Muốn mua thực phẩm ngon, tươi rói ở siêu thị, hãy học thuộc 4 bí quyết này

Rin Chen Đăng lúc: Thứ bảy, 15/01/2022 23:47 (GMT +7)
Với 4 bí quyết đi siêu thị này, bạn có thể sắm được những món đồ vừa tươi ngon vừa chất lượng mà vẫn tiết kiệm thời gian.
Hashtag #Mẹo tiêu dùng thông minh #Mẹo bảo quản thực phẩm #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh thói quen ghé qua các khu chợ dân sinh, nhiều người còn vào siêu thị để mua sắm thực phẩm. Thế nhưng thay vì tiết kiệm được thời gian hay tiền bạc, không ít người đã “sa chân” vào con đường mua sắm. Nếu ghi nhớ 4 vị trí dưới đây, bạn chắc chắn sẽ mua được những món thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng mà vẫn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Nên mua sắm thực phẩm khi siêu thị mới mở cửa hoặc sắp đóng cửa

Thông thường, các siêu thị sẽ nhận hàng ngay khi vừa mở cửa hoặc sắp đóng cửa. Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn tìm mua các loại trái cây hoặc rau củ tươi. Không những vậy, đây cũng là lúc siêu thị có thêm nhiều thực phẩm mới và giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho các bữa ăn trong gia đình. 

Bạn nên ghé siêu thị khi vừa mở cửa hoặc sắp đóng cửa để có thêm nhiều sự lựa chọn.
Bạn nên ghé siêu thị khi vừa mở cửa hoặc sắp đóng cửa để có thêm nhiều sự lựa chọn.

Nên mua sắm ở khu vực ngoài rìa thay vì ở vị trí trung tâm

Khi bước chân vào các siêu thị, đa số chúng ta đều bước đến khu vực trung tâm cửa hàng đầu tiên. Thế nhưng, những mặt hàng tươi ngon và healthy nhất như rau, trái cây, thịt, bánh mì hay sữa… thường được xếp rải rác phần rìa. 

Ngược lại, những thực phẩm chế biến sẵn hay chứa các chất bảo quản giúp duy trì chất lượng… sẽ được siêu thị đặt ở các lối đi trung tâm.

Muốn mua thực phẩm ngon, tươi rói ở siêu thị, hãy học thuộc 4 bí quyết này - Ảnh 2

Tránh xa khu vực bày hàng hoá nhiều màu sắc

Trong suy nghĩ của nhiều người, những thực phẩm càng sáng màu, càng rực rỡ thì sẽ ngon hơn. Tuy nhiên trái  cây và rau trồng ở đất thường có đậm màu hơn, có chút khuyết điểm hoặc đốm đen nhưng chúng có hương vị khá ngon. 

Một ví dụ khác về mà thực phẩm, khi nhắc đến pho mai, mọi người thường nghĩ rằng loại pho mai có màu vàng đậm sẽ ngon và béo . Tuy nhiên thực chất thì pho mai tự nhiên sẽ có màu vàng nhạt hoặc trắng. Còn với loại pho mai màu vàng tươi đẹp mắt thường được sử dụng thêm loại phụ gia. Tuy phụ gia này không có hại, tuy nhiên chất lượng của pho mai sẽ không được ngon như loại pho mai tự nhiên.

Pho mai tự nhiên thường có màu sắc nhạt hơn hẳn.
Pho mai tự nhiên thường có màu sắc nhạt hơn hẳn.

Những món hàng tươi ngon nhất sẽ được xếp cuối cùng 

Có lẽ để đảm bảo những thực phẩm tươi sống, đóng gói hay đông lạnh được bán trước khi hết hạn sử dụng, các siêu thị thường bày các món đồ có ngày hết hạn sớm hơn lên phía trước. Còn những sản phẩm có ngày hết hạn muộn hơn sẽ được đặt ở phía sau. 

Nên chọn những thực phẩm đóng gói hoặc đông lạnh ở vị trí cuối.
Nên chọn những thực phẩm đóng gói hoặc đông lạnh ở vị trí cuối.

Chính vì vậy nên khi chọn mua những món thực phẩm đóng gói, đông lạnh hay tươi sống trong siêu thị như sữa, thịt… bạn nên tìm mua những sản phẩm xếp ở hàng thứ ba hoặc thứ tư.

 

6 mẹo bảo quản rau củ trong tủ lạnh lâu vẫn tươi, xanh, không bị dập, ủng 3 thực phẩm là món khoái khẩu của nhiều người chọn không khéo sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ Những loại thực phẩm để được lâu, phù hợp với người ít có thời gian đi chợ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp