Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm

Hà My Đăng lúc: Thứ năm, 30/03/2023 17:03 (GMT +7)
Chọn mua dưa lê, chỉ cần người mua để ý đến những mẹo này, đảm bảo quả nào quả nấy cũng đều tươi, ngon và ngọt lịm vô cùng.
Hashtag #Mẹo tiêu dùng thông minh #Mẹo vặt #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Dưa lê có vị ngọt đậm, thơm, mọng nước mà vẫn giòn, là một thức quả mùa hè ngon ngọt hấp dẫn. Cứ tới ngày hè, dưa lê lại được bày bán rất nhiều trên vỉa hè, trong các khu chợ hoa quả,... Thế nhưng không phải quả dưa lê nào cũng đều ngon, ngọt, có những quả đôi khi còn bị ngăm đắng, rất khó ăn. Chính vì thế, nếu muốn chọn mua được những quả dưa lê ngon thì nhất định phải tới những mẹo dưới đây nhé!

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 1

1. Quan sát vào phần rốn của quả dưa lê

Cũng giống với một vài loại quả khác như cam, dưa hấu,... khi mua dưa lê, bạn cần phải nhìn vào phần rốn của loại quả này. Phần rốn nhỏ hay to sẽ thể hiện được rất rõ chất lượng của quả dưa lê ngon hay không. Theo kinh nghiệm những quả dưa lê có phần rốn (vòng tròn dưới đáy quả có màu nâu) càng to thì quả đó đã già, ăn càng ngọt, ngon và thơm. 

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 2

2. Quan sát phần vỏ của quả dưa lê

Thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hay ít sẽ tác động rất lớn đến hàm lượng đường của quả dưa lê. Nếu 1 quả dưa lê được tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ càng trở nên ngon, ngọt và ngược lại. Thông thường, để nhận biết điều này, bạn hãy chọn những quả có màu vàng trắng, ít màu xanh. Đây sẽ là những quả già, chín và độ ngọt cao nhất. Còn đối với những trái dưa lê toàn thân màu xanh hoặc quá trắng thì có nghĩa là chưa đạt được đến độ chín, sắc vỏ sẽ nhạt và cũng kém thơm hơn nhiều. 

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 3

Ngoài việc nhìn vào sắc vỏ thì bạn cũng nên lựa mua những quả dưa lê không bị trầy xước, còn lành lặn. Đặc biệt, tuyệt đối không nên mua những quả đã có dấu hiệu bị va đập nhé. Dưa lê vốn là loại quả nhiều nước nên khi bị va đập sẽ rất dễ bị thối. 

3. Ngửi mùi hương của quả dưa lê

Quả dưa lê khi đã chín sẽ có một mùi thơm nhẹ nhưng rất đặc trưng và dậy mùi. Chính vì vậy, khi chọn mua, bạn chỉ cần đưa lên mũi ngửi là được. Nếu thấy có mùi thơm nức nghĩa là quả dưa đó đã chín ngọt. Còn nếu bạn chỉ ngửi thấy mùi thơm nhẹ hoặc thậm chí là không có mùi thì đó là quả dưa còn xanh và chưa chín nhé.

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 4

4. Xem độ mềm của quả dưa

Khi lựa mua dưa lê, bạn chỉ cần dùng tay ấn thật nhẹ vào phần rốn của quả, nếu thấy có độ đàn hồi nhẹ thì quả dưa đó chứng tỏ đã chín. Còn nếu như bạn thấy phần rốn vẫn còn cứng, nghĩa là quả dưa lê đó vẫn còn xanh.

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 5

5. Quan sát phần cuống của quả dưa lê

Bên cạnh những mẹo trên, khi mua dưa lê, bạn hãy nhìn vào phần cuống, nếu như còn tươi thì quả đó vừa mới hái. Còn nếu phần cuống đã bị héo khô thì quả đó đã được hái từ lâu, mất nhiều nước. Muốn mua dưa lê ngon, bạn không nên mua những quả này nhé. 

Mẹo chọn mua dưa lê ngon, đảm bảo quả nào cũng đặc ruột, ngọt lịm - Ảnh 6

Mong rằng với 5 mẹo chọn mua dưa lê này sẽ giúp bạn chọn lựa được những quả dưa ngon khi đi chợ nhé. Chắc chắn rằng người bán hàng cũng sẽ phải ngạc nhiên khi bạn có trong tay những bí kíp ít ai biết này đấy. 

4 mẹo chọn măng cụt không bị khô múi bên trong, mua 10 quả cả 10 đều trắng nõn, mọng nước 6 mẹo chọn dứa ngon, 10 quả ngọt lịm, vàng ươm cả 10 5 mẹo chọn cà rốt đơn giản đảm bảo tươi ngon, giòn, giàu dinh dưỡng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp