4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon, tươi, ngọt thịt

Yến Vân Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:01 (GMT +7)
Với 4 mẹo chọn gà mổ ngon này, bạn có thể yên tâm đi chợ và chọn mua được những con gà tươi, chắc thịt cho mâm cơm gia đình.
Hashtag #Mẹo vặt #Mẹo sơ chế thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mặc dù thịt gà luôn là một thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì dễ mua, dễ nấu, dễ ăn nhưng đây cũng là nguyên liệu chứa nhiều vi khuẩn và có khả năng truyền bệnh cho con người. Đặc biệt, do công việc ngày càng bận rộn nên không phải ai cũng có thời gian tự nuôi hay tự thịt gà mà thường sẽ mua gà mổ sẵn ngoài chợ.

Với 4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon mà 2Đẹp sẽ chia sẻ dưới đây, bạn có thể yên tâm đi chợ và luôn mua được gà tươi ngon, chắc thịt lại đảm bảo vệ sinh.

Gà mổ sẵn được bày bán rất phổ biến.
Gà mổ sẵn được bày bán rất phổ biến.

Quan sát màu sắc

Quan sát màu sắc thịt gà là một trong những mẹo quan trọng mà bạn nên biết khi chọn mua gà mổ sẵn. Những con gà có thịt hồng hào, săn chắc thường là loại gà tươi ngon, mới được mổ thịt. Khi chế biến loại gà này, món ăn của bạn sẽ ngon ngọt và thơm hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt gà, nếu thấy phần thịt vẫn còn độ đàn hồi cao thì nên mua vì gà lúc đó vẫn còn tươi. Nếu thấy những phần thịt ở đùi, lườn nhão, dễ biến dạng hoặc trơn khi ấn vào thì không nên mua vì chúng có thể đã bị bơm nước trước khi thịt.

4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon, tươi, ngọt thịt - Ảnh 2

Nhìn vào phần cổ gà

Không nhiều người biết rằng, quan sát kĩ phần cổ chính là một trong những mẹo dễ làm mà bạn nên biết khi mua gà mổ sẵn. Những con gà ngon, không mắc bệnh thường có phần cổ sáng, không có nốt đỏ li ti cũng không bị tụ máu bầm. Đặc biệt, nếu thấy phần da ở cổ cửa chúng không có mỡ tụ, láng mịn và màu hơi vàng nhạt thì chắc chắn chúng vẫn còn rất tươi.

4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon, tươi, ngọt thịt - Ảnh 3

Kiểm tra cân nặng gà

Gà mái tơ luôn là thực phẩm được yêu thích nhất vì thịt thường ngon, ngọt và mềm. Chính vì vậy, khi chọn mua gà đã mổ sắn, bạn không nên mua gà quá to hoặc quá gầy. Những con gà quá to thường sẽ là gà công nghiệp hoặc gà già, thịt có thể dai, ít ngọt và bã hoặc bở, nhạt.

Chỉ nên chọn những con gà có trọng lượng khoảng 1.5 đến 2kg, thân hình nhỏ, ức hẹp, da mỏng nhưng săn chắc. 

4 mẹo chọn gà mổ sẵn ngon, tươi, ngọt thịt - Ảnh 4

Ngửi thử thịt gà

Những con gà được mổ chưa lâu và tươi ngon thường vẫn còn giữ được mùi thơm đặc trưng của thịt gà. Dù là gà mổ sẵn nhưng bạn vẫn nên chọn mua chúng vì thịt sẽ ngon hơn. Ngược lại, nếu thấy thịt gà có mùi lạ, đặc biệt là hôi hoặc mùi kháng sinh thì không nên mua dù giá có rẻ đến đâu để tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm 5 mẹo chọn vải thiều chuẩn, ngon thơm, cùi dày và không sâu đầu 4 mẹo chọn măng cụt không bị khô múi bên trong, mua 10 quả cả 10 đều trắng nõn, mọng nước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp