5 mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chắc nịch, đảm bảo không phun thuốc

Diệu Trang Đăng lúc: Thứ ba, 28/03/2023 11:28 (GMT +7)
Với 5 mẹo chọn bắp cải này, bạn sẽ dễ dàng tìm được những cây bắp cải mới hái, giòn ngon và an toàn về nhà.
Hashtag #Mẹo vặt #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Là một loại rau cung cấp nhiều vitamin cũng như khoáng chất tốt cho sức khoẻ, bắp cải là nguyên liệu được nhiều người yêu thích và thường xuyên chọn mua khi ra chợ. Với nguyên liệu này, bạn có thể trổ tài làm nhiều món như bắp cải xào cà chua, bắp cải xào trứng, bắp cải cuộn thịt băm…

Cùng 2Đẹp học nhanh 5 mẹo chọn bắp cải dưới đây để luôn mua được bắp cải giòn, ngọt khi đi chợ nhé.

5 mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chắc nịch, đảm bảo không phun thuốc - Ảnh 1

1. Quan sát màu sắc

Thông thường, bắp cải sẽ có hai màu chính là trắng và xanh. Theo những người có kinh nghiệm thì bắp cải có màu trắng thường được trồng trong nhà kính, chu kỳ trưởng thành ngắn, không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nên giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon không thể bằng loại bắp cải xanh.

Còn với bắp cải xanh, nếu được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời càng nhiều, chúng càng có màu xanh và hàm lượng dinh dưỡng cao.

2. Quan sát hình dáng

Mặc dù hiện nay bắp cải có hình dáng khá phong phú, thế nhưng bạn sẽ bắp gặp loại bắp cải tròn và hình trái tim là nhiều nhất. Để bắp cải khi ăn được ngọt, ngon và bảo quản lâu hơn, bạn nên mua loại bắp cải có hình tròn.

5 mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chắc nịch, đảm bảo không phun thuốc - Ảnh 2

3. Quan sát bề mặt

Không ít người nội trợ cho rằng bắp cải càng có bề mặt nhẵn nhụi, căng bóng thì càng ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên bắp cải là một nguyên liệu sẽ thu hút các loại muỗi nên những cây bắp sạch, không sử dụng hoá chất hay phun thuốc sâu sẽ xuất hiện một số vết nhỏ trên bề mặt.

Không nên mua bắp cải có bề mặt nhẵn bóng vì chúng thường đẹp nhưng có thể đã bị phun thuốc sâu và gây hại cho cơ thể nếu không may ăn phải.

5 mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chắc nịch, đảm bảo không phun thuốc - Ảnh 3

4. Quan sát phần rễ

Vì phần rễ của bắp cải là nơi hấp thụ chất dinh dưỡng chính nên khi chọn mua nguyên liệu này, bạn cần quan sát rễ của chúng. Nếu thấy phần rễ bắp cải càng tươi thì thời gian hái càng mới và chất lượng bắp cải thường tốt hơn bình thường.

Ngược lại, nếu thấy phần rễ bắp cải đã bị teo, mốc hoặc mọc mầm thì có nghĩa là chúng được hái lâu ngày, không còn đảm bảo được độ tươi ngon cũng như chất dinh dưỡng bên trong.

5 mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chắc nịch, đảm bảo không phun thuốc - Ảnh 4

5. Kiểm tra trọng lượng

Trong quá trình chọn mua bắp cải, nếu thấy hai cây bắp cải có kích cỡ tương đương nhau, bạn nên xem thử trọng lượng của chúng. Nếu cây bắp cải nào nặng hơn thì cũng có nghĩa bên trong chúng có nhiều độ ẩm hơn. Nếu độ ẩm càng nhiều thì cũng có nghĩa bắp cải càng giòn ngon và ngọt hơn. Không nên mua những cây bắp cải đã được thu hoạch và bảo quản trong thời gian dài vì độ ẩm bên trong thường bị mất nhiều, khi ăn sẽ nhạt và xốp.

Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra độ cứng của bắp cải, độ cứng càng cao đồng nghĩa với việc bắp cải càng tươi và bổ dưỡng hơn. 

5 mẹo chọn xoài chín tự nhiên, thơm ngọt, dày thịt, học ngay để ra mắt mẹ chồng Mẹo bổ mít không bị dính nhựa, cách xử lý khi bị dính nhựa mít ra tay và dao 5 mẹo chọn đào ngon mà bạn nên biết để quả nào quả nấy tươi, giòn sần sật
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp