tối đa hóa lợi ích. 

Giảm cân bằng gừng và giấm táo

Giấm táo (ACV) có tác dụng tuyệt vời khi giảm cân. Khi ACV được kết hợp với gừng, nó sẽ tăng cường các đặc tính chống oxy hóa.

Cách sử dụng: Cách đơn giản nhất để tiêu thụ cả hai thành phần là trộn chúng với nhau. Bạn cũng có thể chuẩn bị trà gừng và thêm ACV vào khi trà nguội. Nếu bạn thêm ACV vào trà quá nóng, nó sẽ mất tác dụng lợi khuẩn. 

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả ai cũng nên biết - Ảnh 1

Giảm cân bằng gừng và trà xanh

Không có gì lạ khi trà xanh giúp giảm cân, tăng cường trao đổi chất và có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Khi gừng được kết hợp với trà xanh, công dụng giảm cân của nó càng tăng lên. 

Cách sử dụng: Để kết hợp tác dụng mạnh mẽ của cả hai nguyên liệu, bạn có thể thêm gừng vào trà xanh khi pha. Bạn có thể uống 2-3 lần một ngày để thúc đẩy quá trình giảm cân bằng gừng.

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả giúp bạn đánh tan mỡ thừa - Ảnh 1

Giảm cân bằng nước gừng

Chỉ riêng nước gừng cũng có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc giảm cân. Nước gừng thường bao gồm các thành phần khác như mật ong, chanh và nước, có đặc tính ngậm nước, tăng cường miễn dịch và chống oxy hóa.

4 cách giảm cân bằng gừng hiệu quả ai cũng nên biết - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Mỹ Duyên