4 điểm du lịch quanh thành phố Buôn Ma Thuột, chỉ chơi 1 ngày là có cả tá ảnh đẹp

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 11/07/2022 15:05 (GMT +7)
Nếu không đủ thời gian đến các địa điểm du lịch ngoài thành phố Buôn Ma Thuột, bạn vẫn có thể đến những điểm du lịch gần như hồ Ea Kao, chùa Khải Đoan…
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch Việt Nam #LIFESTYLE #Du lịch và khám phá

1.  Bảo tàng Thế giới Cà phê

Nằm tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột, bảo tàng Thế giới Cà phê là một trong những điểm du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi đến “thủ phủ cà phê” Buôn Mê. Bảo tàng này gồm 5 khối nhà uốn cong ngẫu hứng và được lấy cảm hứng từ mái rông của đồng bào Tây Nguyên và kiến trúc nhà dài đặc trưng của người Ê-Đê. Dù sử dụng tông màu xám và xây dựng từ các nguyên liệu như gạch, xi-măng… nhưng bảo tàng Thế giới Cà phê lại mang đến cảm giác hiện đại chứ không hề nhàm chán.

Ảnh: @tainguyn__.
Ảnh: @tainguyn__.
Ảnh: Hoàng Tuấn Anh
Ảnh: Hoàng Tuấn Anh

Không chỉ là nơi trưng bày hàng nghìn hiện vật về cà phê được lấy từ một bảo tàng ở Đức, bảo tàng Thế giới Cà phê còn lưu giữ nhiều món đồ sản xuất, chế biến cà phê của Việt Nam. Đặc biệt, khi đến đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức cà phê Buôn Ma Thuột và mua sắm những món quà lưu niệm, cà phê về cho gia đình, bạn bè.

Ảnh : @phuongha96.
Ảnh : @phuongha96.

>>> xem thêm: Bảo tàng Thế giới Cà phê, điểm du lịch đẹp như trời Tây tại Buôn Mê Thuột

Hồ Ea Kao

Hồ Ea Kao là một hồ nước ngọt nhân tạo lớn nằm ở thôn 1, xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột và cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Trong tiếng Ê-đê thì Ea Kao có nghĩa là “hồ nước không bao giờ cạn”. Nếu như mùa mưa, nước ở hồ thường ngập đến chân đập thuỷ lợi thì vào mùa khô, nước không hề cạn như nhiều hồ khác mà vẫn ngập tới bắp chân.

Ảnh: khanhminh.99
Ảnh: khanhminh.99

Không chỉ là công trình thuỷ lợi phục vụ tưới tiêu, hồ nước này còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp và không khí trong lành. Vì thế khi đến đây, bạn có thể tham gia nhiều trải nghiệm thú vị như cắm trại, chụp ảnh

Ảnh: the47house
Ảnh: the47house

Chùa Khải Đoan

Được biết đến như một trong những ngôi chùa cổ lớn nhất ở Buôn Ma Thuột, chùa Khải Đoan không chỉ là ngôi chùa đầu tiên của hội Phật giáo tại Đắk Lắk mà còn là chùa cuối cùng ở Việt Nam được phong sắc tứ. Chính vì thế, người ta còn gọi ngôi chùa này là Sức tứ Khải Đoan tự, chùa Tỉnh Hội hoặc chùa Lớn. Chùa Khải Đoan nằm tại số 117 Phan Bội Châu, Thống Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột. 

Ảnh: ngocdiepstagram
Ảnh: ngocdiepstagram

Bằng sự kết hợp giữa kiến trúc nhà rường Huế và nhà sàn Tây Nguyên, ngôi chùa này mang màu nâu chủ đạo, vì thế mang đến cảm giác vừa cổ kính lại vô cùng hài hoà với thiên nhiên. Đặc biệt, ở khu chánh điện chùa có tượng Phật Thích Ca được chế tác từ đồng cao 1.1m. Bên cạnh đó còn có một chiếc chuông đồng do các nghệ nhân Huế đúc vào năm 1954 cao tới 1.15m. Khi đến đây, bạn không chỉ được lễ phật, vãn cảnh chùa mà còn có thể chụp lại những bức ảnh kỉ niệm rất đẹp.

4 điểm du lịch quanh thành phố Buôn Ma Thuột, chỉ chơi 1 ngày là có cả tá ảnh đẹp - Ảnh 7

Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột

Mặc dù chỉ dài khoảng 100m nhưng “Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột” đã nhanh chóng trở thành một điểm check-in sống ảo được yêu thích tại thành phố này. Tuyến đường này sẽ được chia thành nhiều gian hàng nhỏ bày bán các loại sách, đồ lưu niệm cũng như có cả khu vực uống cà phê.

Ảnh @bobochacha168
Ảnh @bobochacha168
Ảnh @jj_hwen
Ảnh @jj_hwen

Đặc biệt dọc tuyến đường này còn được vẽ 19 bức tranh miêu tả cảnh đẹp, các hoạt động sản xuất cà phê cũng như đời sống của người đồng bào dân tộc ở Đắk Lắk. 

4 điểm du lịch đứng vào là có cả ngàn ảnh đẹp, chỉ cách Buôn Ma Thuột 1 tiếng chạy xe Bún chìa - món bún chỉ một miếng giò heo nhưng no cả buổi ở Buôn Ma Thuột Cơm bơ dầm nước mắm Buôn Mê, món ăn đầy sáng tạo và đậm chất Việt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp